Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 18:30 19/06/2020

Cách đổi thư mục lưu file tải xuống cho điện thoại và máy tính

Mặc định tất cả điện thoại lẫn máy tính đều chọn thư mục Downloads thuộc bộ nhớ trong để lưu trữ các file tải xuống thành công. Thế nhưng nếu không gian lưu trữ của thư mục Downloads đã bị đầy hoặc bạn muốn tải xuống các file về thẻ nhớ SD, ổ đĩa khác mà không cần di chuyển thì bạn có thể đổi rất dễ dàng.

Để thay đổi thư mục lưu trữ file tải xuống trên điện thoại lẫn máy tính một cách đơn giản nhất đó chính là thực hiện thiết lập trên các trình duyệt mà bạn đang sử dụng để tải file.

Hầu hết các trình duyệt hiện nay đều cung cấp tính năng cho phép người dùng chọn một thư mục bất kỳ trên thiết bị để lưu trữ file tải xuống. Nhờ đó, bạn có thể cho các file tải xuống như: hình ảnh, nhạc, video, tài liệu… được lưu trữ trên một thư mục thuộc ổ đĩa khác hoặc bộ nhớ trong hay thẻ nhớ SD.

Và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn đổi thư mục lưu file tải xuống cho một số trình duyệt được sử dụng phổ biến trên cả điện thoại (Android, iOS) lẫn máy tính Windows. Các bạn chỉ cần tìm đến trình duyệt mà mình đang sử dụng sau đó thực hiện theo các bước hướng dẫn rồi áp dụng là thành công.

Hướng dẫn đổi thư mục lưu file tải xuống cho các trình duyệt máy tính

1. Google Chrome

Bước 1: Truy cập địa chỉ chrome://settings/downloads

Bước 2: Tại mục Vị trí, bấm nút Thay đổi sau đó chọn một thư mục mà bạn muốn trở thành nơi lưu trữ file tải xuống.

2. Edge Chromium

Bước 1: Truy cập địa chỉ edge://settings/downloads

Bước 2: Tại mục Vị trí, bấm nút Thay đổi sau đó chọn một thư mục mà bạn muốn trở thành nơi lưu trữ file tải xuống.

3. Cốc Cốc

Bước 1: Truy cập địa chỉ coccoc://settings/downloads

Bước 2: Tại mục Vị trí, bấm nút Thay đổi sau đó chọn một thư mục mà bạn muốn trở thành nơi lưu trữ file tải xuống.

4. Mozilla Firefox

Bước 1: Truy cập địa chỉ about:preferences

Bước 2: Trong giao diện vừa mở, cuộn xuốn dưới cùng tìm đến khu vực Tập tin và ứng dụng sau đó bấm nút Duyệt và chọn thư mục trở thành nơi lưu trữ các file tải xuống của bạn.

Hướng dẫn đổi thư mục lưu file tải xuống cho các trình duyệt điện thoại

1. Google Chrome

Bước 1: Tại tab bất kỳ, bấm vào biểu tượng 3 chấm góc phải > chọn tính năng Cài đặt.

Bước 2: Trong giao diện kế tiếp, cuộn xuống tìm chọn mục Tệp đã tải xuống sau đó thay đổi tùy chọn Vị trí tải xuống thành Tệp đã tải xuống (Bộ nhớ trong) hoặc Thẻ SD.

2. Edge Chromium

3. Cốc Cốc

Bước 1: Tại tab bất kỳ, bấm vào logo Cốc Cốc góc phải > cuộn sang phải > chọn tính năng Cài đặt.

Bước 2: Trong giao diện kế tiếp, cuộn xuống tìm chọn mục Tệp đã tải xuống sau đó thay đổi tùy chọn Vị trí tải xuống thành Tệp đã tải xuống (Bộ nhớ trong) hoặc Thẻ SD.

4. Samsung Internet Browser

5. Xiaomi Browser

Bước 1: Từ tab bất kỳ, bấm vào biểu tượng danh mục (3 gạch) ở phía trên góc phải màn hình > bấm vào biểu tượng bánh răng.

Bước 2: Trong giao diện kế tiếp, cuộn xuống dưới cùng chọn mục Nâng cao > Vị trí tải xuống sau đó chọn thư mục bất kỳ thuộc bộ nhớ trong mà bạn muốn lưu trữ file tải xuống.

Lưu ý: Trình duyệt mặc định của Xiaomi chưa hỗ trợ chọn thư mục trong thẻ nhớ SD để lưu trữ file tải xuống.

6. UC Browser

Bước 1: Từ tab bất kỳ, bấm vào biểu tượng danh mục (3 gạch) giữa thanh công cụ > bấm vào biểu tượng bánh răng.

Bước 2: Trong giao diện kế tiếp tìm chọn mục Thiết lập Download > chọn Đường dẫn mặc định sau đó chọn thư mục cần lưu file tải xuống từ bộ nhớ trong hoặc thẻ nhớ SD.

7. Realme Browser

Bước 1: Từ giao diện chính chuyển sang tab cá nhân và bấm vào biểu tượng bánh răng

Bước 2: Tìm chọn mục Quản lý tải xuống > Lưu vào > chọn Bộ nhớ điện thoại hoặc Thẻ SD > chọn Thư mục mà bạn muốn lưu trữ file tải xuống.

8. Safari

Bước 1: Truy cập Cài đặt > cuộn xuống dưới tìm chọn mục Safari

Bước 2: Trong các tùy chọn thiết lập của Safari vừa hiện, cuộn xuống tìm chọn mục Tải xuống > sau đó chọn iCloud Drive (bộ nhớ đám mây) hoặc iPhone của tôi (bộ nhớ trong).

Ngoài ra còn có nút Khác (Other) để bạn chọn các dịch vụ lưu trữ khác như Google Driver… Tham khảo chi tiết hơn ở bài Cách thay đổi thư mục lưu file tải xuống bằng Safari cho iPhoneXếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Thiết lập tự động bắt máy cuộc gọi đến cho các dòng iPhone

Tự động bắt máy cuộc gọi đến là một tính năng khá hữu ích mà hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều trang bị. Nhờ có tính năng này chúng ta có thể...


1 ngày trước 48 lượt xem

Hướng dẫn đổi tên hàng loạt file cùng lúc cho mọi điện thoại Android

Đổi tên tệp tin như hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu…. chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Mặc dù nhu cầu đổi tên tệp tin trên điện...


2 ngày trước 48 lượt xem

Lỗi mất kết nối Bluetooth giữa smartphone với các thiết bị đeo

Như các bạn đã biết, các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh hay vòng đeo tay thông minh hiện nay thường được kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Điều này giúp...


2 ngày trước 55 lượt xem

Các tab của Edge Chromium bị đơ lag sau thời gian không sử dụng

Nếu bạn đang dùng Edge Chromium – trình duyệt mặc định của Windows 10 để lướt web mà gặp hiện tượng giật lag khi mở lại các tab cũ sau thời gian không sử dụng...


21-01-2021 70 lượt xem

Cách bật và sử dụng Trung tâm điều khiển trên smartphone Xiaomi

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi bắt đầu nhận được giao diện Trung tâm điều khiển – điều mà các dòng iPhone đã có từ khá lâu với tên gọi quen thuộc Control...


20-01-2021 110 lượt xem