Người gửi bài:

Cập nhật: 20:50 10/01/2020

Cùng chủ đề với , :

Như các bạn đã biết, Windows 10 đã hỗ trợ giao diện nền đen hay còn gọi là Dark Mode mang lại nhiều lợi ích tích cực. Thông thường để chuyển đổi giữa giao diện Đen sang Trắng hay ngược lại người dùng cần truy cập vào Cài đặt hoặc sử dụng tính năng hẹn giờ tự động bật Dark Mode . Tuy nhiên với hỗ trợ từ một công cụ tên Easy Dark Mode thì thao tác trên sẽ được thực hiện cực kỳ nhanh chóng qua 1 cái nhấp chuột.

Đúng với tên gọi, việc bật tắt giao diện nền đen trên máy tính Windows 10 chưa bao giờ dễ dàng hơn khi có Easy Dark Mode. Công cụ này sẽ giúp bạn chuyển giao diện Trắng/Đen bất kỳ lúc nào bằng một lần click chuột hay phím tắt.

Điều đặc biệt hơn, Easy Dark Mode là phần mềm miễn phí, dung lượng chưa đến 300kb và có thể sử dụng ngay mà không cần cài đặt. Chính vì vậy, nếu lúc này bạn đang tìm kiếm một giải pháp bật tắt giao diện Đen/Trắng trên Windows 10 thì Easy Dark Mode sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Hướng dẫn sử dụng

1. Thao tác sử dụng cơ bản

Để sử dụng, những gì mà bạn cần làm bây giờ là truy cập vào liên kết bên dưới để tải Easy Dark Mode về máy tính:

Sau khi tải về mở ra, công cụ này sẽ hiển thị bằng một biểu tượng hình vuông nữa đen nữa trắng dưới khay hệ thống. Bạn chỉ cần nhấp chuột vào nó, vậy là toàn bộ giao diện Windows 10 sẽ chuyển thành màu đen hoặc trắng – cứ thế thay đổi.

2. Thiết lập sử dụng bằng phím tắt

Còn nếu bạn không muốn nhấp chuột thì có thể sử dụng bằng phím tắt. Lần đầu tiên bạn cần thiết lập phím tắt theo ý của mình bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng của Easy Dark Mode sau đó chọn dòng Hot key.

Trong popup vừa hiện, bạn nhấp vào mũi tên ở ô None sau đó chọn phím tắt mà bạn muốn. Bên dưới là 4 nút mà bạn có thể lựa chọn để kết hợp với phím tắt đã chọn, ví Alt + D. Sau khi hoàn tất bấm nút OK để lưu lại là xong.

3. Cho phép khởi động cùng Windows

Giao diện đen/trắng được chuyển đổi bởi Easy Dark Mode duy trì hiệu quả lâu dài, không bị mất khi đóng phần mềm hay tắt máy tính. Mặc dù vậy, để tiện lợi hơn bạn nên cho phép Easy Dark Mode khởi động cùng Windows bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng của nó đặt dấu tích vào dòng AutoStart.

Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời cùng công cụ nhỏ mà có võ này!
Xếp hạng 4.97/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật