Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Cách đổi màu nội dung tin nhắn trong cuộc trò chuyện trên Messenger


Cùng chủ đề với :

Bên cạnh tăng cường trải nghiệm người dùng khi sử dụng Messenger vào ban đêm với chế độ tối Dark Mode trên phiên bản ứng dụng di động, Facebook còn chăm chút tính thẩm mỹ của giao diện cuộc trò chuyện như mới đây nhất là tính năng thay đổi màu sắc cho nội dung tin nhắn trở nên sinh động hơn.

Thay vì màu xanh mặc định hoặc dựa theo màu sắc cố định của khung chat đã thiết lập trước đó thì từ nay người dùng Messenger có thể thay đổi màu cho nội dung tin nhắn hay những đoạn chat thành bất kỳ màu sắc nào mà mình thích. Ngoài các màu sắc thông thường, Facebook cũng có thêm bốn tùy chọn màu Gradient giúp tạo ra những hiệu ứng đổ dồn màu sắc cho các đoạn chat từ trên xuống dưới cực kỳ đẹp mắt. Được biết chế độ màu Gradient được thử nghiệm từ tháng 10/2018 trên phiên bản Meseenger cho iOS nhưng cho đến nay tất các nền tảng khác bao gồm web trên máy tính và hệ điều hành Android đã được sử dụng chính thức .

4 màu Gradient trong số các màu mà Messenger cho phép người áp dụng trên đoạn chat của mình

Hướng dẫn đổi màu đoạn chat khi nhắn tin bằng Messenger

1. Đối với máy tính

Khi nhắn tin trên Facebook phiên bản web:

  • Tại khung trò chuyện với mộ người bất kỳ > chọn vào biểu tượng bánh răng Cài đặt > Màu sắc

Khi nhắn tin trên Messenger phiên bản web:

  • Tại khung trò chuyện với một người bất kỳ > chọn vào dòng Thay đổi màu

2. Đối với điện thoại

Hiện tại tính năng đổi màu tin nhắn chỉ có trên ứng dụng Messenger bản thường, phiên bản Messenger Lite vẫn chưa được hỗ trợ.

  • Tại giao trò chuyện với một người bất kỳ > chọn vào biểu tượng chữ i > Màu sắc

Sau khi lựa chọn màu sắc thành công, tất cả đoạn tin nhắn trong khung chat sẽ được đổi thành màu mà bạn muốn, đồng thời người nhận tin nhắn bên kia cũng sẽ nhìn thấy những thay đổi. Trong trường hợp bạn không nhìn thấy tính năng thay đổi màu sắc tin nhắn như đã trình bày hoặc chưa thấy các màu sắc thuộc nhóm Gradient thì hãy cập nhật ứng dụng Messenger lên phiên bản mới nhất nhé.
Xếp hạng 4.98/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật Có thể bạn thích