Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 18:03 15/03/2020

Cách đổi biểu tượng chuột Windows 10 theo phong cách 3D cực đẹp

Cùng chủ đề với :

Các tính năng điều chỉnh kích thước và màu sắc con trỏ chuột trên Windows 10 chỉ dừng lại với phong cách mặc định nhàm chán. Mặc dù vậy ít ai biết được rằng từ lâu Windows 10 đã cho phép người dùng tự bổ sung các kiểu chuột mới từ bên ngoài rồi tùy ý thay đổi để sử dụng.

Chính vì vậy nếu bạn đã chán với con trỏ chuột mặc định ở hiện tại thì hãy tham khảo bài viết này. HieuMobile xin chia sẻ một số kiểu chuột theo phong cách 3D với thiết kết cực đẹp và độc đáo. Thao tác sử dụng chúng cũng cực kỳ đơn giản, bạn chỉ việc tải về từng kiểu chuột mà bạn yêu thích rồi làm theo các hướng dẫn bên dưới để kích hoạt thay đổi mà thôi.

Hướng dẫn đổi con trỏ chuột phong cách 3D cho Windows 10

Bước 1: Dựa theo hình ảnh xem trước ở bên dưới bạn hãy nhấp vào liên kết tương ứng dụng để tải xuống bộ cài biểu tượng chuột mà mình thích.

Ở đây mình sẽ có đến 10 kiểu con trỏ chuột khác nhau, tất cả đều đều được đóng gói dưới dạng file RAR hoặc ZIP lưu trữ tại Google Drive. Nếu phát sinh lỗi trong khi tải về hãy thử lại với trình duyệt ẩn danh hoặc báo với mình khắc phục qua bình luận cuối bài viết.

Ảnh mô tả kiểu trỏ chuột AZENIS và Tronnix
Ảnh mô tả kiểu trỏ chuột AZENIS và Tronnix
Ảnh mô tả kiểu trỏ chuột Star Wars và X-FHL SS
Ảnh mô tả kiểu trỏ chuột Star Wars và X-FHL SS
Ảnh mô tả kiểu trỏ chuột X-FHL và DIM Blue
Ảnh mô tả kiểu trỏ chuột X-FHL và DIM Blue
Ảnh mô tả kiểu trỏ chuột DIM Red và Krakin
Ảnh mô tả kiểu trỏ chuột DIM Red và Krakin
Ảnh mô tả kiểu trỏ chuột Target Red và Alien
Ảnh mô tả kiểu trỏ chuột Target Red và Alien

Bước 2: Sau khi tải về file dữ liệu con trỏ chuột mà bạn yêu thích, hãy giải nén chúng. Tại thư mục nhận được sau khi giải nén, tìm đến tệp tin có tên lÀ Install.inf hoặc Setup.inf rồi nhấp chuột phải vào nó chọn Install để cài đặt.

Bước 3: Quá trình cài đặt diễn ra rất nhanh chóng. Sau khi hoàn tất bạn hãy bấm tổ hợp phím Windows + I để mở trung tâm thiết lập, tại đây chọn mục Devices.

Bước 4: Ở giao diện kế tiếp, chọn mục Mouse ở cột trái sau đó nhấp vào dòng Additional mouse options.

Bước 5: Trong pop-up hiện lên, chuyển sang tab Pointers. Tại mục Scheme nhấp vào menu thả xuống rồi chọn vào tên kiểu chuột mà bạn vừa cài đặt, ví dụ trong hình là “tronnix”.

Bước 6: Ngay sau đó tại mục Custoimize bên dưới bạn sẽ được xem trước các chế độ hiển thị của chuột mà mình đã chọn. Ngoài ra bạn có thể đặt dấu tích vào tùy chọn Enabled pointer shadow để chuột có thêm hiệu ứng bóng.

Nếu mọi thứ đã phù hợp, bạn chỉ cần bấm nút Apply > OK để lưu lại là xong.

Sau khi kết thúc, con trỏ chuột trên máy tính của bạn sẽ được thay đổi với kiểu mà bạn đã cài đặt. Quá đơn giản phải không nào? Nếu thấy hay đừng quên chia sẻ bài viết này cho bạn bè cùng biết nhé.Xếp hạng 4.6/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mẹo đổi avatar, ảnh bìa Facebook công khai mà không bị bạn bè biết

Như các bạn đã biết, khi tiến hành tải lên hoặc đổi mới một ảnh đại diện (avatar) hoặc ảnh bìa cho trang cá nhân Facebook thì mặc định chúng sẽ hiển thị ở chế...


17 giờ trước 1 lượt xem

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu đã quên cho tài khoản AweSun

Từng được HieuMobile giới thiệu cách đây không lâu, AweSun là ứng dụng cung cấp phản chiếu màn hình và điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại hoặc ngược lại với nhiều tính...


2 ngày trước 2 lượt xem

Không nhận thông báo hoạt động mới từ bạn bè trên Facebook

Bên cạnh thông báo phát trực tiếp, mời chơi game, sinh nhật… thì thỉnh thoảng Facebook thường hay gửi các hoạt động mới từ một số bạn bè mà bạn quan tâm chẳng hạn như:...


2 ngày trước 3 lượt xem

Khắc phục Trung tâm thông báo Xiaomi có khoảng trống khó chịu

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi được bổ sung thêm một chế độ hiển thị mới cho phép Trung tâm thông báo và Trung tâm điều khiển thành 2 khu vực riêng biệt....


3 ngày trước 5 lượt xem

Làm thế nào để laptop phát nhạc ngay cả khi đã gập lại ?

Máy tính xác tay hay gọi tắt là laptop vốn được biết đến với ưu điểm thiết kế gọn gàng, dễ dàng mang đi và sử dụng bất cứ lúc nào. Phần lớn các laptop...


10-06-2021 26 lượt xem