Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 18:20 17/08/2019

Cách dịch ngôn ngữ trên Google Chrome nhanh không cần copy

Cùng chủ đề với :

Hiện nay các phiên bản của trình duyệt Google Chrome trên máy tính lẫn smartphone Android, iOS đều đã tích hợp sẵn Google Translate. Nhờ vậy mà người dùng có thể dịch cả trang web hay đoạn chữ ngắn có ngôn ngữ nước ngoài sang tiếng Việt trực tiếp trên Google Chrome một cách nhanh chóng mà không cần copy như trước. Còn nếu bạn chưa biết cách sử dụng thì hãy tham khảo bài hướng dẫn này nhé.

Trình duyệt Chrome có thể dịch trực tiếp các mọi ngôn ngữ sang tiếng Việt rất nhanh chóng
Trình duyệt Chrome có thể dịch trực tiếp các mọi ngôn ngữ sang tiếng Việt rất nhanh chóng

Dịch nhanh toàn bộ văn bản trên một trang web

Khi truy cập vào một trang web có toàn bộ nội dung văn bản đều thuộc ngôn ngữ nước ngoài thì bạn có thể sử dụng thao tác dưới đây trên trình duyệt Chrome để dịch nó sang tiếng Việt nhanh nhất.

1. Dành cho Chrome máy tính

Cách 1: Bấm chuột phải vào khoảng trống bất kỳ của trang web, trong bảng tính năng hãy bấm vào dòng Dịch sang tiếng Việt.

Cách đơn giản để dịch toàn bộ trang web nước ngoài sang tiếng Việt bằng Chrome máy tính
Cách đơn giản để dịch toàn bộ trang web nước ngoài sang tiếng Việt bằng Chrome máy tính

Cách 2: Trong trang web đang truy cập, bấm vào biểu tượng Dịch trang web này xuất hiện ở góc ô nhập URL sau đó chọn Dịch.

Dịch toàn bộ trang web qua một click
Dịch toàn bộ trang web qua một click

Tại đây cũng hỗ trợ bạn chuyển văn bản thành ngôn ngữ gốc trở lại qua nút Hiển thị văn bản gốc và nút Tùy chọn cho bạn thiết lập các hình thức dịch tự động.

Hiển thị văn bản gốc và Tùy chọn
Hiển thị văn bản gốc và Tùy chọn

Lưu ý: Chrome sẽ dựa theo ngôn ngữ mà bạn sử dụng trên trình duyệt để hiển thị tính năng dịch theo đúng ngôn ngữ mà bạn muốn. Ví dụ:

Do đó nếu Chrome bị sai ngôn ngữ hãy thiết lập lại bằng cách truy cập Cài đặt > Nâng cao > Ngôn ngữ và chọn Tiếng Việt nhé.

2. Dành cho Chrome điện thoại

Có 2 cách để dịch toàn bộ trang web có nội dung ngôn ngữ nước ngoài sang tiếng Việt trên phiên bản ứng dụng Chrome dành cho điện thoại Android hoặc iOS. Mỗi cách sẽ áp dụng vào những trường hợp khác nhau cho tiện lợi hơn.

Cách 1: Google Chrome sẽ tự động nhận diện ngôn ngữ trên trang web, nếu nó không phải tiếng Việt sẽ xuất hiện tính năng Dịch ngay bên dưới. Bạn chỉ cần chọn vào vào rồi chờ trong giây lát để toàn bộ nội dung được chuyển đổi thành tiếng Việt mà không cần phải làm gì.

Google Chrome có khả năng gửi yêu cầu dịch khi truy cập vào trang web nước ngoài
Google Chrome có khả năng gửi yêu cầu dịch khi truy cập vào trang web nước ngoài

Cách 2: Trong trường hợp Google Chrome không tự động kích hoạt tính năng Dịch. Bạn có thể bấm vào biểu tượng 3 chấm để mở rộng các tùy chọn và chọn tính năng Dịch. Ngay sau đó Chrome sẽ kích hoạt lại tính năng Dịch.

Cách dịch toàn bộ trang web theo hình thức thủ công bằng Chrome điện thoại
Cách dịch toàn bộ trang web theo hình thức thủ công bằng Chrome điện thoại

Còn nếu dịch bị lỗi vì Chrome không phát hiện văn bản thì là do ngôn ngữ trên trang Web đó đa phần là tiếng Việt, chỉ có 1 ít tiếng nước ngoài. Khi đó bạn nên sử dụng tính năng dịch đoạn văn ngắn sẽ thành công.

Dịch nhanh một đoạn văn ngắn

Đối với những trang web bị đan xen nhiều ngôn ngữ, chẳng hạn như giữa tiếng Việt với tiếng Anh. Thì bạn vẫn có thể áp dụng phương pháp dịch theo đoạn văn hoặc từ ngữ ngắn trực tiếp trên Chrome rất nhanh mà không cần copy bỏ vào công cụ dịch như trước.

1. Dành cho Chrome máy tính

Truy cập vào liên kết để cài đặt tiện ích Google Dịch cho trình duyệt Chrome trên máy tính của bạn. Sau khi cài đặt xong bạn đã có thể sử dụng tính năng dịch nhanh một đoạn văn ngắn với 3 cách sau:

Cách 1: Bôi đoạn văn cần dịch sau đó buông chuột và chọn vào biểu tượng Google Translate nhỏ xíu xuất hiện ngay phía trên – chỉ dành riêng cho những trang web toàn tiếng nước ngoài.

Cách dịch một đoạn văn ngắn bằng tiện ích Google Dịch trên trình duyệt Chrome
Cách dịch một đoạn văn ngắn bằng tiện ích Google Dịch trên trình duyệt Chrome

Cách 2: Bôi đoạn văn cần dịch sau đó bấm chuột phải chọn Goolgle Dịch. Trình duyệt sẽ tự mở thêm một tab mới rồi dẫn bạn đến công cụ Google Dịch để lấy kết quả.

Cách 3: Bôi đoạn văn cần dịch > mở tiện ích Google Dịch. Kết quả cũng hiển thị tương tự cách 2. Rất nhanh chóng mà không cần phải sao chép rồi mở tab mới như phải không nào.

2. Dành cho Chrome điện thoại

Ứng dụng Chrome phiên bản Android, iOS mới đây đã tích hợp tính năng dịch nhanh văn bản có ngôn ngữ nước ngoài sang tiếng Việt với cách sử dụng vô cùng đơn giản:

Chrome trên điện thoại có khả năng dịch một đoạn văn ngắn rất nhanh
Chrome trên điện thoại có khả năng dịch một đoạn văn ngắn rất nhanh

Khi đó nội dung văn bản tiếng Việt sẽ được dịch ngay trực tiếp trên màn hình qua một popup nổi của Google Translate. Tại đó bạn cũng có thể chỉnh sửa nội dung văn bản, thay đổi ngôn ngữ hoặc Tạo bản dịch mới cũng được nhé.

Như vậy, ở bài viết này mình đã chia sẻ cho các bạn cách sử dụng tính năng Dịch ngôn ngữ nhanh ngay trên trình duyệt Chrome. Từ ngay không còn mất nhiều thao tác để sao chép, chuyển ứng dụng để dịch văn bản sang tiếng Việt nữa rồi đó. Đừng quên bấm Like thay lời cảm ơn hoặc gửi phản hồi nếu bạn gặp trở ngại khi thực hiện nhé.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


18 giờ trước 28 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


3 ngày trước 378 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 31 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 55 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 31 lượt xem