Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Kích hoạt tính năng điều hướng trang web bằng cử chỉ trên Google Chrome


Cùng chủ đề với :

Như các bạn biết, tính năng điều hướng bằng cử chỉ hiện nay được trang bị trên hầu hết các dòng điện thoại thông minh nó sẽ giúp người dùng thực hiện các thao tác sử dụng đơn giản ngay trên màn hình mà không cần đến các phím điều hướng như Home, Back, Menu như thông thường. Và mới đây, ứng dụng trình duyệt Chrome cũng đã áp dụng tính năng điều hướng bằng cử chỉ cho phép người dùng điều hướng trang web chỉ bằng một lần vuốt tay.

Trước đây khi lướt web bằng trình duyệt Chrome trên smartphone, nếu bạn cần trở về trang web đã xem trước đó phải bấm phím điều hướng Back, còn nếu muốn tiến tới thì bắt buộc phải bấm vào biểu tượng 3 chấm để mở các tùy chọn và bấm vào biểu tượng mũi tên phải. Các thao tác điều hướng trên tuy quen thuộc nhưng không tiện lợi mấy cho người sử dụng, chính vì vậy trong tháng 03/2019 Chrome đã tích hợp thêm khả năng điều hướng bằng cử chỉ.

Video về cách sử dụng điều hướng cử chỉ của Chrome

Cụ thể sau khi kích hoạt tính năng trên, để điều hướng trang web bạn chỉ cần vuốt tay từ cạnh trái của màn hình để trở về và vuốt tay từ cạnh phải của màn hình để tiến tới. Các thao tác điều hướng bằng cử chỉ được thực hiện ngay trên màn hình, qua một cái vuốt tay nhẹ nhàng sẽ giúp nhu cầu lướt web dễ dàng hơn. Hiện tại tính năng này đang được ẩn, nếu bạn có nhu cầu sử dụng thì hãy theo dõi các bước bên dưới để kích hoạt.

Hướng dẫn bật tính năng điều hướng trang web bằng cử chỉ cho Google Chrome

Bước 1: Từ trình duyệt Google Chrome trên điện thoại, truy cập vào đường dẫn bên dưới để vào trang tính năng thử nghiệm của Chrome:

  • chrome://flags

Bước 2: Tại giao diện chính, nhập từ khóa “History navigation with gesture (#enable-gesture-navigation)” đối với Chrome chính thức hoặc “Overscroll history navigation (#overscroll-history-navigation)” dành cho các phiên bản Chrome khác (Dev, Beta, Canary )

Bước 3: Ngay lập tức mục History navigation with gesture hoặc Overscroll history navigation sẽ xuất hiện ngay bên dưới. Bạn hãy chuyển chế độ mặc định của nó qua nút bấm kế bên thành Enable.

Cuối cùng bấm nút RELAUNCH NOW để khởi động lại trình duyệt Chrome. Như vậy là tính năng điều hướng trang web bằng cử chỉ của Chrome đã được kích hoạt thành công và bạn có thể trải nghiệm ngay bây giờ.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật Có thể bạn thích

Tắt tính năng tự động phát Video trên Facebook

Facebook là một mạng xã hội cho phép người dùng đăng tải hình ảnh, video. Nhưng cũng có một số điều gây không ít người sử dụng gặp khó chịu là những video mặc dù...


08-07-2016 768 lượt xem