Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:07 16/02/2022

Cách đo điểm hiệu suất máy tính bằng AnTuTu Benchmark

Cùng chủ đề với :

Như các bạn đã biết AnTuTu Benchmark được biết đến là công cụ chấm điêm điểm hiệu suất khá nổi tiếng cho thiết bị di động Android và iOS hiện nay. Bằng cách cho thiết bị trải qua các bài test, AnTuTu Benchmark tự đánh giá và cho điểm từng bộ phận như: CPU, GPU, bộ nhớ, trải nghiệm người dùng.

Dựa theo số điểm AnTuTu Benchmark đã đo được người sẽ có thể biết được hiệu suất cao nhất của thiết bị là bao nhiêu hoặc sử dụng để so sánh với các thiết bị khác. Điểm AnTuTu Benchmark càng cao thì chứng tỏ hiệu suất thiết bị càng mạnh hoặc ngược lại.

Và cách đây không lâu AnTuTu Benchmark đã bổ sung thêm phiên bản dành cho máy tính Windows với chức năng và cách sử dụng tương tự phiên bản di động. Hiện tại phiên bản này vẫn còn đang trong giai đoạn Open Beta, tuy nhiên hầu hết các tính năng đều hoạt động ổn định.

Nếu bạn đang có nhu cầu đo điểm hiệu suất máy tính bằng AnTuTu Benchmark thì hãy theo dõi nội dung dưới. HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn cách tải về cài đặt AnTuTu Benchmark và sử dụng để đo điểm hiệu suất máy tính.

Hướng dẫn sử dụng AnTuTu Benchmark trên máy tính

1. Tải về cài đặt

Bước 1: Tải về AnTuTu Benchmark phiên bản mới nhất dành cho máy tính Windows tại đây (400MB).

Bước 2: Sau khi tải về hoàn tất, mở file AnTuTuBenchmark_Setup.exe để bắt đầu cài đặt. Trong giao diện đầu tiên bạn có thể bấm vào biểu tượng 3 chấm để thay đổi đường dẫn lưu trữ dữ liệu khi cài đặt hoặc giữ nguyên (nếu dung lượng ổ đĩa C còn đủ). Bấm Install để bắt đầu.

Bước 3: Ngay sau đó tiến trình cài đặt sẽ tự động diễn ra. Bạn cần chờ khoảng 10 phút, sau khi hoàn tất đặt dấu tích vào dòng Run Antutu Benchmark nếu muố mở chương trình ngay và bấm nút Finish là xong.

2. Đo điểm hiệu suất máy tính

Để điểm đo hiệu suất có độ chính xác cao, bạn cần đảm bảo máy tính đang trong tình trạng hoạt động tốt nhất – không bị giới hạn hiệu suất thì trong quá trình đo bạn cần:

Sau khi đã đáp ứng các điều kiện trên chúng ta sẽ tiến hành đo điểm.

Bước 1: Mở chương trình AnTuTu Benchmark, trong giao diện chính bấm nút Run để bắt đầu.

Bước 2: Màn hình sẽ tự động hiển thị một cảnh phim, hãy giữ nguyên giao diện này.

Bước 3: Sau khi đoạn phim kết thúc, giao diện AnTuTu Benchmark hiển thị trở lại nhưng tiến trình đo chưa hoàn tất đâu. Bạn cần chờ đến 100%.

Bước 4: Đến khi điểm tổng hiện lên là tiến trình đo hoàn tất, bạn có thể bấm vào để xem chi tiết. Bên cạnh tổng số điểm đo được từ máy tính bạn, AnTuTu Benchmark còn cung cấp các thông tin về phần cứng và số điểm đo được của từng phần.

Vậy là xong, bạn đã biết được máy tính của mình đạt được bao nhiêu điểm AnTuTu Benchmark rồi nhé.

Ngoài ra, AnTuTu Benchmark còn có một số tính năng khác tại 2 tab Stress và Toolbox.

Ở tab Stress là tính năng Stress Test là tính năng kiểm tra độ ổn định của hiệu suất, mức tiêu thụ điện và khả năng hoạt động của máy tính khi xử lý những tác vụ năng trong thời gian dài. Còn ở tab Toolbox sẽ là các tính năng để bạn kiểm tra lỗi màn hình, màu sắc hiển thị, thang độ xám, hiệu năng GPU…Xếp hạng 2.78/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem