Người gửi bài:

Cập nhật: 11:53 27/10/2019

Cùng chủ đề với :

Thông thường các widget thời gian bao gồm đồng hồ, ngày tháng năm hay tên chủ sở hữu trên màn hình khóa các dòng smartphone Xiaomi sẽ nằm ở chính giữa và người dùng không thể thay đổi định dạng hay vị trí hiển thị của chúng. Cũng chính vì nhược điểm trên mà khi chúng ta cài đặt hình nền cho màn hình khóa thì chúng sẽ bị che khuất, rất mất thẩm mỹ.

Thế nhưng kể từ phiên bản MIUI 10.3.2.0, thì một tính năng mới đã được bổ sung cho phép chúng ta lựa chọn định dạng và vị trí hiển thị cho widget thời gian theo một số phong cách khác nhau. Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với kiểu hiển thị đồng hồ trước đây của Xiaomi thì hãy trải nghiệm ngay tính năng này nhé.

Đầu tiên cần đảm bảo điện thoại Xiaomi của bạn đang chạy trên MIUI 10 3.2.0 trở lên thì mới được hỗ trợ. Nếu thấp hơn bạn có thể tham khảo hướng dẫn cập nhật hệ điều hành cho smartphone Xiaomi để nâng cấp. Còn dưới đây là cách thực hiện:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt từ màn hình chính, chọn dòng Màn hình khóa & mật khẩu

Bước 2: Ở giao diện kế tiếp cuộn xuống dưới cùng chọn Cài đặt nâng cao sau đó bấm vào tính năng Định dạng Đồng hồ màn hình khóa.

Bước 3: Ngay sau đó bạn sẽ nhìn thấy các kiểu hiển thị đồng hồ trên màn hình khóa bao gồm:

  • Căn giữa: Như mặc định trên các smartphone Xiaomi trước đây
  • Căn trái: Toàn bộ các thông tin thời gian và tên chủ sở hữu được dòi qua góc trái đồng thời thu gọn kích thước hơn
  • Căn giữa: Kiểu này rất giống với các smartphone Samsung, giờ nằm trên cùng sau đó đến phút rồi ngày tháng năm và chủ sở hữu ở cuối cùng.

Hiện tại Xiaomi chỉ có 3 kiểu hiển thị đồng hồ trên màn hình khóa như trên. Hy vọng trong thời gian tới khi các bản MIUI tiếp theo ra mắt, nhà sản xuất sẽ bổ sung nhiều hơn để người dùng tùy ý điều chỉnh.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật