Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 15:42 02/02/2020

Cách điều chỉnh hiệu suất khi chơi game trên Oppo, Realme

Cùng chủ đề với , :

Phần lớn các các smartphone Android hiện nay đều được nhà sản xuất trang bị một chế độ trò chơi riêng. Điển hình như giao diện người dùng Color OS cũng đi kèm với ứng dụng Không gian trò chơi (Game Space) cho phép chúng ta điều chỉnh hàng loạt tính năng khác nhau. Các tính năng này góp phần nâng cao trải nghiệm chơi game trên các thiết bị OppoRealme. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn cách điều chỉnh hiệu suất trong Không gian trò chơi trên giao diện Color OS nhé.

Ứng dụng Không gian trò chơi có khá nhiều tính năng thú vị lẫn hữu ích mà chúng ta không thể tìm thấy trên các dòng smartphone Android tùy biến khác. Nổi bật trong số đó là tính năng điều chỉnh chế độ hiệu suất theo ý muốn giúp giảm giật lag, ổn định tốc động khung hình và tiết kiệm pin.

Mặc định, chế độ hiệu suất trong Không gian trò chơi của Color OS sẽ được đặt ở Chế độ cân bằng. Tuy nhiên, nếu cần thiết bạn có thể thay đổi thành Chế độ thi đấu để tăng hiệu suất toàn diện khi chơi game. Dĩ nhiên, thiết lập trên không gây ảnh hưởng quá lớn đến hiệu suất nhưng nó vẫn giúp giảm giật lag và ổn định tốc độ khung hình (FPS) hơn.

Thậm chí bạn có thể thay đổi chế độ hiệu suất thành Chế độ tiêu thụ pin thấp để tiết kiệm pin cũng như kéo dài thời gian chơi game, bù lại chất lượng hình ảnh trong game sẽ bị giảm. Và nếu bạn chưa biết cách sử dụng tính năng này, hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây.

Thiết lập chế độ hiệu suất trong Không gian trò chơi của Color OS

Bước 1: Mở ứng dụng Không gian trò chơi (Game Space) có trên điện thoại Oppo hoặc Realme.

Bước 2: Bấm vào biểu tượng đồng hồ hiệu suất ở góc dưới bên trái (đối với Color OS 7.0), nếu bạn chưa thiết lập nó sẽ ở Chế độ cân bằng.

Bước 3: Đặt dấu tích vào chế độ hiệu suất mà bạn muốn sử dụng.

Thiết lập trên sẽ có hiệu quả với tất cả game mà bạn mở chơi kể từ lần tiếp theo. Mình khuyên bạn chỉ nên dùng Chế độ thi đấu khi điện thoại đã được sạc đầy pin nhằm tránh trường hợp hết pin khi màn chơi còn dang dở.

Nếu bạn có một smartphone Oppo hoặc Realme với cấu hình tầm trung hoặc cao cấp thì chỉ cần Chế độ cân bằng thôi cũng đủ cân tốt mọi tựa game hiện nay mà không cần đến Chế độ thi đấu. Và trong trường hợp pin trong điện thoại còn ít nhưng bạn muốn chơi game lâu hơn thì tốt nhất là dùng Chế độ tiêu thụ pin thấp.

Đặc biệt hơn, bạn có thể thêm các ứng dụng không phải là game vào Không gian trò chơi rồi thiết lập chế độ hiệu suất riêng cho chúng. Đối với các ứng dụng đòi hỏi CPU hoặc GPU cao như chỉnh sửa video thì bạn nên dùng Chế độ thi đấu. Ngược lại với các ứng dụng đơn giản, không có nhiều tác vụ thì Chế độ tiêu thụ pin thấp sẽ phù hợp hơn.

Để thêm các ứng dụng hoặc bất cứ trò chơi nào khác vào Không gian trò chơi, bạn hãy bấm vào biểu tượng dấu cộng (+) rồi đánh dấu chọn chúng từ danh sách. Sau đó một cửa sổ hiện lên yêu cầu xác nhận và bạn chỉ cần bấm Thêm là hoàn tất. Hy vọng với bài viết này các bạn sẽ có hiệu suất tốt nhất khi chơi game trên điện thoại Oppo, Realme.Xếp hạng 4.43/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Xử lý lỗi máy tính bị màn hình xanh cho người dùng phổ thông

Nếu gần đây khi đang sử dụng máy tính của bạn thường xuyên bị lỗi màn hình xanh có thông báo với nội dung “Your device ran into a problem and needs to restart….” và...


1 giờ trước 1 lượt xem

Cách chặn xem khoảnh khắc trên Zalo và quản lý danh sách đã chặn

Nếu như Messenger, Instgram có Tin (Story) thì Zalo cũng có một tính năng tương tự nhưng có cái tên thuần Việt hơn là Khoảnh khắc. Mặc dù không được trang bị nhiều công cụ...


1 ngày trước 3 lượt xem

Những iPhone có tìm thấy khi tắt nguồn và khôi phục cài đặt gốc

Kể từ phiên bản iOS 15, tính năng Tìm của tôi (Find My) đã có thể hoạt động ngay cả khi iPhone bị tắt nguồn hoặc khôi phục cài đặt gốc tuy nhiên chỉ có...


2 ngày trước 4 lượt xem

Hướng dẫn Khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook trước người lạ

Nếu bạn là người dùng Facebook quan tâm đến bảo mật và chú trọng quyền riêng tư cho những dữ liệu đã chia sẻ lên mạng xã hội thì nên sử dụng tính năng Khóa...


2 ngày trước 8 lượt xem

Cách sử dụng Google Dịch mọi lúc mọi nơi không cần mở ứng dụng

Như các bạn đã biết, Google Dịch (Google Translate) là một trong số các công cụ dịch thuật tốt nhất hiện nay. Không chỉ hỗ trợ ngôn ngữ dịch đa dạng, khả năng dịch giọng...


21-07-2021 11 lượt xem