Người gửi bài:

Cập nhật: 16:15 14/05/2020

Cùng chủ đề với :

Từ lâu Facebook đã cho phép người dùng thiết lập chế độ xem cho từng nội dung trước và cả sau khi đăng tải lên trên trang cá nhân, thế nhưng chỉ áp dụng cho từng bài viết cụ thể. Chính vì vậy nếu trang cá nhân của bạn có quá nhiều bài viết cần đổi chế độ xem và thậm chí là tất cả thì chắc chắn sẽ mất không ít thời gian để thao tác.

Hiểu rõ các hạn chế đó, một số nhà phát triển đã tạo ra các công cụ hỗ trợ người dùng thay đổi chế độ xem cho hàng loạt bài viết trên Facebook, điển hình là MonokaiToolkit.

MonokaiToolkit sẽ giúp bạn đưa tất cả bài viết đang có trên trang cá nhân thành 1 trong 3 chế độ: Công khai, Bạn bè hoặc Chỉ mình tôi với cách thời thực hiện vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Điều đặc biệt là công cụ này có thể hoạt động trên cả điện thoại lẫn máy tính, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng nhé.

Hướng dẫn đổi chế độ xem cho hàng loạt bài đăng trên Facebook

1. Dành cho smartphone

Bước 1: Cài đặt ứng dụng MonokaiToolkit cho điện thoại của bạn sau đó tiến hành đăng nhập tài khoản Facebook có các bài đăng cần thực hiện.

Bước 2: Trong giao diện chính của MonokaiToolkit sau khi đăng nhập, chuyển sang tab Tính năng bằng cách bấm vào biểu tượng cờ lê tua vít bắt chéo. Tại đây tìm chọn mục Đặt quyền riêng tư bài viết.

Bước 3: Trong giao diện kế tiếp, bạn hãy chọn chế độ xem cho các bài viết sắp thực hiện (Công khai hay Bạn bè hoặc Chỉ mình tôi). Tiếp đến thiết lập khoảng thời gian của các bài viết cần thực hiện qua 2 mục Kể từ ngày và Tới ngày.

Cuối cùng, bấm nút Bắt đầu rồi chờ đợi tiến trình chuyển đổi được kích hoạt. Đến khi hoàn tất, những bài viết tương ứng với thời gian bạn đã thiết lập sẽ được chuyển sang 1 chế độ xem duy nhất mà bạn đã chọn.

2. Dành cho máy tính

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook của bạn ở địa chỉ https://facebook.com

Bước 2: Tiến hành cài đặt tiện ích MonokaiToolkit cho máy tính.

Bước 3: Nhấp chuột trái vào biểu tượng của tiện ích MonokaiToolkit ở cạnh thanh địa chỉ. Trong pop-up hiện ra, bấm nút Quản lí tất cả tính năng.

Bước 4: Tại cột tính năng bên phải, cuộn xuống dưới tìm chọn mục Sửa quyền riêng tư bài viết. Tiếp đến thiết lập thời gian bắt đầu (Select Start Date) và thời gian kết thúc (Select End Date) để khoanh vùng bài viết cần thực hiện.

Cuối cùng chọn chế độ xem cần chuyển đổi tại dòng Select New Privacy Value, trong đó Only Me (Chỉ mình tôi), Public (Công khai) và Friens (Bạn bè).

Sau khi hoàn tất cả thiết lập trên bạn chỉ cần bấm vào Change bên dưới rồi chờ tiến trình hoàn tất mà thôi.




Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Play Protect là gì? Cách bật tắt Play Protect cho Android

Play Protect là một chương trình bảo mật do Google phát triển được tích hợp sẵn trong ứng dụng Google Play (CH Play) nhằm bảo vệ smartphone Android trước những ứng dụng, phần mềm độc...


10 giờ trước 14 lượt xem