Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:38 26/06/2020

Cách thay đổi vị trí 2 nút điều hướng Menu và Back cho Android

Cùng chủ đề với , :

Nếu bạn là người dùng smartphone Android thì không thể nào không biết đến bộ 3 phím điều hướng ảo Home Back Menu. Mỗi nút (phím) đều mang một chức năng điều khiển riêng bao gồm: Home (Thoát ra màn hình chính), Back (Quay lại) và Menu (Mở danh sách tác vụ gần đây – đa nhiệm).

Mặc dù trong thời điểm hiện tại, điều hướng bằng cử chỉ đã ra đời với nhiều ưu điểm vượt trội hơn nhưng với phần lớn người dùng vẫn trung thành với thao tác điều hướng bằng các nút ảo truyền thống.

Mặc định smartphone Android sắp xếp vị trí các nút điều hướng ảo từ trái sang phải lần lượt là Back – Home – Menu. Thế nhưng cũng có một số smartphone Android hoặc người dùng lại ưa chuộng cách sắp xếp theo kiểu Menu – Home – Back hơn. Điểm chung là nút Home sẽ nằm giữa cố định, chỉ thay đổi vị trí 2 nút Menu và Back.

Chính vì vậy để giúp người dùng dễ dàng quen thuộc với thao tác sử dụng các nút điều hướng ảo, hầu hết các dòng smartphone Android hiện nay đều cung cấp tính năng thay đổi vị trí cho 2 nút Menu và Back. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng nó trên một số smartphone Android phổ biến.

Hướng dẫn đổi vị trí 2 nút điều hướng Menu và Back cho Android

1. Đối với Xiaomi

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Màn hình tràn cạnh

Bước 2: Trong kiểu điều hướng bằng Phím đã chọn, bên dưới kích hoạt hoặc vô hiệu hóa tùy chọn Hóa đổi vị trí phím ảo.

Bên cạnh đó đừng quên trải nghiệm chế độ điều hướng bằng Cử chỉ màn hình cạnh, nó có thể ẩn phím điều hướng Home Back Menu cho Xiaomi.

2. Đối với Samsung

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Màn hình > Thanh điều hướng

Bước 2: Trong tùy chọn Kiểu điều hướngCác phím điều hướng, cuộn xuống mục Thứ tự phím rồi đặt dấu tích vào kiểu sắp xếp các nút điều hướng mà bạn muốn. Bao gồm 2 kiểu:

Còn nếu bạn đã chán với 3 nút điều hướng của Samsung, hãy trải nghiệm thao tác điều hướng bằng cử chỉ vuốt mà nó cung cấp. Khi đó bạn sẽ ẩn được 3 nút Home – Back – Menu để màn hình trở nên rộng rãi đồng thời thao tác điều hướng sẽ chuyên nghiệp hơn.

3. Đối với Realme

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Công cụ tiện ích > Nút điều hướng

Bước 2: Tại mục Chế độ điều hướng với tùy chọn Nút ảo, cuộn xuống dưới mục Chọn bố trí phím ưa thích của bạn sau đó chọn kiểu sắp xếp vị trí nút điều hướng Menu và Back theo ý của bạn.

Kể từ Android 10, Realme cũng được hỗ trợ điều hướng bằng cử chỉ vốn có nhiều ưu điểm hơn so với điều hướng 3 nút Home – Back – Menu. Nếu chưa biết thì bạn nên tìm hiểu rồi làm quen với nó nhé.
Xếp hạng 3.98/5 (4 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách ứng data, phút gọi và tin nhắn SMS bằng dịch vụ S-Plus của Viettel

Khi tiền trong tài khoản SIM điện thoại đã hết mà không có thời gian mua thẻ nạp thì ứng tiền có lẽ là lựa chọn của hầu hết người dùng thuê bao di động....


12 giờ trước 12 lượt xem

Biến điện thoại hoặc laptop thành camera theo dõi từ xa bằng Alfred

Hiện nay chi phí lắp đặt một chiếc camera giám sát có khả năng kết nối theo dõi từ xa sẽ có mức giá khoảng 1 triệu đồng. Tuy nhiên nếu nhu cầu của bạn...


14 giờ trước 17 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Lenovo Legion Duel (động, tĩnh)

Legion Duel là dòng smartphone gaming đầu tiên mà Leveno đã sản xuất, ra mắt vào cuối tháng 07/2020. Legion Duel gây ấn tượng bởi thiết kế bên ngoài và hệ thống cấu hình với...


2 ngày trước 26 lượt xem

Tự động bật tắt chế độ tiết kiệm pin cho Xiaomi, Oppo, Realme và iPhone

Hầu hết các dòng smartphone Android hay iPhone hiện nay đều trang bị chế độ tiết kiệm pin. Đây là một tính năng rất hữu ích giúp thiết bị giảm tiêu hao năng lượng hết...


3 ngày trước 35 lượt xem

Mời tải về 4 hình nền điện thoại đến từ hãng xe điện Tesla

Tesla là một công ty sản xuất xe điện hàng đầu của thế giới đồng thời cũng thuộc sở hữu của tỷ phú Elon Musk. Mới đây trên Twitter, chi nhánh Tesla tại Trung Quốc...


31-07-2020 48 lượt xem