Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 18:28 26/06/2020

Cách điều khiển điện thoại Android từ xa bằng TeamViewer

Nói đến TeamViewer chúng ta nghĩ ngay đến một phần mềm điều khiển máy tính từ xa khá lâu đời và nổi tiếng. Thế nhưng ít ai biết được rằng TeamViewer còn có phiên bản di động cũng cung cấp tính điều khiển smartphone Android từ xa.

Nếu bạn có nhu cầu dùng smartphone Android của mình để điều khiển một chiếc smartphone Android khác để phục vụ công việc của mình thì TeamViewer chính là sự lựa chọn mà bạn nên nghĩ đến.

Với ưu điểm cách sử dụng đơn giản nhanh chóng và độ an toàn bảo mật cao, công cụ này sẽ giúp bạn thực hiện mọi thao tác điều khiển smartphone Android từ thiết bị cá nhân. Và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách sử dụng nó.

Hướng dẫn điều khiển điện thoại Android từ xa bằng TeamViewer

Bước 1: Dĩ nhiên trước hết bạn cần cài đặt ứng dụng TeamView lên cả 2 điện thoại. Tuy nhiên không giống như máy tính, điện thoại điều khiển và điện thoại cần điều khiển sử dụng 2 phiên bản TeamView. Bạn cần cài chính xác phiên bản tương ứng với loại thiết bị thì mới có thể sử dụng được, dưới đây là liên kết cài đặt:

Bước 2: Mở ứng dụng TeamViewer QuickSupport trên máy bị điều khiển. Bạn sẽ nhận ngay một dãy số ngẫu nhiên gọi là ID của bạn. Hãy gửi thông tin này đến người đang muốn điều khiển điện thoại của bạn.

Bước 3: Mở ứng dụng TeamViewer for Remote Control trên máy điều khiển, tại giao diện chính dán ID nhận được từ máy bị điều khiển vào ô ID đối tác và bấm nút Điều khiển máy tính từ xa.

Bước 4: Chờ trong giây lát, ở máy bị điều khiển sẽ hiển thị một pop-up yêu cầu kết nối. Bạn hãy bấm xác nhận bằng cách bấm Cho phép là hoàn tất. Nếu có thông báo yêu cầu chiếu hoặc ghi màn hình, bạn hãy bấm Bắt đầu ngay.

Vậy là xong. Màn hình của máy bị điều khiển sẽ hiển thị trên máy điều khiển. Người dùng máy điều khiển có thể bất cứ điều gì trên máy bị điều khiển từ gọi điện, tin nhắn, truy cập ứng dụng, xem video…

Trong quá trình kết nối, cả 2 thiết bị điều có thể ngắt kết nối cũng như kết thúc tiến trình điều khiển từ xa bất kỳ lúc nào bằng thao tác như sau:

Lưu ý: Đảm bảo cả 2 điện thoại điều khiển và bị điều khiển cần có kết nối internet đồng thời duy trì hoạt động ổn định.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Không cho người khác thêm ảnh, video khi chia sẻ Album trên Google Photos

Để chia sẻ hình ảnh, video trên Google Photos cho một hoặc nhiều người cùng xem chúng ta cần tạo một Album rồi gửi liên kết cho họ truy cập (xem hướng dẫn). Không chỉ...


18 giờ trước 24 lượt xem

Cách cài Google Play cho các thiết bị Huawei, Honor chạy EMUI 10 bằng Googlefier

Kể từ khi bị Mỹ áp dụng lệnh trừng phạt, các dòng smartphone Android mới nhất của Huawei và Honor đã không còn được cài đặt sẵn dịch vụ di động của Google – Google...


2 ngày trước 28 lượt xem

Xem lại tài khoản, mật khẩu tự động lưu cho trang web, ứng dụng trên Android

Thông thường sau khi thực hiện đăng nhập tài khoản vào một ứng dụng hoặc trang web nào đó trên smartphone Android, Google sẽ hỏi bạn có muốn lưu thông tin đăng nhập này hay...


3 ngày trước 43 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền 2K của Huawei Mate 40 Pro

2020 là năm đầy đen tối của công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc – Huawei bởi lệnh cấm vận của Mỹ cùng các đối tác cung cấp linh kiện và cả Google. Mặc...


28-10-2020 41 lượt xem

Cho iPhone phát ra tiếng hét ma quái khi cắm sạc để dọa bạn bè dịp Halloween

Lễ hội Halloween năm nay đang đến rất gần, chắc hẳn mọi người đã lên kế hoạch chuẩn bị cho mình những bộ trang phục thật độc đáo và kinh dị để vui chơi cùng...


27-10-2020 37 lượt xem