Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:05 14/03/2020

Cách đổi DNS để tăng tốc độ internet cho máy tính Windows 10

Cùng chủ đề với , :

Thay vì sử dụng DNS mặc định của nhà cung cấp mạng vốn luôn bị đánh giá thấp về khả năng bảo mật dữ liệu và tốc độ truy cập chậm chạp, thì từ giờ bạn có thể sử dụng DNS của các bên cung cấp thứ ba để có trải nghiệm truy cập internet tốt hơn.

Nhất là trong những ngày gần đây kết nối internet không ổn định vì các tuyến cáp quang biển liên tục gặp sự cố. Việc đổi DNS cũng sẽ cải thiện ít nhiều tốc độ truy cập internet giúp bạn thuận lợi hơn khi truy cập vào các trang web có máy chủ ở nước ngoài như Facebook, Youtube, Google… mà không cần phần mềm fake VPN. Bên cạnh đó đổi DNS của là giải pháp khắc phục được hiện tượng tốc độ tải lên hoặc tải xuống bỗng nhiên quá chậm rất hiệu quả.

Và để đổi DNS cho máy tính thì có rất nhiều cách nhưng nếu bạn tham khảo trên mạng thì đa số là dành chung cho đa phiên bản Windows nên hơi dài dòng và phức tạp. Chính vì vậy mà ở bài viết này HieuMobile sẽ chọn ra một cách đổi DNS dành cho Windows 10 với thao tác đơn giản và nhanh chóng hơn áp dụng cho cả máy tính (mạng dây) lẫn laptop (Wifi).

Một số nhà cung cấp DNS tốt nhất hiện nay

Hiện nay có khá nhiều nhà cung cấp dịch vụ DNS thế nhưng không phải loại nào cũng có tốc độ cao vì phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong số đó có 3 nhà cung cấp DNS được sử dụng phổ biến nhất trên toàn thế giới bởi tốc độ ổn định và độ bảo mật đáng tin cậy bao gồm:

Tất cả DNS trên đều cho phép chúng ta sử dụng miễn phí không giới hạn. Nhờ đó bạn có thể chọn lựa ra loại nào tốt nhất, phù hợp để sử dụng lâu dài.

Hướng dẫn đổi DNS cho máy tính, laptop Windows 10 nhanh nhất

Bước 1: Từ bàn phím, bấm tổ hợp phím tắt Windows + i để mở trung tâm thiết lập. Tại đây chọn mục Network & Internet.

Hướng dẫn đổi DNS cho máy tính, laptop Windows 10 nhanh nhất

Bước 2: Ở cột trái chọn mục Wi-fi (nếu đang sử dụng kết nối không dây) hoặc Ethernet (nếu đang sử dụng kết nối có dây). Sau đó bấm vào tên của điểm kết nối đang sử dụng ở cột bên cạnh.

Hướng dẫn đổi DNS cho máy tính, laptop Windows 10 nhanh nhất

Bước 3: Trong giao diện thông tin điểm kết nối đã chọn, cuộn xuống dưới mục IP Settings sau đó bấm nút Edit.

Hướng dẫn đổi DNS cho máy tính, laptop Windows 10 nhanh nhất

Bước 4: Trong pop-up vừa hiện, thay đổi chế độ Automatic (DHCP) thành Manual qua menu thả xuống rồi kích hoạt tùy chọn IPV4.

Ngay sau đó các trường yêu cầu mới sẽ xuất hiện, bạn hãy thực hiện thiết lập như sau:

Ví dụ: Mình muốn chọn DNS của Google Google Public DNS, thì như trên mình sẽ có Preferred DNS là 8.8.8.8 và Alternate DNS 8.8.4.4.

Hướng dẫn đổi DNS cho máy tính, laptop Windows 10 nhanh nhất

Bước 5: Sau khi hoàn thành các thiết lập trên, bấm nút Save để lưu lại rồi đóng cửa sổ cài đặt và khởi động lại máy tính của bạn.

Vậy là xong, những lần truy cập internet tiếp theo của bạn sẽ được thực thi bởi dịch vụ DNS mới. Đây là cách đơn giản nhất nếu bạn muốn đổi DNS trên Windows 10 kể cả máy tính để bàn (PC) hay laptop. Chúc các bạn thành công và có trải nghiệm kết nối itnernet nhanh nhất.Xếp hạng 4.5/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mẹo đổi avatar, ảnh bìa Facebook công khai mà không bị bạn bè biết

Như các bạn đã biết, khi tiến hành tải lên hoặc đổi mới một ảnh đại diện (avatar) hoặc ảnh bìa cho trang cá nhân Facebook thì mặc định chúng sẽ hiển thị ở chế...


9 giờ trước 1 lượt xem

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu đã quên cho tài khoản AweSun

Từng được HieuMobile giới thiệu cách đây không lâu, AweSun là ứng dụng cung cấp phản chiếu màn hình và điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại hoặc ngược lại với nhiều tính...


2 ngày trước 2 lượt xem

Không nhận thông báo hoạt động mới từ bạn bè trên Facebook

Bên cạnh thông báo phát trực tiếp, mời chơi game, sinh nhật… thì thỉnh thoảng Facebook thường hay gửi các hoạt động mới từ một số bạn bè mà bạn quan tâm chẳng hạn như:...


2 ngày trước 3 lượt xem

Khắc phục Trung tâm thông báo Xiaomi có khoảng trống khó chịu

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi được bổ sung thêm một chế độ hiển thị mới cho phép Trung tâm thông báo và Trung tâm điều khiển thành 2 khu vực riêng biệt....


3 ngày trước 5 lượt xem

Làm thế nào để laptop phát nhạc ngay cả khi đã gập lại ?

Máy tính xác tay hay gọi tắt là laptop vốn được biết đến với ưu điểm thiết kế gọn gàng, dễ dàng mang đi và sử dụng bất cứ lúc nào. Phần lớn các laptop...


10-06-2021 26 lượt xem