Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Cách ẩn số điện thoại và thông tin cá nhân trên Zalo hiệu quả nhất


Cùng chủ đề với :

Mấy ngày qua HieuMobile nhận được các phàn nàn về vấn đề khi các bạn (đặc biệt là nữ) dùng Zalo thì bỗng dưng người ta lại biết số điện thoại, liên tục gửi tin nhắn hay nháy máy làm phiền rất khó chịu. Kèm theo đó là những rắc rối về việc lộ thông tin cá nhân trong quá trình sử dụng Zalo, để giải đáp tình trạng trên chúng tôi đã có bài viết dưới đây.

Ẩn số điện thoại trên Zalo

Như đã nói thì việc để lộ số điện thoại (sdt) rất có thể là các bạn tạo tài khoản trên Zalo phiên bản cũ – chưa có tính năng ẩn số điện thoại cho người dùng. Do đó nếu khắc phục chúng ta hãy gỡ cài đặt phiên bản đang dùng rồi nâng cấp lên phiên bản mới nhất, tham khảo tại bài viết Hướng dẫn cập nhật phiên bản mới nhất cho Zalo .

Hình ảnh so sánh 2 người dùng đã ẩn và hiện số điện thoại đăng ký trên Zalo

Hình ảnh so sánh 2 người dùng đã ẩn và hiện số điện thoại đăng ký trên Zalo

Trong trường hợp nếu vẫn chưa thành công chúng ta sẽ áp dụng hình thức mạnh hơn bằng cách Xóa Tài Khỏa Zalo đang sử dụng, sau đó Đăng Ký lại bằng ứng dụng Zalo phiên bản mới – lúc này số điện thoại của bạn sẽ được ẩn dưới dạng sao *** đối người lạ khi xem thông tin nick của bạn.

Bên cạnh đó, việc số điện thoại của bạn rơi vào tay người khác cũng xuất phát từ một số nguyên nhân sau:

  • Những ai lưu số điện thoại của bạn trong danh bạ điện thoại của, khi họ đồng bộ rồi thêm bạn bè với bạn từ đó sẽ nhìn thấy số điện thoại trên tài khoản Zalo của bạn.
  • Thử hỏi bạn bè xem có người nào đã xin số điện thoại của bạn hay không.
  • Chỉ nên gửi số điện thoại của bạn cho những ai tin tưởng nhất và sử dụng tính năng Kết Bạn bằng mã QR thay vì đưa số điện thoại cho họ một cách công khai (đăng lên tường, nhờ PR hộ…).
  • Ngoài ra rất có thể bạn nhầm lẫn các cuộc gọi từ ứng dụng Zalo với các cuộc gọi truyền thống sau đó cứ nghĩ mình đã bị lộ sdt. Zalo hiện đang hỗ trợ tính năng gọi điện, gọi video nữa đấy.

Từ đây hãy kiểm tra lại xem bạn đã vướng mắc các nguyên nhân ở trên mà chúng tôi chia sẻ hay chưa để có khắc hiệu quả nhất. Ngoài ra chúng tôi cũng có một cách hiệu quả hơn đó chính là sử dụng số điện thoại ảo để đăng ký, sử dụng Zalo – chi tiết xem hướng dẫn bên dưới:

Tắt các thông tin cá nhân đối với người lạ

Tuy không khó chịu như việc lộ số điện thoại như trên nhưng bạn sẽ thoải mái trải nghiệm Zalo hơn khi thực hiện các thao tác tắt, ẩn các thông tin cá nhân đang có bằng một số việc làm sau:

  • Từ giao diện Zalo chuyển sang Danh Mục biểu tượng bánh răng Cài Đặt > chọn tiếp vào mục Quyền riêng tư

Hình ảnh HLdjBrQ của Cách ẩn số điện thoại và thông tin cá nhân trên Zalo hiệu quả nhất tại HieuMobile

Tiếp đến tìm vào các chức năng như ở phần nhật ký, các bạn Tắt chức năng cho người lạ bình luậnxem hình ảnh của mình đăng tải. Ở mục thông tin cá nhân ngày tháng năm sinh chọn Không hiển thị với người khác (chỉ hiển thị với bạn bè). Nếu bạn muốn an toàn hơn nữa, hãy sử dụng một số chức năng cần thiết mà mục Thiết lập riêng tư này cung cấp.

Hình ảnh 2ScGB6t của Cách ẩn số điện thoại và thông tin cá nhân trên Zalo hiệu quả nhất tại HieuMobile

Quan trọng: Nếu các bạn chưa chắc rằng mình đã làm tốt các vấn đề trên hoặc muốn thử có thể nhờ HieuMobile kiểm tra giúp bằng cách kết bạn với Admin tại địa chỉ http://zalo.me/hieumobilecorp – sau khi nhận được đồng ý, các bạn gửi tin nhắn cho mình với nội dung muốn kiểm tra bảo mật tài khoản nhé.

Cuối cùng, HieuMobile chắc chắn sau khi thực hiện các thao tác trong bài viết này đã đề cập các bạn sẽ thoải mái dùng Zalo không lo sợ bị làm phiền bởi lộ thông tin tài cá nhân hoặc số điện thoại như trước nữa. Mọi thông tin đóng góp hoặc cần hỗ trợ các bạn hãy để lại lời nhắn bên dưới, chúng tôi sẽ giúp đỡ trong thời gian sớm nhất.
Xếp hạng 3.99/5 (11 phiếu)
Bình luận (4)
Hiếu Nguyễn - 24/10/2019 :

Chào Phan Phú Hội, hiện tại Zalo không hỗ trợ xem số điện thoại của người hoặc bạn bè nhưng không nằm trong danh bạ điện thoại. Nếu bạn bị làm phiền có thể sử dụng tính năng Chặn, khi đó người bị chặn sẽ không thể gửi tin nhắn/gọi điện và truy cập vào trang cá nhân của bạn nữa.

Phan Phú Hội - 24/10/2019 :

bạn có thể chỉ cho mình cách thấy được số điện thoại khi người ta ẩn mà mình hok phải ban bè trong zalo hok bạn. Tại có người phá mình nên mình muốn biết họ là ai

Hiếu Nguyễn - 22/08/2018 :

Chào bạn Tranmaihanh, rất có thể người đó đã tắt chế độ Đã xem tin nhắn nên bạn không thể xem trạng thái. Nếu cần thiết bạn có thể gủi ảnh chụp màn hình cho mình vào http://zalo.me/hieumobilecorp để mình cho bạn biết kết quả chính xác hơn nhé.

Tranmaihanh - 22/08/2018 :

Cho minh hoi , tin nhắn của minh gui đi mọi khi vẫn hiện “Đã xem” nhưng hôm nay lai không thấy xuất hiện trạng thái nào cả . Như vậy nghĩa là sao vậy bạn? Giải thích giup minh nhé . Tks .

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật