Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 18:00 03/11/2020

Cách đổi hình nền giao diện nhắn tin cho smartphone Samsung

Cùng chủ đề với :

Giống như các dòng smartphone Android khác, giao diện người dùng One UI cũng trang bị cho smartphone Samsung một ứng dụng tin nhắn riêng giúp chúng ta gửi nhận SMS, MMS cùng một số tính năng hỗ trợ khác. Điều đặc biệt là ứng dụng tin nhắn của Samsung còn cho phép người tùy biến một chút về giao diện trò chuyện, cụ thể là tùy ý thay đổi hình nền.

Tính năng này cũng tương tự tính năng đổi hình nền khi nhắn tin của Zalo. Tuy nhiên điều đáng tiếc là hình nền chỉ hiển thị với bản thân bạn chứ không với cả người bên kia. Điều này cũng dễ hiểu vì Zalo là ứng dụng trò chuyện trực tuyến sử dụng kết nối internet để truyền dữ liệu, còn ứng dụng Tin Nhắn của Samsung thì không.

Mặc dù vậy đây vẫn là một tính năng rất thú vị, giúp giao diện nhắn tin của bạn trở nên sinh động và đỡ nhàm chán hơn so với mặc định. Vậy nên nếu bạn đang dùng smartphone Samsung thì đừng quên trải nghiệm thử nhé.

Hướng dẫn đổi hình nền trong giao diện tin nhắn của Samsung

Bước 1: Từ smartphone Samsung của bạn, mở ứng dụng Tin Nhắn sau đó tìm chọn cuộc trò chuyện với số điện thoại bất kỳ trong danh sách hộp thư đến.

Bước 2: Trong giao diện cuộc trò chuyện, bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải cạnh biểu tượng tìm kiếm và chọn mục Tùy chỉnh hình nền.

Bước 3: Giao diện tùy chỉnh hình nền hiện ra với một số màu sắc khác nhau, bạn hãy bấm vào biểu tượng Bộ sưu tập (hình 6 cánh hoa) sau đó chọn hình nền mà bạn muốn từ thư viện ảnh của điện thoại.

Với hình ảnh đã chọn, bạn có thể cắt chỉnh lại kích thước cho phù hợp và bấm Xong.

Bước 4: Bạn sẽ được trở về giao diện xem trước về cách hình nền sẽ hiển thị trong giao diện tin nhắn. Tại đây bạn có thể điều chỉnh Độ tương phản văn bản qua thanh trượt bên dưới để nội dung tin nhắn hiển thị rõ ràng hơn, không bị lẫn vào màu sắc của hình nền.

Khi mọi thứ đã ổn, bấm Hoàn tất để lưu lại là xong. Giờ bạn hãy kiểm tra giao diện tin nhắn, hình nền đã bắt đầu hiển thị trong cuộc trò chuyện.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Chia sẻ thủ thuật dùng 3G, 4G miễn phí hoàn toàn không cần đăng ký

Một tin vui cho những bạn thường đăng ký những gói cước internet di động (3G, 4G) của nhà mạng để truy cập mạng khi không có Wifi hoặc thường xuyên di chuyển là mình...


6 giờ trước 4 lượt xem

Xử lý lỗi máy tính bị màn hình xanh cho người dùng phổ thông

Nếu gần đây khi đang sử dụng máy tính của bạn thường xuyên bị lỗi màn hình xanh có thông báo với nội dung “Your device ran into a problem and needs to restart….” và...


21 giờ trước 2 lượt xem

Cách chặn xem khoảnh khắc trên Zalo và quản lý danh sách đã chặn

Nếu như Messenger, Instgram có Tin (Story) thì Zalo cũng có một tính năng tương tự nhưng có cái tên thuần Việt hơn là Khoảnh khắc. Mặc dù không được trang bị nhiều công cụ...


2 ngày trước 5 lượt xem

Những iPhone có tìm thấy khi tắt nguồn và khôi phục cài đặt gốc

Kể từ phiên bản iOS 15, tính năng Tìm của tôi (Find My) đã có thể hoạt động ngay cả khi iPhone bị tắt nguồn hoặc khôi phục cài đặt gốc tuy nhiên chỉ có...


2 ngày trước 6 lượt xem

Hướng dẫn Khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook trước người lạ

Nếu bạn là người dùng Facebook quan tâm đến bảo mật và chú trọng quyền riêng tư cho những dữ liệu đã chia sẻ lên mạng xã hội thì nên sử dụng tính năng Khóa...


23-07-2021 11 lượt xem