Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:46 25/05/2020

Cách đổi giao diện nền đen cho Youtube trên Android, iOS và máy tính

Cùng chủ đề với , :

Theo bản cập nhật gần đây, Youtube đã bổ sung chức năng thay đổi màu giao diện và kể từ bây giờ người dùng Android và iOs sẽ chính thức được trải nghiệm Youtube với màu đen rất dịu mắt khi thưởng thức các video về đêm.

Youtube là mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất thế giới với số lượng người dùng đông đảo suốt nhiều năm qua, chính vì vậy mà Youtube không ngừng bổ sung các tính năng mới để tăng trải nghiệm. Một trong những cập nhật đáng quan tâm mới đây nhất là trong phiên bản mới Youtube sẽ có thêm giao diện màu đen – Dark Theme cho phép người dùng tùy ý thay đổi.

Theo đó chủ đề mới mang tên Dark Theme (hay còn gọi là Dark Mode) với giao diện nền đen sẽ giúp Youtube dịu mắt mắt người dùng hơn khi xem video vào những nơi thiếu ánh sáng chẳng hạn như buổi tối. Đây cũng là những cải tiến giúp nâng cao sức khỏe cho mắt đáng khuyên dùng từ rất lâu khi sử dụng điện thoại về đêm.

Hướng dẫn đổi giao diện nền đen cho Youtube

1. Đối với điện thoại

Từ lúc này người dùng Android lẫn iOS có thể điều chỉnh giao diện màu đen – Dark Theme cho ứng dụng Youtube rất dễ dàng sau khi thực hiện các bước dưới đây.

Bước 1: Mở ứng dụng Youtube trên điện thoại của bạn, trong giao diện chính bấm vào biểu tượng tài khoản cá nhân và chọn mục Cài đặt.

Bước 2: Trong trung tâm Cài đặt vừa mở, chọn dòng đầu tiên – Chung. Tiếp đến tìm và kích hoạt mục Giao diện tối.

Ngay lập tức nền màu trắng sáng trước kia của Youtube sẽ được thay đổi thành màu đen, bạn sẽ không con bị chói mắt khi xem buổi tối như trước nữa.

Ngoài ra Dark Mode cũng được tích hợp trên các phiên bản Youtube không quảng cáo như Youtube Vanced (Black) và Youtube Red (nền đen). Bạn chỉ cần tải về sử dụng mà không cần bật tắt như phiên bản chính thức.

2. Đối với máy tính

Youtube phiên bản web dành cho máy tính cũng vừa áp dụng chức năng thay đổi giao diện thành màu đen.

Bước 1: Truy cập trang chủ https://youtube.com bằng trình duyệt máy tính, trong giao diện chính chọn biểu tượng tài khoản cá nhân ở góc phải màn hình.

Bước 2: Trong các tùy chọn vừa mở, bấm vào dòng Chủ đề màu tối Đang tắt.

Bước 3: Cuối cùng, kích hoạt nút gạt CHỦ ĐỀ MÀU TỐI là giao diện Youtube sẽ bị đổi thành nền đen.

Ngoài Youtube, bạn có thể mang Dark Mode lên bất kỳ trang web nào khác khi truy cập bằng máy tính bằng các tiện ích mở rộng như Darkness, Care Your Eyes, J2TEAM Security hoặc sử dụng tính năng đảo màu trên trình duyệt Chrome.

Bên cạnh đó, nếu máy tính bạn chạy Windows 10 cũng có thể bật Dark Mode hoặc chế độ đọc sách để bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh.Xếp hạng 4.12/5 (10 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Kiểm tra và khắc phục lỗi máy tính không nhận đủ RAM cho Windows 10

Không nhận đủ RAM là một lỗi khá thường gặp trên máy tính với nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phổ biến là do phần mềm và phần cứng. Khi máy tính không nhận...


16 giờ trước 27 lượt xem

Biến ảnh chụp chân dung thành nhân vật phim hoạt hình 3D cực độc

Tuy không phải quá phổ biến nhưng hẳn bạn cũng đã ít nhất một lần được xem phim hoạt hình 3D rồi phải không. Khác với phim hoạt hình thông thường, các nhân vật trong...


2 ngày trước 59 lượt xem

Cách đổi tiêu đề, mô tả và hình ảnh cho liên kết chia sẻ Facebook

Như các bạn cũng biết, sau khi đăng một đường dẫn liên kết hay còn gọi là địa chỉ web lên Facebook chúng ta sẽ có một bài đăng có liên kết chia sẻ bao...


15-01-2021 66 lượt xem

Cách xóa tất cả bài đăng trên tài khoản Facebook nhanh và dễ dàng nhất

Tùy theo thói quen và thời gian sử dụng mà số lượng bài đăng trên tài khoản Facebook của mỗi người sẽ khác nhau. Gần đây mình nhận được yêu cầu của một bạn muốn...


15-01-2021 79 lượt xem

Thêm tính năng đóng tất cả ứng dụng cùng lúc bằng cử chỉ cho iPhone

Không giống như Android, các thiết bị iOS như iPhone hiện vẫn chưa cung cấp tính năng đóng tất cả ứng dụng đang mở cùng lúc. Thay vào đó người dùng cần đóng lần lượt...


14-01-2021 71 lượt xem