Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 14:46 25/03/2020

Cách ẩn số điện thoại và thông tin cá nhân trên Zalo hiệu quả nhất

Cùng chủ đề với :

Mấy ngày qua HieuMobile nhận được các phàn nàn về vấn đề khi các bạn (đặc biệt là nữ) dùng Zalo thì bỗng dưng người ta lại biết số điện thoại, liên tục gửi tin nhắn hay nháy máy làm phiền rất khó chịu.

Kèm theo đó là những rắc rối về việc lộ thông tin cá nhân trong quá trình sử dụng Zalo, để giải đáp tình trạng trên chúng tôi đã có bài viết dưới đây.

1. Ẩn số điện thoại trên Zalo

Như đã nói thì việc để lộ số điện thoại (sdt) rất có thể là các bạn tạo tài khoản trên Zalo phiên bản cũ – chưa có tính năng ẩn số điện thoại cho người dùng.

Do đó nếu khắc phục chúng ta hãy gỡ cài đặt phiên bản đang dùng rồi nâng cấp lên phiên bản mới nhất, tham khảo tại bài viết Hướng dẫn cập nhật phiên bản mới nhất cho Zalo .

Hình ảnh so sánh 2 người dùng đã ẩn và hiện số điện thoại đăng ký trên Zalo
Hình ảnh so sánh 2 người dùng đã ẩn và hiện số điện thoại đăng ký trên Zalo

Trong trường hợp nếu vẫn chưa thành công chúng ta sẽ áp dụng hình thức mạnh hơn bằng cách Xóa Tài Khỏa Zalo đang sử dụng, sau đó Đăng Ký lại bằng ứng dụng Zalo phiên bản mới. Lúc này số điện thoại của bạn sẽ được ẩn dưới dạng sao *** đối người lạ khi xem thông tin nick của bạn.

Bên cạnh đó, việc số điện thoại của bạn rơi vào tay người khác cũng xuất phát từ một số nguyên nhân sau:

Từ đây hãy kiểm tra lại xem bạn đã vướng mắc các nguyên nhân ở trên mà chúng tôi chia sẻ hay chưa để có khắc hiệu quả nhất. Ngoài ra chúng tôi cũng có một cách hiệu quả hơn đó chính là sử dụng số điện thoại ảo để đăng ký, sử dụng Zalo – chi tiết xem hướng dẫn bên dưới:

2. Tắt các thông tin cá nhân đối với người lạ

Tuy không khó chịu như việc lộ số điện thoại như trên nhưng bạn sẽ thoải mái trải nghiệm Zalo hơn khi thực hiện các thao tác tắt, ẩn các thông tin cá nhân đang có bằng một số việc làm sau:

Tiếp đến tìm vào các chức năng như ở phần nhật ký, các bạn Tắt chức năng cho người lạ bình luậnxem hình ảnh của mình đăng tải. Ở mục thông tin cá nhân ngày tháng năm sinh chọn Không hiển thị với người khác (chỉ hiển thị với bạn bè).

Nếu bạn muốn an toàn hơn nữa, hãy sử dụng một số chức năng cần thiết mà mục Thiết lập riêng tư này cung cấp.

Quan trọng: Nếu các bạn chưa chắc rằng mình đã làm tốt các vấn đề trên hoặc muốn thử có thể nhờ HieuMobile kiểm tra giúp bằng cách liên hệ với mình tại địa chỉ http://zalo.me/hieumobilecorp . Sau khi nhận được đồng ý, các bạn gửi tin nhắn cho mình với nội dung muốn kiểm tra bảo mật tài khoản nhé.

Cuối cùng, HieuMobile chắc chắn sau khi thực hiện các thao tác trong bài viết này đã đề cập các bạn sẽ thoải mái dùng Zalo không lo sợ bị làm phiền bởi lộ thông tin tài cá nhân hoặc số điện thoại như trước nữa. Mọi thông tin đóng góp hoặc cần hỗ trợ các bạn hãy để lại lời nhắn bên dưới, chúng tôi sẽ giúp đỡ trong thời gian sớm nhất.Xếp hạng 4.03/5 (12 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách bật và sử dụng Trung tâm điều khiển trên smartphone Xiaomi

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi bắt đầu nhận được giao diện Trung tâm điều khiển – điều mà các dòng iPhone đã có từ khá lâu với tên gọi quen thuộc Control...


29 phút trước 12 lượt xem

Chia sẻ thêm 2 công cụ tăng dung lượng WARP+ VPN 1.1.1.1 miễn phí

Như các bạn đã biết, WARP+ VPN 1.1.1.1 là ứng dụng cung cấp mạng riêng ảo được chúng ta chuyên dùng để truy cập các trang web bị chặn, cải thiện tốc độ tải xuống...


19 giờ trước 53 lượt xem

Mời tải bộ hình nền 2 dải màu cực độc dành riêng cho iPhone

Không giống các hình nền trước đây mà chúng ta từng biết, các hình nền 2 dải màu được thiết kế theo phong cách Duo Color có 2 phần màu sắc riêng biệt nằm song...


1 ngày trước 56 lượt xem

Kiểm tra và khắc phục lỗi máy tính không nhận đủ RAM cho Windows 10

Không nhận đủ RAM là một lỗi khá thường gặp trên máy tính với nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phổ biến là do phần mềm và phần cứng. Khi máy tính không nhận...


2 ngày trước 40 lượt xem

Biến ảnh chụp chân dung thành nhân vật phim hoạt hình 3D cực độc

Tuy không phải quá phổ biến nhưng hẳn bạn cũng đã ít nhất một lần được xem phim hoạt hình 3D rồi phải không. Khác với phim hoạt hình thông thường, các nhân vật trong...


3 ngày trước 81 lượt xem