Người gửi bài:

Cập nhật: 16:27 22/02/2020

Cùng chủ đề với , :

Nếu bạn là người dùng smartphone Android thì không thể nào không biết đến bộ 3 phím điều hướng ảo Home Back Menu. Mỗi nút (phím) đều mang một chức năng điều khiển riêng bao gồm: Home (Thoát ra màn hình chính), Back (Quay lại) và Menu (Mở danh sách tác vụ gần đây – đa nhiệm). Mặc dù trong thời điểm hiện tại, điều hướng bằng cử chỉ đã ra đời với nhiều ưu điểm vượt trội hơn nhưng với phần lớn người dùng vẫn trung thành với thao tác điều hướng bằng các nút ảo truyền thống.

Mặc định smartphone Android sắp xếp vị trí các nút điều hướng ảo từ trái sang phải lần lượt là Back – Home – Menu. Thế nhưng cũng có một số smartphone Android hoặc người dùng lại ưa chuộng cách sắp xếp theo kiểu Menu – Home – Back hơn. Điểm chung là nút Home sẽ nằm giữa cố định, chỉ thay đổi vị trí 2 nút Menu và Back.

Chính vì vậy để giúp người dùng dễ dàng quen thuộc với thao tác sử dụng các nút điều hướng ảo, hầu hết các dòng smartphone Android hiện nay đều cung cấp tính năng thay đổi vị trí cho 2 nút Menu và Back. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng nó trên một số smartphone Android phổ biến. Ngoài ra đừng quên tham khảo cách Mang thanh điều hướng của iPhone X lên Android cực kỳ độc đáo nhé.

Hướng dẫn đổi vị trí 2 nút điều hướng Menu và Back cho Android

1. Đối với Xiaomi

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Màn hình tràn cạnh

Bước 2: Trong kiểu điều hướng bằng Phím đã chọn, bên dưới kích hoạt hoặc vô hiệu hóa tùy chọn Hóa đổi vị trí phím ảo.

  • Nếu kích hoạt, vị trí nút điều hướng sẽ là: Menu – Home – Back.
  • Còn nếu tắt, vị trí nút điều hướng sẽ là: Back – Home – Menu

Bên cạnh đó đừng quên trải nghiệm chế độ điều hướng bằng Cử chỉ màn hình cạnh, nó có thể ẩn phím điều hướng Home Back Menu cho Xiaomi.

2. Đối với Samsung

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Màn hình > Thanh điều hướng

Bước 2: Trong tùy chọn Kiểu điều hướngCác phím điều hướng, cuộn xuống mục Thứ tự phím rồi đặt dấu tích vào kiểu sắp xếp các nút điều hướng mà bạn muốn. Bao gồm 2 kiểu:

  • Menu – Home – Back và Back – Home – Menu

Còn nếu bạn đã chán với 3 nút điều hướng của Samsung, hãy trải nghiệm thao tác điều hướng bằng cử chỉ vuốt mà nó cung cấp. Khi đó bạn sẽ ẩn được 3 nút Home – Back – Menu để màn hình trở nên rộng rãi đồng thời thao tác điều hướng sẽ chuyên nghiệp hơn.
Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ


Bài viết liên quan
Mới cập nhật