Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:46 25/05/2020

Cách đổi giao diện nền đen cho Youtube trên Android, iOS và máy tính

Cùng chủ đề với , :

Theo bản cập nhật gần đây, Youtube đã bổ sung chức năng thay đổi màu giao diện và kể từ bây giờ người dùng Android và iOs sẽ chính thức được trải nghiệm Youtube với màu đen rất dịu mắt khi thưởng thức các video về đêm.

Youtube là mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất thế giới với số lượng người dùng đông đảo suốt nhiều năm qua, chính vì vậy mà Youtube không ngừng bổ sung các tính năng mới để tăng trải nghiệm. Một trong những cập nhật đáng quan tâm mới đây nhất là trong phiên bản mới Youtube sẽ có thêm giao diện màu đen – Dark Theme cho phép người dùng tùy ý thay đổi.

Theo đó chủ đề mới mang tên Dark Theme (hay còn gọi là Dark Mode) với giao diện nền đen sẽ giúp Youtube dịu mắt mắt người dùng hơn khi xem video vào những nơi thiếu ánh sáng chẳng hạn như buổi tối. Đây cũng là những cải tiến giúp nâng cao sức khỏe cho mắt đáng khuyên dùng từ rất lâu khi sử dụng điện thoại về đêm.

Hướng dẫn đổi giao diện nền đen cho Youtube

1. Đối với điện thoại

Từ lúc này người dùng Android lẫn iOS có thể điều chỉnh giao diện màu đen – Dark Theme cho ứng dụng Youtube rất dễ dàng sau khi thực hiện các bước dưới đây.

Bước 1: Mở ứng dụng Youtube trên điện thoại của bạn, trong giao diện chính bấm vào biểu tượng tài khoản cá nhân và chọn mục Cài đặt.

Bước 2: Trong trung tâm Cài đặt vừa mở, chọn dòng đầu tiên – Chung. Tiếp đến tìm và kích hoạt mục Giao diện tối.

Ngay lập tức nền màu trắng sáng trước kia của Youtube sẽ được thay đổi thành màu đen, bạn sẽ không con bị chói mắt khi xem buổi tối như trước nữa.

Ngoài ra Dark Mode cũng được tích hợp trên các phiên bản Youtube không quảng cáo như Youtube Vanced (Black) và Youtube Red (nền đen). Bạn chỉ cần tải về sử dụng mà không cần bật tắt như phiên bản chính thức.

2. Đối với máy tính

Youtube phiên bản web dành cho máy tính cũng vừa áp dụng chức năng thay đổi giao diện thành màu đen.

Bước 1: Truy cập trang chủ https://youtube.com bằng trình duyệt máy tính, trong giao diện chính chọn biểu tượng tài khoản cá nhân ở góc phải màn hình.

Bước 2: Trong các tùy chọn vừa mở, bấm vào dòng Chủ đề màu tối Đang tắt.

Bước 3: Cuối cùng, kích hoạt nút gạt CHỦ ĐỀ MÀU TỐI là giao diện Youtube sẽ bị đổi thành nền đen.

Ngoài Youtube, bạn có thể mang Dark Mode lên bất kỳ trang web nào khác khi truy cập bằng máy tính bằng các tiện ích mở rộng như Darkness, Care Your Eyes, J2TEAM Security hoặc sử dụng tính năng đảo màu trên trình duyệt Chrome.

Bên cạnh đó, nếu máy tính bạn chạy Windows 10 cũng có thể bật Dark Mode hoặc chế độ đọc sách để bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh.
Xếp hạng 4.12/5 (10 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách chọn giới tính người chơi game cùng khi ghép nối trong Hago

Hago là một trong những mạng xã hội mini game được yêu thích nhất trên smartphone hiện nay. Không chỉ có hệ thống trò chơi đa dạng, Hago còn là nơi để người chơi có...


9 giờ trước 11 lượt xem

Cải thiện tốc độ đọc ghi cho USB trên Windows 10 bằng thiết lập này

Nhằm giúp người dùng có thể rút nóng USB một cách nhanh chóng và an toàn mà không cần phải thực hiện các thao tác ngắt kết nối như trước, kể từ bản cập nhật...


10 giờ trước 8 lượt xem

Cách quản lý tất cả Fanpage đã thích và đang theo dõi trên Facebook

Đã là một người dùng Facebook thì hầu hết chúng ta đều thích hoặc theo dõi ít nhất vài Fanpage hay còn gọi là Trang với nhiều chủ đề khác nhau. Việc bấm nút Thích...


1 ngày trước 22 lượt xem

Cách đổi trình duyệt mặc định khác thay thế Safari cho iPhone, iPad

Như các bạn đã biết, Safari là ứng dụng trình duyệt hỗ trợ truy cập web do Apple phát triển dành riêng cho các thiết bị iOS như iPhone và iPad. Không giống như Android,...


1 ngày trước 21 lượt xem

Cách dọn dẹp dữ liệu ẩn trong bộ nhớ điện thoại Android sạch sẽ nhất

Sau một thời gian sử dụng, điện thoại của bạn sẽ bị đầy bộ nhớ khiến việc lưu trữ dữ liệu và cài đặt ứng dụng mới gặp khó khăn. Lúc này bạn bắt đầu...


2 ngày trước 44 lượt xem