Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:44 09/06/2020

Cách điều chỉnh tần số quét màn hình 60Hz – 120Hz cho Samsung

Cùng chủ đề với :

Trong những năm gần đây, các nhà sản xuất smartphone đã bắt đầu tập trung vào việc phát triển các loại màn hình có tần số quét cao (tốc độ làm mới) lên đến 120Hz hoặc hơn thay vì chỉ dừng lại ở mức 60Hz như trước đây. Ưu điểm của các loại màn hình có tần số quét cao là chất lượng hiển thị tốt và mang đến trải nghiệm mượt mà, nhất là khi chơi các tựa game đồ họa khủng.

Tuy nhiên, các loại màn hình có tần số quét cao lại có mức pin tiêu thụ lớn hơn so với các màn hình thông thường. Đó cũng là lý do khiên chúng chỉ có trên một số dòng smartphone được trang bị viên pin dung lượng lớn hoặc tấm nền AMOLED sở hữu khả năng tiết kiệm pin.

Cũng vì hạn chế trên một số nhà sản xuất hiện nay, điển hình như Samsung còn cung cấp một tính năng riêng cho phép người dùng tùy ý điều chỉnh tốc độ quét màn hình theo ý của mình. Nhờ đó bạn có thể đưa tần số quét màn hình về 60Hz như bình thường để tiết kiệm pin hoặc tăng lên đến 120Hz cho trải nghiệm phù hợp với nhu cầu bất kỳ lúc nào.

Và nếu smartphone Samsung của bạn cũng có màn hình tần số quét cao và bạn muốn điều chỉnh thì hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây. Còn nếu bạn không biết smartphone Samsung của mình hỗ trợ tần số quét bao nhiêu thì có thể tự kiểm tra.

Hướng dẫn điều chỉnh tần số quét màn hình cho smartphone Samsung

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Màn hình > Độ mượt của chuyển động

Bước 2: Ngay sau đó bạn sẽ thấy các mức điều chỉnh tần số quét màn hình mà thiết bị đang hỗ trợ. Chẳng hạn với chiếc Samsung Galaxy S20 Ultra thì sẽ có 2 chế độ:

Bạn chỉ đặt dấu tích vào 1 trong 2 chế độ tùy theo nhu cầu sử dụng của mình và bấm nút Áp dụng để lưu lại là xong. Thiết lập sẽ có hiệu lực ngay lập tức mà không cần khởi động lại điện thoại.

Trong trường hợp bạn không tìm thấy tùy chọn Độ mượt của chuyển động trên smartphone Samsung của mình thì có thể làm các thao tác sau để nó hiển thị.

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Chăm sóc thiết bị > Chế độ pin và chọn chế độ Đã tối ưu

Bước 2: Truy cập Cài đặt > Màn hình > Độ phân giải màn hình và chọn FHD+

Bước 3: Tiến hành tải về cài đặt ứng dụng Activity Launcher (Google Play). Sau khi cài đặt xong mở ra, bấm vào biểu tượng kính lúp và nhập từ khóa “Độ mượt của chuyển động” để tìm kiếm và chọn kết quả tương ứng.

Ngay sau đó tính năng điều chỉnh tần số quét màn sẽ xuất hiện. Bạn chỉ việc thiết lập rồi trải nghiệm mà thôi.

Lưu ý: Đối với các dòng smarphone Samsung chưa có sẵn tùy chọn Độ mượt của chuyển động thì khi thiết lập xong đôi khi sẽ không có hiệu quả. Nguyên nhân có thể hiểu là phần cứng của máy đã hỗ trợ tần số quét cao nhưng do giao diện người dùng vẫn chưa sẵn sàng hỗ trợ nên tính năng chưa có hiệu lực. Bạn nên chờ các bản cập nhật One UI tiếp theo rồi sử dụng lại nhé.Xếp hạng 5/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách đổi tiêu đề, mô tả và hình ảnh cho liên kết chia sẻ Facebook

Như các bạn cũng biết, sau khi đăng một đường dẫn liên kết hay còn gọi là địa chỉ web lên Facebook chúng ta sẽ có một bài đăng có liên kết chia sẻ bao...


23 giờ trước 25 lượt xem

Cách xóa tất cả bài đăng trên tài khoản Facebook nhanh và dễ dàng nhất

Tùy theo thói quen và thời gian sử dụng mà số lượng bài đăng trên tài khoản Facebook của mỗi người sẽ khác nhau. Gần đây mình nhận được yêu cầu của một bạn muốn...


1 ngày trước 42 lượt xem

Thêm tính năng đóng tất cả ứng dụng cùng lúc bằng cử chỉ cho iPhone

Không giống như Android, các thiết bị iOS như iPhone hiện vẫn chưa cung cấp tính năng đóng tất cả ứng dụng đang mở cùng lúc. Thay vào đó người dùng cần đóng lần lượt...


2 ngày trước 49 lượt xem

Cách kiểm tra khả năng chống nước cho điện thoại iPhone, Android

Một số dòng smartphone Android lẫn iPhone hiện nay có khả năng chống nước, tuy nhiên tính năng này không nằm trong chính sách bảo hành của hầu hết nhà sản xuất. Điều này nghĩa...


13-01-2021 65 lượt xem

Cách tạo ứng dụng Facebook để sử dụng trên máy tính cực dễ

Như các bạn đã biết, cách đây không lâu Facebook đã khai tử phiên bản ứng dụng dành cho máy tính. Điều này với một số người dùng là hơi đáng tiếc, nhất là khi...


12-01-2021 59 lượt xem