Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 18:03 15/03/2020

Cách đổi biểu tượng chuột Windows 10 theo phong cách 3D cực đẹp

Cùng chủ đề với :

Các tính năng điều chỉnh kích thước và màu sắc con trỏ chuột trên Windows 10 chỉ dừng lại với phong cách mặc định nhàm chán. Mặc dù vậy ít ai biết được rằng từ lâu Windows 10 đã cho phép người dùng tự bổ sung các kiểu chuột mới từ bên ngoài rồi tùy ý thay đổi để sử dụng.

Chính vì vậy nếu bạn đã chán với con trỏ chuột mặc định ở hiện tại thì hãy tham khảo bài viết này. HieuMobile xin chia sẻ một số kiểu chuột theo phong cách 3D với thiết kết cực đẹp và độc đáo. Thao tác sử dụng chúng cũng cực kỳ đơn giản, bạn chỉ việc tải về từng kiểu chuột mà bạn yêu thích rồi làm theo các hướng dẫn bên dưới để kích hoạt thay đổi mà thôi.

Hướng dẫn đổi con trỏ chuột phong cách 3D cho Windows 10

Bước 1: Dựa theo hình ảnh xem trước ở bên dưới bạn hãy nhấp vào liên kết tương ứng dụng để tải xuống bộ cài biểu tượng chuột mà mình thích.

Ở đây mình sẽ có đến 10 kiểu con trỏ chuột khác nhau, tất cả đều đều được đóng gói dưới dạng file RAR hoặc ZIP lưu trữ tại Google Drive. Nếu phát sinh lỗi trong khi tải về hãy thử lại với trình duyệt ẩn danh hoặc báo với mình khắc phục qua bình luận cuối bài viết.

Ảnh mô tả kiểu trỏ chuột AZENIS và Tronnix
Ảnh mô tả kiểu trỏ chuột AZENIS và Tronnix
Ảnh mô tả kiểu trỏ chuột Star Wars và X-FHL SS
Ảnh mô tả kiểu trỏ chuột Star Wars và X-FHL SS
Ảnh mô tả kiểu trỏ chuột X-FHL và DIM Blue
Ảnh mô tả kiểu trỏ chuột X-FHL và DIM Blue
Ảnh mô tả kiểu trỏ chuột DIM Red và Krakin
Ảnh mô tả kiểu trỏ chuột DIM Red và Krakin
Ảnh mô tả kiểu trỏ chuột Target Red và Alien
Ảnh mô tả kiểu trỏ chuột Target Red và Alien

Bước 2: Sau khi tải về file dữ liệu con trỏ chuột mà bạn yêu thích, hãy giải nén chúng. Tại thư mục nhận được sau khi giải nén, tìm đến tệp tin có tên lÀ Install.inf hoặc Setup.inf rồi nhấp chuột phải vào nó chọn Install để cài đặt.

Bước 3: Quá trình cài đặt diễn ra rất nhanh chóng. Sau khi hoàn tất bạn hãy bấm tổ hợp phím Windows + I để mở trung tâm thiết lập, tại đây chọn mục Devices.

Bước 4: Ở giao diện kế tiếp, chọn mục Mouse ở cột trái sau đó nhấp vào dòng Additional mouse options.

Bước 5: Trong pop-up hiện lên, chuyển sang tab Pointers. Tại mục Scheme nhấp vào menu thả xuống rồi chọn vào tên kiểu chuột mà bạn vừa cài đặt, ví dụ trong hình là “tronnix”.

Bước 6: Ngay sau đó tại mục Custoimize bên dưới bạn sẽ được xem trước các chế độ hiển thị của chuột mà mình đã chọn. Ngoài ra bạn có thể đặt dấu tích vào tùy chọn Enabled pointer shadow để chuột có thêm hiệu ứng bóng.

Nếu mọi thứ đã phù hợp, bạn chỉ cần bấm nút Apply > OK để lưu lại là xong.

Sau khi kết thúc, con trỏ chuột trên máy tính của bạn sẽ được thay đổi với kiểu mà bạn đã cài đặt. Quá đơn giản phải không nào? Nếu thấy hay đừng quên chia sẻ bài viết này cho bạn bè cùng biết nhé.Xếp hạng 4.6/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tùy biến giao diện ứng dụng iPhone theo một tone màu riêng

Kể từ khi phiên bản iOS 14 người dùng iPhone đã có thể tùy ý thay thế biểu tượng ứng dụng ở màn hình chính một cách rất dễ dàng. Tận dụng tính năng đó,...


16 giờ trước 28 lượt xem

Thêm cách cài file IPA cực dễ cho mọi iPhone chưa Jailbreak bằng Sideloadly

Tương tự .APK đối với Android, .IPA là định dạng file lưu trữ ứng dụng dành cho thiết bị iOS như iPhone, iPad… Tuy nhiên không giống như file .APK có thể dễ dàng cài...


2 ngày trước 32 lượt xem

Chia sẻ tiện ích chặn quảng cáo Facebook máy tính an toàn và hiệu quả

Cũng như bao ứng dụng, dịch vụ trực tuyến khác hiện nay, để tạo doanh thu duy trì phát triển mạng xã hội Faebook từ lâu đã áp dụng chính sách hiển thị quảng cáo....


2 ngày trước 23 lượt xem

Mẹo khắc phục lỗi không thể xem video trên Facebook giao diện mới

Trong năm 2020, Facebook phiên bản web dành cho máy tính đã có một đợt trùng tu lớn về giao diện đồng thời bổ sung một số tính năng tăng trải nghiệm cho người dùng...


3 ngày trước 28 lượt xem

Cách mang giao diện macOS lên máy tính Windows trong 5 phút

Như các bạn đã biết, macOS và Windows là 2 trong những hệ điều hành máy tính được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trong đó macOS được Apple phát triển đồng thời được...


3 ngày trước 34 lượt xem