Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:05 14/03/2020

Cách đổi DNS để tăng tốc độ internet cho máy tính Windows 10

Cùng chủ đề với , :

Thay vì sử dụng DNS mặc định của nhà cung cấp mạng vốn luôn bị đánh giá thấp về khả năng bảo mật dữ liệu và tốc độ truy cập chậm chạp, thì từ giờ bạn có thể sử dụng DNS của các bên cung cấp thứ ba để có trải nghiệm truy cập internet tốt hơn.

Nhất là trong những ngày gần đây kết nối internet không ổn định vì các tuyến cáp quang biển liên tục gặp sự cố. Việc đổi DNS cũng sẽ cải thiện ít nhiều tốc độ truy cập internet giúp bạn thuận lợi hơn khi truy cập vào các trang web có máy chủ ở nước ngoài như Facebook, Youtube, Google… mà không cần phần mềm fake VPN. Bên cạnh đó đổi DNS của là giải pháp khắc phục được hiện tượng tốc độ tải lên hoặc tải xuống bỗng nhiên quá chậm rất hiệu quả.

Và để đổi DNS cho máy tính thì có rất nhiều cách nhưng nếu bạn tham khảo trên mạng thì đa số là dành chung cho đa phiên bản Windows nên hơi dài dòng và phức tạp. Chính vì vậy mà ở bài viết này HieuMobile sẽ chọn ra một cách đổi DNS dành cho Windows 10 với thao tác đơn giản và nhanh chóng hơn áp dụng cho cả máy tính (mạng dây) lẫn laptop (Wifi).

Một số nhà cung cấp DNS tốt nhất hiện nay

Hiện nay có khá nhiều nhà cung cấp dịch vụ DNS thế nhưng không phải loại nào cũng có tốc độ cao vì phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong số đó có 3 nhà cung cấp DNS được sử dụng phổ biến nhất trên toàn thế giới bởi tốc độ ổn định và độ bảo mật đáng tin cậy bao gồm:

Tất cả DNS trên đều cho phép chúng ta sử dụng miễn phí không giới hạn. Nhờ đó bạn có thể chọn lựa ra loại nào tốt nhất, phù hợp để sử dụng lâu dài.

Hướng dẫn đổi DNS cho máy tính, laptop Windows 10 nhanh nhất

Bước 1: Từ bàn phím, bấm tổ hợp phím tắt Windows + i để mở trung tâm thiết lập. Tại đây chọn mục Network & Internet.

Hướng dẫn đổi DNS cho máy tính, laptop Windows 10 nhanh nhất

Bước 2: Ở cột trái chọn mục Wi-fi (nếu đang sử dụng kết nối không dây) hoặc Ethernet (nếu đang sử dụng kết nối có dây). Sau đó bấm vào tên của điểm kết nối đang sử dụng ở cột bên cạnh.

Hướng dẫn đổi DNS cho máy tính, laptop Windows 10 nhanh nhất

Bước 3: Trong giao diện thông tin điểm kết nối đã chọn, cuộn xuống dưới mục IP Settings sau đó bấm nút Edit.

Hướng dẫn đổi DNS cho máy tính, laptop Windows 10 nhanh nhất

Bước 4: Trong pop-up vừa hiện, thay đổi chế độ Automatic (DHCP) thành Manual qua menu thả xuống rồi kích hoạt tùy chọn IPV4.

Ngay sau đó các trường yêu cầu mới sẽ xuất hiện, bạn hãy thực hiện thiết lập như sau:

Ví dụ: Mình muốn chọn DNS của Google Google Public DNS, thì như trên mình sẽ có Preferred DNS là 8.8.8.8 và Alternate DNS 8.8.4.4.

Hướng dẫn đổi DNS cho máy tính, laptop Windows 10 nhanh nhất

Bước 5: Sau khi hoàn thành các thiết lập trên, bấm nút Save để lưu lại rồi đóng cửa sổ cài đặt và khởi động lại máy tính của bạn.

Vậy là xong, những lần truy cập internet tiếp theo của bạn sẽ được thực thi bởi dịch vụ DNS mới. Đây là cách đơn giản nhất nếu bạn muốn đổi DNS trên Windows 10 kể cả máy tính để bàn (PC) hay laptop. Chúc các bạn thành công và có trải nghiệm kết nối itnernet nhanh nhất.Xếp hạng 4.5/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mời tải 53 hình nền 6K tuyệt đẹp của macOS Big Sur 11.0.1 cho máy tính

Sau vài tháng giới thiệu, cuối tháng 10/2020, Apple đã chính thức khởi động phiên bản thử nghiệm của macOS Big Sur 11.0.1. Bản dựng này mang đến khá nhiều cải tiến cho máy tính...


2 giờ trước 10 lượt xem

Không cho người khác thêm ảnh, video khi chia sẻ Album trên Google Photos

Để chia sẻ hình ảnh, video trên Google Photos cho một hoặc nhiều người cùng xem chúng ta cần tạo một Album rồi gửi liên kết cho họ truy cập (xem hướng dẫn). Không chỉ...


21 giờ trước 24 lượt xem

Cách cài Google Play cho các thiết bị Huawei, Honor chạy EMUI 10 bằng Googlefier

Kể từ khi bị Mỹ áp dụng lệnh trừng phạt, các dòng smartphone Android mới nhất của Huawei và Honor đã không còn được cài đặt sẵn dịch vụ di động của Google – Google...


2 ngày trước 29 lượt xem

Xem lại tài khoản, mật khẩu tự động lưu cho trang web, ứng dụng trên Android

Thông thường sau khi thực hiện đăng nhập tài khoản vào một ứng dụng hoặc trang web nào đó trên smartphone Android, Google sẽ hỏi bạn có muốn lưu thông tin đăng nhập này hay...


28-10-2020 43 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền 2K của Huawei Mate 40 Pro

2020 là năm đầy đen tối của công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc – Huawei bởi lệnh cấm vận của Mỹ cùng các đối tác cung cấp linh kiện và cả Google. Mặc...


28-10-2020 41 lượt xem