Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 07:41 26/07/2020

Cách đổi DNS cho Wifi nhanh và an toàn hơn trên Android, iPhone

Cùng chủ đề với :

Thiết lập mặc định kết nối Wifi trên smartphone của chúng ta sẽ sử dụng hệ thống phân giải tên miền (Domain Name System) hay gọi tắt là DNS được cung cấp bởi nhà mạng. Cũng chính vì vậy mà các hoạt động truy cập internet của chúng ta đều nằm trong sự quản lý của nhà mạng đó. Ngoài ra dựa vào hệ thống DNS, nhà mạng cũng có khả năng chặn bất kỳ một trang web nào mà họ không muốn người dùng truy cập.

Điều may mắn là hiện nay, ngoài DNS mặc định của nhà cung cấp mạng thì người dùng còn có nhiều sự lựa chọn khác đến từ nhà cung cấp DNS của bên thứ ba – phổ biến nhất là Cloudflare, Google, OpenDNS. Việc sử dụng DNS của bên thứ ba sẽ giúp tốc độ kết nối mạng nhanh hơn khi truy cập các trang web có máy chủ nước ngoài, tránh được sự giám sát của nhà cung cấp mạng và đặc biệt hơn có thể truy cập các trang web bị chặn.

Và để thiết lập sử dụng DNS của bên thứ ba thay thế cho DNS mặc định của nhà mạng trên các thiết bị hiện nay cũng rất đơn giản. Trong bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn cách đổi DNS cho máy tính Windows 10. Còn ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn trên một số dòng smartphone Android phổ biến như Xiaomi, Samsung, Oppo, Realme và cả thiết bị iOS như iPhone. Mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn đổi DNS cho kết nối Wifi trên Android và iPhone

Dưới đây là thông tin 3 máy chủ DNS miễn phí và có nhiều ưu điểm được nhiều người dùng nhất hiện nay:

Chúng ta sẽ dùng chúng để thiết lập cấu hình cho kết nối Wifi đang sử dụng.

1. Đối với Xiaomi

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt > Wifi

Bước 2: Tại điểm kết nối Wifi đang sử dụng, bấm vào biểu tượng mũi tên bên cạnh.

Bước 3: Trong giao diện thiết lập, cuộn xuốn tìm chọn mục Cài đặt IP sau đó đổi từ DHCP sang Tĩnh.

Bước 4: Giao diện thiết lập sẽ mở rộng với các tùy chọn mới. Bạn hãy tìm đến 2 mục DNS 1 và DNS để điền địa chỉ IP tương ứng với máy chủ DNS mà bạn muốn sử dụng.

Sau khi hoàn tất bấm vào biểu tượng dấu tích để lưu lại là xong.

2. Đối với Samsung

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Kết nối > Wi-Fi

Bước 2: Tại mục Mạng hiện tại, bấm vào biểu tượng bánh răng bên cạnh tên điểm kết nối Wifi đang sử dụng. Ở giao diện kế tiếp chọn Nâng cao.

Bước 3: Tại mục Cài đặt IP bạn hãy đổi từ DHCP sang Tĩnh.

Bước 4: Khi các tùy chọn thiết lập mở rộng, bạn hãy tìm đến 2 mục DNS 1 và DNS để điền địa chỉ IP tương ứng với máy chủ DNS mà bạn muốn sử dụng.

Sau khi hoàn tất bấm nút Lưu để lưu lại là xong.

3. Đối với Realme, Oppo

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Wi-Fi > bấm vào biểu tượng chữ i bên cạnh tên điểm kết nối đang sử dụng.

Bước 2: Trong giao diện thông tin điểm kết nối, cuộn xuống dưới cùng chọn mục Cài đặt IP sau đó đổi từ từ DHCP sang Tĩnh.

Bước 3: Khi các tùy chọn mở rộng, bạn hãy tìm đến 2 mục DNS 1 và DNS để điền địa chỉ IP tương ứng với máy chủ DNS mà bạn muốn sử dụng.

Hệ thống sẽ tự động lưu lại và áp dụng các thiết lập vừa thay đổi.

4. Đối với iPhone

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Wifi sau đó bấm vào biểu tượng chữ i bên cạnh điểm kết nối Wifi đang sử dụng.

Bước 2: Trong giao diện thông tin, cuộn xuống dưới tìm chọn vào mục Định cấu hình DNS sau đó thay đổi thành chế độ Thủ công.

Bước 3: Tiếp đến, bấm biểu tượng dấu – màu đỏ để xóa máy chủ DNS mặc định ở bên dưới (nếu có) và chọn mục Thêm máy chủ để tạo ra 2 DNS mới. Sau đó nhập một trong số các dịch vụ DNS được cung cấp ở trên..

Trên là cách đổi DNS cho kết nối Wifi trên một số smartphone Android và iPhone. Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 4.7/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan

Tự động tắt 3G khi có mạng Wifi trên Android

Bạn đang sử dụng 3G nhưng tình cờ bạn đi đến một nơi có Wifi, nhưng bạn đang làm một việc gì đó rất quan trọng, bạn không muốn thoát ra để chọn lại mạng...


08-07-2016 3.9K lượt xem
Mới cập nhật

Chia sẻ 100+ hình nền fanart của WLOP dành cho điện thoại, máy tính

Nếu bạn là một tín đồ manga hoặc game thủ đang tìm kiếm hình nền cho điện thoại, máy tính thì chắc chắn không nên bỏ qua những hình nền fanart đến từ WLOP được...


3 giờ trước 1 lượt xem

Mẹo đổi avatar, ảnh bìa Facebook công khai mà không bị bạn bè biết

Như các bạn đã biết, khi tiến hành tải lên hoặc đổi mới một ảnh đại diện (avatar) hoặc ảnh bìa cho trang cá nhân Facebook thì mặc định chúng sẽ hiển thị ở chế...


2 ngày trước 2 lượt xem

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu đã quên cho tài khoản AweSun

Từng được HieuMobile giới thiệu cách đây không lâu, AweSun là ứng dụng cung cấp phản chiếu màn hình và điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại hoặc ngược lại với nhiều tính...


3 ngày trước 3 lượt xem

Không nhận thông báo hoạt động mới từ bạn bè trên Facebook

Bên cạnh thông báo phát trực tiếp, mời chơi game, sinh nhật… thì thỉnh thoảng Facebook thường hay gửi các hoạt động mới từ một số bạn bè mà bạn quan tâm chẳng hạn như:...


3 ngày trước 4 lượt xem

Khắc phục Trung tâm thông báo Xiaomi có khoảng trống khó chịu

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi được bổ sung thêm một chế độ hiển thị mới cho phép Trung tâm thông báo và Trung tâm điều khiển thành 2 khu vực riêng biệt....


11-06-2021 6 lượt xem