Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:19 30/07/2021

Cách đổi ảnh đại diện người gọi và màn hình cuộc gọi cho True Phone

Cùng chủ đề với :

Nếu bạn đã chán với giao diện màn hình cuộc gọi với Trình quay số mặc định của điện thoại thì hãy thay thế bằng True Phone. Ứng dụng này cho phép bạn tùy biến giao diện cuộc gọi bằng nhiều tính năng khác nhau trong đó có cả thay đổi ảnh đại diện cho người gọi, đổi kiểu nút trả lời cuộc gọi đến giống iPhone hay điều chỉnh, sắp xếp lại các nút chức năng khi thực hiện cuộc gọi… Và trong bài viết hôm nay HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn trải nghiệm.

Tùy biến giao diện màn hình cuộc gọi cho True Phone

Dĩ nhiên trước khi thực hiện, bạn cần cài đặt True Phone và đặt ứng dụng này làm trình quay số mặc định thay thế ứng dụng điện thoại và danh bạ của hệ thống.

1. Đổi ảnh đại diện người gọi

Ảnh đại diện người gọi trong True Phone không chỉ hiển thị dưới dạng icon thu nhỏ trong danh bạ mà còn hiển thị ở màn hình cuộc gọi đi hoặc cuộc gọi đến (khi màn hình khóa). Nhờ đó nhìn vào ảnh đại diện bạn có thể biết được ai đang gọi cho mình mà không cần nhìn vào tên hay số điện thoại rất tiện lợi. Để đổi ảnh đại diện người gọi cho một người bất kỳ, bạn làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Điện thoại hoặc Danh bạ của True Phone, trong danh sách những liên hệ đã lưu trong danh bạ bạn hãy chạm giữ vào một người muốn đổi ảnh đại diện và chọn mục Xem danh bạ.

Bước 2: Trong giao diện thông tin liên hệ, bấm vào ảnh đại diện hiện lại (mặc định là chữ cái đầu) và chọn mục Thư viện ảnh.

Bước 3: Chọn hình ảnh trong thư viện mà bạn muốn đặt làm ảnh đại diện. Nên chọn ảnh chân dung có kích thước vuông, nếu không bạn cần cắt lại trước khi lưu.

Vậy là xong, liên hệ mà bạn thiết lập sẽ có ảnh đại diện rồi đấy. Tiếp tục thực hiện với các liên hệ khác trong danh bạ cho đến khi hoàn tất.

Lưu ý: Chúng ta chỉ có thể đặt ảnh địa diện cho những liên hệ đã lưu trong danh bạ, nếu chỉ là những số điện thoại vô danh thì bạn cần bổ sung vào danh bạ mới có thể thực hiện.

2. Đổi giao diện cuộc gọi

Sau khi đặt ảnh đại diện cho những người liên hệ trong danh bạ, ảnh đại diện của họ sẽ hiển thị mỗi khi bạn thực hiện cuộc gọi hoặc nhận cuộc gọi đến (ở màn hình khóa) từ họ. Tuy nhiên bạn có thể thực hiện một số thiết lập để cải thiện giao diện cuộc gọi đến/đi phù hợp với nhu cầu của mình hơn.

Bước 1: Mở ứng dụng Điện thoại hoặc Danh bạ của True Phone, bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải chọn mục Cài đặt.

Bước 2: Trong giao diện vừa hiện, cuộn xuống dưới tìm chọn mục Cuộc gọi đến/đi

Bước 3: Cuộn xuống khu vực Giao diện, tiến hành chọn thiết lập lần lượt Màn hình cuộc gọi đến và Màn hình gọi đi.

Bên trong sẽ có một số tùy chọn như sau:

Đối với thiết lập Màn hình gọi đi còn có tùy chọn Các nút để bạn sắp xếp lại vị trí, bố cục các nút chức năng khi cuộc gọi đang diễn ra như Thêm cuộc gọi, giữ, tắt tiếng, Bluetooth, Loa ngoài, bàn phím…. và điều chỉnh kích thước, kiểu hiển thị cho nút kết thúc cuộc gọi (giữ máy).

Chúc các bạn thành công và có một giao diện màn hình cuộc gọi hiện đại, đẹp mắt nhé!Xếp hạng 4.45/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


22 giờ trước 29 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


3 ngày trước 379 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 32 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 56 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 32 lượt xem