Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 18:30 19/06/2020

Cách đổi thư mục lưu file tải xuống cho điện thoại và máy tính

Mặc định tất cả điện thoại lẫn máy tính đều chọn thư mục Downloads thuộc bộ nhớ trong để lưu trữ các file tải xuống thành công. Thế nhưng nếu không gian lưu trữ của thư mục Downloads đã bị đầy hoặc bạn muốn tải xuống các file về thẻ nhớ SD, ổ đĩa khác mà không cần di chuyển thì bạn có thể đổi rất dễ dàng.

Để thay đổi thư mục lưu trữ file tải xuống trên điện thoại lẫn máy tính một cách đơn giản nhất đó chính là thực hiện thiết lập trên các trình duyệt mà bạn đang sử dụng để tải file.

Hầu hết các trình duyệt hiện nay đều cung cấp tính năng cho phép người dùng chọn một thư mục bất kỳ trên thiết bị để lưu trữ file tải xuống. Nhờ đó, bạn có thể cho các file tải xuống như: hình ảnh, nhạc, video, tài liệu… được lưu trữ trên một thư mục thuộc ổ đĩa khác hoặc bộ nhớ trong hay thẻ nhớ SD.

Và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn đổi thư mục lưu file tải xuống cho một số trình duyệt được sử dụng phổ biến trên cả điện thoại (Android, iOS) lẫn máy tính Windows. Các bạn chỉ cần tìm đến trình duyệt mà mình đang sử dụng sau đó thực hiện theo các bước hướng dẫn rồi áp dụng là thành công.

Hướng dẫn đổi thư mục lưu file tải xuống cho các trình duyệt máy tính

1. Google Chrome

Bước 1: Truy cập địa chỉ chrome://settings/downloads

Bước 2: Tại mục Vị trí, bấm nút Thay đổi sau đó chọn một thư mục mà bạn muốn trở thành nơi lưu trữ file tải xuống.

2. Edge Chromium

Bước 1: Truy cập địa chỉ edge://settings/downloads

Bước 2: Tại mục Vị trí, bấm nút Thay đổi sau đó chọn một thư mục mà bạn muốn trở thành nơi lưu trữ file tải xuống.

3. Cốc Cốc

Bước 1: Truy cập địa chỉ coccoc://settings/downloads

Bước 2: Tại mục Vị trí, bấm nút Thay đổi sau đó chọn một thư mục mà bạn muốn trở thành nơi lưu trữ file tải xuống.

4. Mozilla Firefox

Bước 1: Truy cập địa chỉ about:preferences

Bước 2: Trong giao diện vừa mở, cuộn xuốn dưới cùng tìm đến khu vực Tập tin và ứng dụng sau đó bấm nút Duyệt và chọn thư mục trở thành nơi lưu trữ các file tải xuống của bạn.

Hướng dẫn đổi thư mục lưu file tải xuống cho các trình duyệt điện thoại

1. Google Chrome

Bước 1: Tại tab bất kỳ, bấm vào biểu tượng 3 chấm góc phải > chọn tính năng Cài đặt.

Bước 2: Trong giao diện kế tiếp, cuộn xuống tìm chọn mục Tệp đã tải xuống sau đó thay đổi tùy chọn Vị trí tải xuống thành Tệp đã tải xuống (Bộ nhớ trong) hoặc Thẻ SD.

2. Edge Chromium

3. Cốc Cốc

Bước 1: Tại tab bất kỳ, bấm vào logo Cốc Cốc góc phải > cuộn sang phải > chọn tính năng Cài đặt.

Bước 2: Trong giao diện kế tiếp, cuộn xuống tìm chọn mục Tệp đã tải xuống sau đó thay đổi tùy chọn Vị trí tải xuống thành Tệp đã tải xuống (Bộ nhớ trong) hoặc Thẻ SD.

4. Samsung Internet Browser

5. Xiaomi Browser

Bước 1: Từ tab bất kỳ, bấm vào biểu tượng danh mục (3 gạch) ở phía trên góc phải màn hình > bấm vào biểu tượng bánh răng.

Bước 2: Trong giao diện kế tiếp, cuộn xuống dưới cùng chọn mục Nâng cao > Vị trí tải xuống sau đó chọn thư mục bất kỳ thuộc bộ nhớ trong mà bạn muốn lưu trữ file tải xuống.

Lưu ý: Trình duyệt mặc định của Xiaomi chưa hỗ trợ chọn thư mục trong thẻ nhớ SD để lưu trữ file tải xuống.

6. UC Browser

Bước 1: Từ tab bất kỳ, bấm vào biểu tượng danh mục (3 gạch) giữa thanh công cụ > bấm vào biểu tượng bánh răng.

Bước 2: Trong giao diện kế tiếp tìm chọn mục Thiết lập Download > chọn Đường dẫn mặc định sau đó chọn thư mục cần lưu file tải xuống từ bộ nhớ trong hoặc thẻ nhớ SD.

7. Realme Browser

Bước 1: Từ giao diện chính chuyển sang tab cá nhân và bấm vào biểu tượng bánh răng

Bước 2: Tìm chọn mục Quản lý tải xuống > Lưu vào > chọn Bộ nhớ điện thoại hoặc Thẻ SD > chọn Thư mục mà bạn muốn lưu trữ file tải xuống.

8. Safari

Bước 1: Truy cập Cài đặt > cuộn xuống dưới tìm chọn mục Safari

Bước 2: Trong các tùy chọn thiết lập của Safari vừa hiện, cuộn xuống tìm chọn mục Tải xuống > sau đó chọn iCloud Drive (bộ nhớ đám mây) hoặc iPhone của tôi (bộ nhớ trong).

Ngoài ra còn có nút Khác (Other) để bạn chọn các dịch vụ lưu trữ khác như Google Driver… Tham khảo chi tiết hơn ở bài Cách thay đổi thư mục lưu file tải xuống bằng Safari cho iPhoneXếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Cách gửi sticker nhạc và thiệp chúc ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 bằng Zalo

Chào đón ngày phụ nữ Việt Nam 20/10/2020, Zalo đã có một số hoạt động mới trong đó nổi bật nhất là 2 tính năng gửi sticker nhạc và tạo thiệp chúc khá thú vị....


17 giờ trước 23 lượt xem

Cách khóa ứng dụng Telegram để chống người khác mở trái phép

Telegram được biết đến là một trong những ứng dụng trò chuyện bảo mật tốt nhất trên thế thế giới. Không chỉ được ưa chuông bởi giới đầu tư tiền tiền ảo, gần đây nhiều...


21 giờ trước 19 lượt xem

Cách gửi tin nhắn ẩn trong hộp quà trên Messenger cho Android, iPhone

Như một cách để chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, mới đây Messenger đã cập nhật thêm một số tính năng mới trong đó có chủ đề tình yêu và đặc biệt hơn...


1 ngày trước 142 lượt xem

Mẹo tạm ẩn hình ảnh, video bất kỳ trong Google Photos

Ẩn hình ảnh, video là một tính năng khá quen thuộc thường có trong các ứng dụng thư viện của smartphone. Tuy nhiên điều đáng tiếc là Google Photos chưa trang bị tính năng này....


2 ngày trước 30 lượt xem

Cách tra cứu hóa đơn tiền điện hàng tháng sớm hơn bằng Zalo

Thay vì chờ nhân viên điện lực gửi thông báo hóa đơn sắp tới bạn có thể biết sớm số tiền sắp thanh toán, chi trả tiền điện của tháng này là bao nhiêu bằng...


2 ngày trước 33 lượt xem