Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 09:36 30/07/2020

Cách đổi Control Center thành Quick Settings trên Xiaomi MIUI 12

Cùng chủ đề với :

Xiaomi bắt đầu triển khai giao diện người dùng MIUI 12 cho các dòng smartphone của hãng với nhiều tính năng và cải tiến so với MIUI 11 trước đó. Cách đây vài ngày, Xiaomi cũng đã hé lộ thời gian phát hành chính thức và danh sách thiết bị được hỗ trợ MIUI 12.

Một trong những cải tiến nổi bật về giao diện trên MIUI 12 là hệ thống Trung tâm điều khiển (Control Center) rất giống với iPhone. Tuy nhiên trong trường hợp bạn không hài lòng về nó thì hãy tham khảo bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn vô hiệu hóa Trung tâm điều khiển của MIUI 12 đồng thời thay thế nó bằng Cài đặt nhanh của MIUI 11 trước đây.

Trung tâm điều khiển của MIUI 12 và nhược điểm

Trung tâm điều khiển của MIUI 12 cung cấp trải nghiệm sử dụng tương tự như các dòng iPhone. Nó tập hợp các điều khiển dưới dạng ảnh động đẹp mắt và giúp người dùng truy cập vào các tính năng cơ bản như Bluetooth, Wi-Fi, Chế độ máy bay, Chuông… một cách chuyên nghiệp hơn.

So sánh Control Center của MIUI 12 (trái) và Quick Settings của MIUI 11 (phải)
So sánh Control Center của MIUI 12 (trái) và Quick Settings của MIUI 11 (phải)

Không thể phủ nhận rằng Trung tâm điều khiển trên MIUI 12 được đánh giá cao nhưng nó lại đi kèm với một số hy sinh bắt buộc. Một trong những bất lợi của Trung tâm điều khiển trên MIUI 12 là khi truy cập giao diện của nó sẽ chiếm toàn bộ diện tích màn hình. Điều này tạo cảm giác không thoải mái cho người dùng khi họ vừa muốn truy cập các tính năng hoặc thông báo trong Trung tâm điều khiển vừa theo dõi các nội dung trên màn hình ứng dụng đang mở.

Cách thay thế Trung tâm điều khiển thành Cài đặt nhanh trên MIUI 12

Không giống như Trung tâm điều khiển trên MIUI 12, Cài đặt nhanh của MIUI 11 giúp bạn dễ dàng tiếp cận các tính năng như bật tắt kết nối như Bluetooth, Wi-Fi… trên một màn hình duy nhất với kích thước giao diện vừa đủ. Vậy làm thế nào để đem Cài đặt nhanh của MIUI 11 lên MIUI 12 ?

Thực ra hệ thống Cài đặt nhanh của MIUI 11 vẫn được giữ lại trên MIUI 12. Tuy nhiên mặc định nó lại bị vô hiệu hóa và thay thế bằng Trung tâm điều khiển mới. Điều may mắn là MIUI 12 vẫn cho phép người dùng kích hoạt lại Cài đặt nhanh để sử dụng bất kỳ lúc nào. Ngoài ra, chúng tôi còn chia sẻ thêm một cách dự phòng để bạn mang Cài đặt nhanh trở lại MIUI 12 – kể cả khi tính năng có sẵn đã bị loại bỏ.

Cách 1: Sử dụng tính năng có sẵn

Bước 1: Từ smartphone Xiaomi của bạn, mở ứng dụng Cài đặt và tìm chọn mục Thông báo

Bước 2: Tiếp đến tìm chọn mục Bảng thông báo, tại đây bạn bạn hãy chọn mục Tai thỏ & thanh trạng thái

Bước 3: Vô hiệu hóa tùy chọn Sử dụng Trung tâm điều khiển mới. Vậy là xong.

Sau khi tắt, bạn hãy vuốt màn hình để kiểm tra. Chắc chắn bạn sẽ thấy hệ thống Cài đặt nhanh của MIUI 11 đang hoạt động trên thiết bị chạy MIUI 12 của bạn.

Cách 2: Sử dụng theme MIUI 11

Như đã nói, trong trường hợp bạn không nhìn thấy tùy chọn tắt Trung tâm điều khiển trên MIUI 12 thì hãy áp dụng phương pháp dự phòng này.

Bước 1: Từ smartphone Xiaomi tìm mở ứng dụng Chủ đề hoặc truy cập Cài đặt > Chủ đề.

Bước 2: Trong giao diện Chủ đề, nhập từ khóa “MIUI 11” vào công cụ tìm kiếm sau đó chọn kết quả phù hợp nhất.

Bước 3: Tiến hành Tải xuống theme mà bạn đã chọn. Trước khi áp dụng bạn hãy loại bỏ dấu tích khỏi các mục không liên quan, chỉ đặt dấu tích vào mục Hệ thống (điều này sẽ giúp bạn lấy giao diện Cài đặt nhanh từ theme, đối với các khu vực khác vẫn thuộc giao diện MIUI 12)

Cuối cùng bấm Áp dụng để cài đặt theme và khởi động lại điện thoại nếu có yêu cầu. Sau khi hoàn tất bạn sẽ được sử dụng hệ thống Cài đặt nhanh của MIUI 11 cũ trên smartphone Xiaomi chạy MIUI 12.

Ngoài ra với cách làm tương tự như trên, bạn có thể mang Cài đặt nhanh của các phiên bản MIUI cũ (8-9-10…) hoặc Trung tâm điều khiển iPhone được tùy biến lên MIUI 12 bất kỳ lúc nào.
Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách chọn giới tính người chơi game cùng khi ghép nối trong Hago

Hago là một trong những mạng xã hội mini game được yêu thích nhất trên smartphone hiện nay. Không chỉ có hệ thống trò chơi đa dạng, Hago còn là nơi để người chơi có...


9 giờ trước 11 lượt xem

Cải thiện tốc độ đọc ghi cho USB trên Windows 10 bằng thiết lập này

Nhằm giúp người dùng có thể rút nóng USB một cách nhanh chóng và an toàn mà không cần phải thực hiện các thao tác ngắt kết nối như trước, kể từ bản cập nhật...


10 giờ trước 8 lượt xem

Cách quản lý tất cả Fanpage đã thích và đang theo dõi trên Facebook

Đã là một người dùng Facebook thì hầu hết chúng ta đều thích hoặc theo dõi ít nhất vài Fanpage hay còn gọi là Trang với nhiều chủ đề khác nhau. Việc bấm nút Thích...


1 ngày trước 21 lượt xem

Cách đổi trình duyệt mặc định khác thay thế Safari cho iPhone, iPad

Như các bạn đã biết, Safari là ứng dụng trình duyệt hỗ trợ truy cập web do Apple phát triển dành riêng cho các thiết bị iOS như iPhone và iPad. Không giống như Android,...


1 ngày trước 21 lượt xem

Cách dọn dẹp dữ liệu ẩn trong bộ nhớ điện thoại Android sạch sẽ nhất

Sau một thời gian sử dụng, điện thoại của bạn sẽ bị đầy bộ nhớ khiến việc lưu trữ dữ liệu và cài đặt ứng dụng mới gặp khó khăn. Lúc này bạn bắt đầu...


2 ngày trước 44 lượt xem