Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 07:41 26/07/2020

Cách đổi DNS cho Wifi nhanh và an toàn hơn trên Android, iPhone

Cùng chủ đề với :

Thiết lập mặc định kết nối Wifi trên smartphone của chúng ta sẽ sử dụng hệ thống phân giải tên miền (Domain Name System) hay gọi tắt là DNS được cung cấp bởi nhà mạng. Cũng chính vì vậy mà các hoạt động truy cập internet của chúng ta đều nằm trong sự quản lý của nhà mạng đó. Ngoài ra dựa vào hệ thống DNS, nhà mạng cũng có khả năng chặn bất kỳ một trang web nào mà họ không muốn người dùng truy cập.

Điều may mắn là hiện nay, ngoài DNS mặc định của nhà cung cấp mạng thì người dùng còn có nhiều sự lựa chọn khác đến từ nhà cung cấp DNS của bên thứ ba – phổ biến nhất là Cloudflare, Google, OpenDNS. Việc sử dụng DNS của bên thứ ba sẽ giúp tốc độ kết nối mạng nhanh hơn khi truy cập các trang web có máy chủ nước ngoài, tránh được sự giám sát của nhà cung cấp mạng và đặc biệt hơn có thể truy cập các trang web bị chặn.

Và để thiết lập sử dụng DNS của bên thứ ba thay thế cho DNS mặc định của nhà mạng trên các thiết bị hiện nay cũng rất đơn giản. Trong bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn cách đổi DNS cho máy tính Windows 10. Còn ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn trên một số dòng smartphone Android phổ biến như Xiaomi, Samsung, Oppo, Realme và cả thiết bị iOS như iPhone. Mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn đổi DNS cho kết nối Wifi trên Android và iPhone

Dưới đây là thông tin 3 máy chủ DNS miễn phí và có nhiều ưu điểm được nhiều người dùng nhất hiện nay:

Chúng ta sẽ dùng chúng để thiết lập cấu hình cho kết nối Wifi đang sử dụng.

1. Đối với Xiaomi

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt > Wifi

Bước 2: Tại điểm kết nối Wifi đang sử dụng, bấm vào biểu tượng mũi tên bên cạnh.

Bước 3: Trong giao diện thiết lập, cuộn xuốn tìm chọn mục Cài đặt IP sau đó đổi từ DHCP sang Tĩnh.

Bước 4: Giao diện thiết lập sẽ mở rộng với các tùy chọn mới. Bạn hãy tìm đến 2 mục DNS 1 và DNS để điền địa chỉ IP tương ứng với máy chủ DNS mà bạn muốn sử dụng.

Sau khi hoàn tất bấm vào biểu tượng dấu tích để lưu lại là xong.

2. Đối với Samsung

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Kết nối > Wi-Fi

Bước 2: Tại mục Mạng hiện tại, bấm vào biểu tượng bánh răng bên cạnh tên điểm kết nối Wifi đang sử dụng. Ở giao diện kế tiếp chọn Nâng cao.

Bước 3: Tại mục Cài đặt IP bạn hãy đổi từ DHCP sang Tĩnh.

Bước 4: Khi các tùy chọn thiết lập mở rộng, bạn hãy tìm đến 2 mục DNS 1 và DNS để điền địa chỉ IP tương ứng với máy chủ DNS mà bạn muốn sử dụng.

Sau khi hoàn tất bấm nút Lưu để lưu lại là xong.

3. Đối với Realme, Oppo

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Wi-Fi > bấm vào biểu tượng chữ i bên cạnh tên điểm kết nối đang sử dụng.

Bước 2: Trong giao diện thông tin điểm kết nối, cuộn xuống dưới cùng chọn mục Cài đặt IP sau đó đổi từ từ DHCP sang Tĩnh.

Bước 3: Khi các tùy chọn mở rộng, bạn hãy tìm đến 2 mục DNS 1 và DNS để điền địa chỉ IP tương ứng với máy chủ DNS mà bạn muốn sử dụng.

Hệ thống sẽ tự động lưu lại và áp dụng các thiết lập vừa thay đổi.

4. Đối với iPhone

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Wifi sau đó bấm vào biểu tượng chữ i bên cạnh điểm kết nối Wifi đang sử dụng.

Bước 2: Trong giao diện thông tin, cuộn xuống dưới tìm chọn vào mục Định cấu hình DNS sau đó thay đổi thành chế độ Thủ công.

Bước 3: Tiếp đến, bấm biểu tượng dấu – màu đỏ để xóa máy chủ DNS mặc định ở bên dưới (nếu có) và chọn mục Thêm máy chủ để tạo ra 2 DNS mới. Sau đó nhập một trong số các dịch vụ DNS được cung cấp ở trên..

Trên là cách đổi DNS cho kết nối Wifi trên một số smartphone Android và iPhone. Chúc các bạn thành công!
Xếp hạng 4.7/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách ứng data, phút gọi và tin nhắn SMS bằng dịch vụ S-Plus của Viettel

Khi tiền trong tài khoản SIM điện thoại đã hết mà không có thời gian mua thẻ nạp thì ứng tiền có lẽ là lựa chọn của hầu hết người dùng thuê bao di động....


10 giờ trước 12 lượt xem

Biến điện thoại hoặc laptop thành camera theo dõi từ xa bằng Alfred

Hiện nay chi phí lắp đặt một chiếc camera giám sát có khả năng kết nối theo dõi từ xa sẽ có mức giá khoảng 1 triệu đồng. Tuy nhiên nếu nhu cầu của bạn...


12 giờ trước 16 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Lenovo Legion Duel (động, tĩnh)

Legion Duel là dòng smartphone gaming đầu tiên mà Leveno đã sản xuất, ra mắt vào cuối tháng 07/2020. Legion Duel gây ấn tượng bởi thiết kế bên ngoài và hệ thống cấu hình với...


1 ngày trước 26 lượt xem

Tự động bật tắt chế độ tiết kiệm pin cho Xiaomi, Oppo, Realme và iPhone

Hầu hết các dòng smartphone Android hay iPhone hiện nay đều trang bị chế độ tiết kiệm pin. Đây là một tính năng rất hữu ích giúp thiết bị giảm tiêu hao năng lượng hết...


3 ngày trước 35 lượt xem

Mời tải về 4 hình nền điện thoại đến từ hãng xe điện Tesla

Tesla là một công ty sản xuất xe điện hàng đầu của thế giới đồng thời cũng thuộc sở hữu của tỷ phú Elon Musk. Mới đây trên Twitter, chi nhánh Tesla tại Trung Quốc...


31-07-2020 48 lượt xem