Người gửi bài:

Cập nhật: 18:03 15/03/2020

Cùng chủ đề với :

Các tính năng điều chỉnh kích thước và màu sắc con trỏ chuột trên Windows 10 chỉ dừng lại với phong cách mặc định nhàm chán. Mặc dù vậy ít ai biết được rằng từ lâu Windows 10 đã cho phép người dùng tự bổ sung các kiểu chuột mới từ bên ngoài rồi tùy ý thay đổi để sử dụng.

Chính vì vậy nếu bạn đã chán với con trỏ chuột mặc định ở hiện tại thì hãy tham khảo bài viết này. HieuMobile xin chia sẻ một số kiểu chuột theo phong cách 3D với thiết kết cực đẹp và độc đáo. Thao tác sử dụng chúng cũng cực kỳ đơn giản, bạn chỉ việc tải về từng kiểu chuột mà bạn yêu thích rồi làm theo các hướng dẫn bên dưới để kích hoạt thay đổi mà thôi.

Hướng dẫn đổi con trỏ chuột phong cách 3D cho Windows 10

Bước 1: Dựa theo hình ảnh xem trước ở bên dưới bạn hãy nhấp vào liên kết tương ứng dụng để tải xuống bộ cài biểu tượng chuột mà mình thích.

Ở đây mình sẽ có đến 10 kiểu con trỏ chuột khác nhau, tất cả đều đều được đóng gói dưới dạng file RAR hoặc ZIP lưu trữ tại Google Drive. Nếu phát sinh lỗi trong khi tải về hãy thử lại với trình duyệt ẩn danh hoặc báo với mình khắc phục qua bình luận cuối bài viết.

Ảnh mô tả kiểu trỏ chuột AZENIS và Tronnix
Ảnh mô tả kiểu trỏ chuột AZENIS và Tronnix
Ảnh mô tả kiểu trỏ chuột Star Wars và X-FHL SS
Ảnh mô tả kiểu trỏ chuột Star Wars và X-FHL SS
Ảnh mô tả kiểu trỏ chuột X-FHL và DIM Blue
Ảnh mô tả kiểu trỏ chuột X-FHL và DIM Blue
Ảnh mô tả kiểu trỏ chuột DIM Red và Krakin
Ảnh mô tả kiểu trỏ chuột DIM Red và Krakin
Ảnh mô tả kiểu trỏ chuột Target Red và Alien
Ảnh mô tả kiểu trỏ chuột Target Red và Alien

Bước 2: Sau khi tải về file dữ liệu con trỏ chuột mà bạn yêu thích, hãy giải nén chúng. Tại thư mục nhận được sau khi giải nén, tìm đến tệp tin có tên lÀ Install.inf hoặc Setup.inf rồi nhấp chuột phải vào nó chọn Install để cài đặt.

Bước 3: Quá trình cài đặt diễn ra rất nhanh chóng. Sau khi hoàn tất bạn hãy bấm tổ hợp phím Windows + I để mở trung tâm thiết lập, tại đây chọn mục Devices.

Bước 4: Ở giao diện kế tiếp, chọn mục Mouse ở cột trái sau đó nhấp vào dòng Additional mouse options.

Bước 5: Trong pop-up hiện lên, chuyển sang tab Pointers. Tại mục Scheme nhấp vào menu thả xuống rồi chọn vào tên kiểu chuột mà bạn vừa cài đặt, ví dụ trong hình là “tronnix”.

Bước 6: Ngay sau đó tại mục Custoimize bên dưới bạn sẽ được xem trước các chế độ hiển thị của chuột mà mình đã chọn. Ngoài ra bạn có thể đặt dấu tích vào tùy chọn Enabled pointer shadow để chuột có thêm hiệu ứng bóng.

Nếu mọi thứ đã phù hợp, bạn chỉ cần bấm nút Apply > OK để lưu lại là xong.

Sau khi kết thúc, con trỏ chuột trên máy tính của bạn sẽ được thay đổi với kiểu mà bạn đã cài đặt. Quá đơn giản phải không nào? Nếu thấy hay đừng quên chia sẻ bài viết này cho bạn bè cùng biết nhé.
Xếp hạng 4.6/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan

Những tính năng mới có trong Windows 10

Cuối cùng Microsoft cũng đã chính thức cho ra mắt với tên chính thức là Windows 10. Theo những người đã qua sử dụng thì đa số nười dùng đều nhận xét Windows 10 là...


08-07-2016 931 lượt xem
Mới cập nhật