Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Cách đổi đầu số điện thoại mọi nhà mạng từ 11 thành 10 số bằng Zalo


Cùng chủ đề với :

Hiện tại có khá nhiều công cụ giúp người dùng đổi đầu số điện thoại từ 11 thành 10 số nhưng như ít ai biết rằng chúng ta có thể dùng ứng dụng trò chuyện Zalo để thực hiện công việc này một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Ngoài khả năng trò chuyện, liên lạc cực kỳ nhanh chóng kết hợp cùng hệ thống tính năng đồ sộ giúp Zalo trở thành mạng xã hội khá phổ biến tại Việt Nam thì nó còn sở hữu các chức năng tiện ích khác mà nhiều người vẫn chưa biết, chẳng hạn như: Mua sắm, Liên kết tra cứu trung tâm hành chính công cho các tỉnh thành, đặt vé xe – máy bay, đọc báo, nắm bắt thông tin thời tiết… Và đặt biệt là mới đây nhất là chức năng tự động chuyển đổi đầu số điện thoại trong danh bạ của điện thoại từ 11 thành 10 số của Zalo đang được nhiều người quan tâm sử dụng.

Hình ảnh 7fcee8b960fd89a3d0ec của Cách đổi đầu số điện thoại mọi nhà mạng từ 11 thành 10 số bằng Zalo tại HieuMobile

Trước đó bộ thông tin truyền thông đã có kế hoạch về việc rút ngắn các đầu số điện thoại từ 11 số thành 10 số đối với tất cả các nhà mạng hiện nay như Viettel, Mobifone, Vinaphone, Gmobile, Vietnamobile. Kế hoạch này gây khá nhiều ảnh hưởng đến người dùng di động tại Việt Nam, trong đó có 2 trở ngại đó là người ta thường sử dụng số điện thoại để đăng ký các tài khoản dịch vụ điển hình như Facebook, Gmail hay Zalo… và làm sao thay đổi đầu số mới cho hàng loạt liên hệ trong danh bạ đang lưu trên máy.

Hình ảnh optimized aao4 của Cách đổi đầu số điện thoại mọi nhà mạng từ 11 thành 10 số bằng Zalo tại HieuMobile

Hiểu rõ những vấn đề khó khăn của người dùng khi cải cách này được triển khai, trong phiên bản 18.09.01 cập nhật vào ngày (8/9/2018) dành cho Android, Zalo đã cung cấp một công cụ tiện lợi để chúng ta có thể tự cập nhật số điện thoại của bạn bè, người thân trong danh bạ một cách tự động rất nhanh chóng mà không cần phải sửa từng số. Bên cạnh đó đối với số điện thoại đã đăng ký tài khoản, Zalo sẽ tự động cập nhật cho khách hàng sử dụng thuê bao 11 số sang 10 số mà không hề ảnh hưởng gì đến trải nghiệm dịch vụ. Tính năng trên của Zalo áp dụng cho tất cả thuê bao ở tất cả nhà mạng đang nằm trong danh sách ảnh hưởng bởi kế hoạch rút gọn số điện thoại.

Hướng dẫn đổi đầu số điện thoại danh bạ tự 11 thành 10 số bằng Zalo

Bước 1: Từ ứng dụng Zalo > chuyển sang mục Danh Bạ > chọn tính năng Chuyển đầu số 11 thành 10 số. Nếu bạn không nhìn thấy dòng chọn này hãy cập nhật Zalo lên phiên bản mới nhất để sử dụng.

Hình ảnh 1b5ba02c2868c1369879 của Cách đổi đầu số điện thoại mọi nhà mạng từ 11 thành 10 số bằng Zalo tại HieuMobile

Bước 2: Zalo sẽ nhận diện rồi liệt kê ra toàn bộ các thuê bao có 11 số có trên danh bạ máy của bạn và chúng ta chỉ cần bấm nút Chọn tất cả và chọn nút Chuyển đầu số để tất cả chúng tự động trở thành 10 số mới là xong.

Thật là đơn giản phải không nào? Theo thông báo của Zalo, tính năng trên sẽ chính thức đi vào hoạt động khi nhà mạng bắt đầu triển khai giai đoạn đầu tiên tức là ngày 15/09/2018. Đối với những bạn không sử dụng Zalo hoặc đang dùng các thiết bị hệ điều hành iOs hãy xem qua bài viết Cách đổi đầu số nhanh hàng loạt trên danh bạ cho Android và iPhone
Xếp hạng 4.98/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật