Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 19:27 02/01/2020

Cách đổi font chữ cho smartphone Xiaomi không cần Root

Cùng chủ đề với :

Đối với những ai đang dùng smartphone Xiaomi chắc chắn sẽ quen thuộc với font chữ mặc định mà nhà sản xuất này áp dụng trên hàng loạt thiết bị. Thế nhưng nếu bạn đã chán với font chữ mặc định mà muốn thay đổi một font chữ khác hiển thị toàn bộ hệ thống lẫn ứng dụng thứ ba thì phải làm sao?

Làm thế nào để thay đổi font chữ cho điện thoại Xiaomi?
Làm thế nào để thay đổi font chữ cho điện thoại Xiaomi?

Trước đây có rất ít smartphone Android – trong đó có Xiaomi không hỗ trợ sẵn tính năng để người dùng thay đổi font chữ mặc định. Và để làm được điều đó người ta cần phải root máy rồi thực hiện quá trình cài đặt font chữ mới từ những nguồn bên ngoài rất phức tạp, chưa kể có trường hợp font chữ bị lỗi hiển thị ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm sử dụng.

Giờ đây smartphone Xiaomi đã có thể thay đổi font chữ toàn hệ thống mà không cần ROOT
Giờ đây smartphone Xiaomi đã có thể thay đổi font chữ toàn hệ thống mà không cần ROOT

Tuy nhiên một tin vui là kể từ phiên bản MIUI 10.3.2.0, hầu hết các smartphone Xiaomi sẽ bắt đầu cho phép người dùng tùy ý thay đổi font chữ được các nhà phát triển MIUI cung cấp sẵn mà không cần root máy. Các font chữ này rất đa dạng về kiểu loại, đảm bảo hoàn toàn tương thích với thiết bị và đặc biệt là thao tác thay đổi cũng vô cùng nhanh chóng.

Hướng dẫn cài đặt font chữ cho Xiaomi

1. Đổi font chữ

Bước 1: Tìm mở ứng dụng Chủ đề tại màn hình chính hoặc thông qua Cài đặt.

Bước 2: Trong giao diện chính của ứng dụng Chủ đề, chuyển qua tab font chữ (có biểu tượng chữ T).

Bước 3: Tại đây sẽ có rất nhiều font chữ cho bạn lựa chọn, tất cả đều miễn phí. Phía trên cùng sẽ chia thành 2 mục bao gồm:

Bạn chỉ cần chọn ra một font chữ mà mình cảm thấy hài lòng nhất, sau đó sẽ được dẫn đến giao diện xem trước ảnh chụp màn hình một số khu vực trên thiết bị. Nếu bạn thấy phù hợp hãy bấm vào nút Tải xuống miễn phí.

Bước 4: Chờ quá trình tải xuống hoàn tất, bấm nút Áp dụng. Sẽ có thông báo yêu cầu bạn khởi động lại điện thoại để thực hiện quá trình cài đặt font chữ mới.

Khi khởi động xong, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi về font chữ mà bạn đã chọn. Tha hồ mà trải nghiệm nhé.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn gặp sự cố ở bước 2 – không tìm thấy tab font chữ thì hãy thực hiện các thiết lập sau:

Việc đổi khu vực sang Ấn Độ cũng sẽ giúp điện thoại Xiaomi chạy MIUI 11 mở khóa tính năng Tự động thay đổi hình nền trên màn hình khóa

2. Quay về font chữ mặc định

Trong trường hợp bạn cảm thấy font chữ mới quá rối mắt, không mang lại trải nghiệm tốt khi quan sát… hoặc bất kỳ lý do nào khác mà muốn quay trở lại sử dụng font chữ mặc định của Xiaomi thì hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Tìm mở ứng dụng Chủ đề tại màn hình chính hoặc thông qua Cài đặt.

Bước 2: Trong giao diện chính của ứng dụng Chủ đề, chuyển qua tab Cá nhân (biểu tượng người dùng góc phải)

Bước 3: Tiếp đến chọn mục Phông chữ, ngay sau đó bạn sẽ thấy những font chữ đã cài đặt trước đây. Trong đó có Mi Lanting (Defaut) tức là font chữ mặc định, chỉ cần bấm vào đó chọn Áp dụng > khởi động lại điện thoại.

Vậy là xong, font chữ mặc định đã được khôi phục trở lại.

3. Điều chỉnh kích thước font chữ

Dù là font chữ mặc định của hệ thống hay đặt thêm từ tính năng ở trên, đôi khi bạn cảm thấy chúng quá nhỏ hoặc quá lớn. Lúc này hãy tiến hành điều chỉnh lại kích thước phù hợp hơn bằng cách:

Điều chỉnh kích thước font chữ Xiaomi

Tại đây bạn chỉ cần chọn mốc kích thước phù hợp cho font chữ hiện tại. Thiết lập sẽ áp dụng cho toàn hệ thống – bao gồm cả ứng dụng khác. Ngoài ra, các ứng dụng trình duyệt cũng có tính năng tăng giảm kích thước văn bản hiển thị trên các trang web, bạn có thể tham khảo cách sử dụng tại bài Điều chỉnh kích cỡ chữ của trang web bằng Chrome và Cốc CốcXếp hạng 4.4/5 (6 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Chia sẻ 100+ hình nền fanart của WLOP dành cho điện thoại, máy tính

Nếu bạn là một tín đồ manga hoặc game thủ đang tìm kiếm hình nền cho điện thoại, máy tính thì chắc chắn không nên bỏ qua những hình nền fanart đến từ WLOP được...


6 phút trước 1 lượt xem

Mẹo đổi avatar, ảnh bìa Facebook công khai mà không bị bạn bè biết

Như các bạn đã biết, khi tiến hành tải lên hoặc đổi mới một ảnh đại diện (avatar) hoặc ảnh bìa cho trang cá nhân Facebook thì mặc định chúng sẽ hiển thị ở chế...


2 ngày trước 1 lượt xem

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu đã quên cho tài khoản AweSun

Từng được HieuMobile giới thiệu cách đây không lâu, AweSun là ứng dụng cung cấp phản chiếu màn hình và điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại hoặc ngược lại với nhiều tính...


3 ngày trước 2 lượt xem

Không nhận thông báo hoạt động mới từ bạn bè trên Facebook

Bên cạnh thông báo phát trực tiếp, mời chơi game, sinh nhật… thì thỉnh thoảng Facebook thường hay gửi các hoạt động mới từ một số bạn bè mà bạn quan tâm chẳng hạn như:...


3 ngày trước 3 lượt xem

Khắc phục Trung tâm thông báo Xiaomi có khoảng trống khó chịu

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi được bổ sung thêm một chế độ hiển thị mới cho phép Trung tâm thông báo và Trung tâm điều khiển thành 2 khu vực riêng biệt....


11-06-2021 5 lượt xem