Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 18:28 26/06/2020

Cách điều khiển điện thoại Android từ xa bằng TeamViewer

Nói đến TeamViewer chúng ta nghĩ ngay đến một phần mềm điều khiển máy tính từ xa khá lâu đời và nổi tiếng. Thế nhưng ít ai biết được rằng TeamViewer còn có phiên bản di động cũng cung cấp tính điều khiển smartphone Android từ xa.

Nếu bạn có nhu cầu dùng smartphone Android của mình để điều khiển một chiếc smartphone Android khác để phục vụ công việc của mình thì TeamViewer chính là sự lựa chọn mà bạn nên nghĩ đến.

Với ưu điểm cách sử dụng đơn giản nhanh chóng và độ an toàn bảo mật cao, công cụ này sẽ giúp bạn thực hiện mọi thao tác điều khiển smartphone Android từ thiết bị cá nhân. Và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách sử dụng nó.

Hướng dẫn điều khiển điện thoại Android từ xa bằng TeamViewer

Bước 1: Dĩ nhiên trước hết bạn cần cài đặt ứng dụng TeamView lên cả 2 điện thoại. Tuy nhiên không giống như máy tính, điện thoại điều khiển và điện thoại cần điều khiển sử dụng 2 phiên bản TeamView. Bạn cần cài chính xác phiên bản tương ứng với loại thiết bị thì mới có thể sử dụng được, dưới đây là liên kết cài đặt:

Bước 2: Mở ứng dụng TeamViewer QuickSupport trên máy bị điều khiển. Bạn sẽ nhận ngay một dãy số ngẫu nhiên gọi là ID của bạn. Hãy gửi thông tin này đến người đang muốn điều khiển điện thoại của bạn.

Bước 3: Mở ứng dụng TeamViewer for Remote Control trên máy điều khiển, tại giao diện chính dán ID nhận được từ máy bị điều khiển vào ô ID đối tác và bấm nút Điều khiển máy tính từ xa.

Bước 4: Chờ trong giây lát, ở máy bị điều khiển sẽ hiển thị một pop-up yêu cầu kết nối. Bạn hãy bấm xác nhận bằng cách bấm Cho phép là hoàn tất. Nếu có thông báo yêu cầu chiếu hoặc ghi màn hình, bạn hãy bấm Bắt đầu ngay.

Vậy là xong. Màn hình của máy bị điều khiển sẽ hiển thị trên máy điều khiển. Người dùng máy điều khiển có thể bất cứ điều gì trên máy bị điều khiển từ gọi điện, tin nhắn, truy cập ứng dụng, xem video…

Trong quá trình kết nối, cả 2 thiết bị điều có thể ngắt kết nối cũng như kết thúc tiến trình điều khiển từ xa bất kỳ lúc nào bằng thao tác như sau:

Lưu ý: Đảm bảo cả 2 điện thoại điều khiển và bị điều khiển cần có kết nối internet đồng thời duy trì hoạt động ổn định.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Mời tải bộ hình nền 2 dải màu cực độc dành riêng cho iPhone

Không giống các hình nền trước đây mà chúng ta từng biết, các hình nền 2 dải màu được thiết kế theo phong cách Duo Color có 2 phần màu sắc riêng biệt nằm song...


1 giờ trước 17 lượt xem

Kiểm tra và khắc phục lỗi máy tính không nhận đủ RAM cho Windows 10

Không nhận đủ RAM là một lỗi khá thường gặp trên máy tính với nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phổ biến là do phần mềm và phần cứng. Khi máy tính không nhận...


20 giờ trước 32 lượt xem

Biến ảnh chụp chân dung thành nhân vật phim hoạt hình 3D cực độc

Tuy không phải quá phổ biến nhưng hẳn bạn cũng đã ít nhất một lần được xem phim hoạt hình 3D rồi phải không. Khác với phim hoạt hình thông thường, các nhân vật trong...


2 ngày trước 62 lượt xem

Cách đổi tiêu đề, mô tả và hình ảnh cho liên kết chia sẻ Facebook

Như các bạn cũng biết, sau khi đăng một đường dẫn liên kết hay còn gọi là địa chỉ web lên Facebook chúng ta sẽ có một bài đăng có liên kết chia sẻ bao...


15-01-2021 69 lượt xem

Cách xóa tất cả bài đăng trên tài khoản Facebook nhanh và dễ dàng nhất

Tùy theo thói quen và thời gian sử dụng mà số lượng bài đăng trên tài khoản Facebook của mỗi người sẽ khác nhau. Gần đây mình nhận được yêu cầu của một bạn muốn...


15-01-2021 85 lượt xem