Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 19:27 02/01/2020

Cách đổi font chữ cho smartphone Xiaomi không cần Root


Cùng chủ đề với :

Đối với những ai đang dùng smartphone Xiaomi chắc chắn sẽ quen thuộc với font chữ mặc định mà nhà sản xuất này áp dụng trên hàng loạt thiết bị. Thế nhưng nếu bạn đã chán với font chữ mặc định mà muốn thay đổi một font chữ khác hiển thị toàn bộ hệ thống lẫn ứng dụng thứ ba thì phải làm sao?

Làm thế nào để thay đổi font chữ cho điện thoại Xiaomi?
Làm thế nào để thay đổi font chữ cho điện thoại Xiaomi?

Trước đây có rất ít smartphone Android – trong đó có Xiaomi không hỗ trợ sẵn tính năng để người dùng thay đổi font chữ mặc định. Và để làm được điều đó người ta cần phải root máy rồi thực hiện quá trình cài đặt font chữ mới từ những nguồn bên ngoài rất phức tạp, chưa kể có trường hợp font chữ bị lỗi hiển thị ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm sử dụng.

Giờ đây smartphone Xiaomi đã có thể thay đổi font chữ toàn hệ thống mà không cần ROOT
Giờ đây smartphone Xiaomi đã có thể thay đổi font chữ toàn hệ thống mà không cần ROOT

Tuy nhiên một tin vui là kể từ phiên bản MIUI 10.3.2.0, hầu hết các smartphone Xiaomi sẽ bắt đầu cho phép người dùng tùy ý thay đổi font chữ được các nhà phát triển MIUI cung cấp sẵn mà không cần root máy. Các font chữ này rất đa dạng về kiểu loại, đảm bảo hoàn toàn tương thích với thiết bị và đặc biệt là thao tác thay đổi cũng vô cùng nhanh chóng.

Hướng dẫn cài đặt font chữ cho Xiaomi

1. Đổi font chữ

Bước 1: Tìm mở ứng dụng Chủ đề tại màn hình chính hoặc thông qua Cài đặt.

Bước 2: Trong giao diện chính của ứng dụng Chủ đề, chuyển qua tab font chữ (có biểu tượng chữ T).

Bước 3: Tại đây sẽ có rất nhiều font chữ cho bạn lựa chọn, tất cả đều miễn phí. Phía trên cùng sẽ chia thành 2 mục bao gồm:

Bạn chỉ cần chọn ra một font chữ mà mình cảm thấy hài lòng nhất, sau đó sẽ được dẫn đến giao diện xem trước ảnh chụp màn hình một số khu vực trên thiết bị. Nếu bạn thấy phù hợp hãy bấm vào nút Tải xuống miễn phí.

Bước 4: Chờ quá trình tải xuống hoàn tất, bấm nút Áp dụng. Sẽ có thông báo yêu cầu bạn khởi động lại điện thoại để thực hiện quá trình cài đặt font chữ mới.

Khi khởi động xong, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi về font chữ mà bạn đã chọn. Tha hồ mà trải nghiệm nhé.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn gặp sự cố ở bước 2 – không tìm thấy tab font chữ thì hãy thực hiện các thiết lập sau:

Việc đổi khu vực sang Ấn Độ cũng sẽ giúp điện thoại Xiaomi chạy MIUI 11 mở khóa tính năng Tự động thay đổi hình nền trên màn hình khóa

2. Quay về font chữ mặc định

Trong trường hợp bạn cảm thấy font chữ mới quá rối mắt, không mang lại trải nghiệm tốt khi quan sát… hoặc bất kỳ lý do nào khác mà muốn quay trở lại sử dụng font chữ mặc định của Xiaomi thì hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Tìm mở ứng dụng Chủ đề tại màn hình chính hoặc thông qua Cài đặt.

Bước 2: Trong giao diện chính của ứng dụng Chủ đề, chuyển qua tab Cá nhân (biểu tượng người dùng góc phải)

Bước 3: Tiếp đến chọn mục Phông chữ, ngay sau đó bạn sẽ thấy những font chữ đã cài đặt trước đây. Trong đó có Mi Lanting (Defaut) tức là font chữ mặc định, chỉ cần bấm vào đó chọn Áp dụng > khởi động lại điện thoại.

Vậy là xong, font chữ mặc định đã được khôi phục trở lại.

3. Điều chỉnh kích thước font chữ

Dù là font chữ mặc định của hệ thống hay đặt thêm từ tính năng ở trên, đôi khi bạn cảm thấy chúng quá nhỏ hoặc quá lớn. Lúc này hãy tiến hành điều chỉnh lại kích thước phù hợp hơn bằng cách:

Điều chỉnh kích thước font chữ Xiaomi

Tại đây bạn chỉ cần chọn mốc kích thước phù hợp cho font chữ hiện tại. Thiết lập sẽ áp dụng cho toàn hệ thống – bao gồm cả ứng dụng khác. Ngoài ra, các ứng dụng trình duyệt cũng có tính năng tăng giảm kích thước văn bản hiển thị trên các trang web, bạn có thể tham khảo cách sử dụng tại bài Điều chỉnh kích cỡ chữ của trang web bằng Chrome và Cốc CốcXếp hạng 4.4/5 (6 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Đánh giá TZUZL M13 : Tai nghe TWS dưới 150K, rẻ nhưng nghe nhạc hay

Sau khi dùng một thời gian thì chiếc Baseus Encok WM01 Plus thường xuyên bị em gái của mình mượn mang đi làm. Vậy nên mình tính mua một chiếc tai nghe mới. Khi đang...


17 giờ trước 25 lượt xem

iPhone 14 Pro Max có gì khác iPhone 14 Pro và nên mua máy nào ?

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max là 2/4 phiên bản thuộc series iPhone 14 mà Apple vừa ra mắt vào tháng 09/2022. Trong đó chỉ cần nghe đến cái tên thôi thì ai...


2 ngày trước 53 lượt xem

Tìm quanh đây của Telegram : Cách sử dụng, ẩn hiện bản thân

Tương tự như Zalo, ít ai biết được rằng Telegram cũng có tính năng Tìm quanh đây. Với tính năng này không chỉ bạn có thể tìm thấy những người dùng Telegram khác trong xung...


2 ngày trước 38 lượt xem

Lỗi Connection blocked after timeout do ID TeamViewer bị khóa

Nhờ ưu điểm miễn phí và dễ sử dụng, TeamViewer đã trở thành một trong những công cụ điều khiển máy tính từ xa phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên nếu một ngày nào...


3 ngày trước 53 lượt xem

Cách bật âm thanh chuông báo khi tắt mở nguồn cho iPhone

Nói đến âm thanh chuông báo khi tắt mở nguồn thì đa số mọi người đều nhớ lại những chiếc điện thoại phím phổ thông từng thịnh hành vào những năm 2000. Sau đó tính...


22-09-2022 51 lượt xem