Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Cách di chuyển con trỏ linh hoạt để chỉnh sửa văn bản trên iPhone


Từ một công cụ bàn phím nhập liệu bình thường trên iPhone chúng ta có thể biến nó thành Touchpad để di chuyển con trỏ linh hoạt giúp việc chỉnh sửa văn bạn khi bị nhập sai dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Thông thường để chỉnh sửa một đoạn văn bản hay một chữ bị bị sai chính tả hoặc bị thiếu khi nhập liệu trên điện thoại, các bạn thường sử dụng ngón tay chạm để di chuyển vị trí con trỏ đến nơi cần chỉnh sửa. Thế nhưng vị trí chạm của ngón tay bạn thường dễ sai vị trí khiến chúng ta phải chạm rất nhiều lần, chưa kể là những đoạn chữ ở góc cạnh màn hình… rất khó để chạm một phát đúng ngay vị trí cần chỉnh sửa.

Hình ảnh optimized csxk của Cách di chuyển con trỏ linh hoạt để chỉnh sửa văn bản trên iPhone tại HieuMobile

Hiểu rõ những nhược điểm đó, Apple đã bổ sung tính năng biến bàn phím soạn thảo văn bản mà các bạn thường dùng thành Touchpad để tùy ý điều chỉnh vị trí con trỏ một cách linh hoạt và chính xác. Ban đầu tính năng trên chỉ được áp dụng cho các dòng máy có hỗ trợ 3D Touch (tức iPhone 6s về). Sau này khi phiên bản iOS 12 ra mắt các dòng thiết bị cũ như iPhone 5S, iPhone 6 và iPhone 6+ trước đây mới chính thức được áp dụng nhưng cách sử dụng lại khác hơn một chút.

Hình ảnh optimized szqs của Cách di chuyển con trỏ linh hoạt để chỉnh sửa văn bản trên iPhone tại HieuMobile

Cụ thể, trên các thiết bị iPhone 6s hoặc mới hơn bạn chỉ cần chạm mạnh vào bất kỳ vị trí nào trên bàn phím cũng như sử dụng công nghệ cảm ứng lực 3D Touch. Còn đối với các dòng máy cũ hơn như iPhone 5S, iPhone 6 và iPhone 6+ thì trước hết bạn cần cập nhật phiên bản iOS 12 cho máy sau đó mới có thể sử dụng được tính năng trên bằng cách giữ phím Space (tức phím dấu cách) trong vòng 1-2 giây. Ngay lập tức chức năng Touchpad sẽ được hiển thị, bạn vuốt ngón tay lên, xuống qua trái, phải để di chuyển con trỏ đến bất kỳ vị trí nào trên dòng văn bản cần chỉnh sửa.

Hình ảnh ezgif 2 caa3a35f3b93 của Cách di chuyển con trỏ linh hoạt để chỉnh sửa văn bản trên iPhone tại HieuMobile

Mặc dù đây không phải là một tính năng mới, thế nhưng việc nó xuất hiện trong phiên bản iOS 12 sẽ giúp các dòng máy iPhone 6S trở về trước chỉnh sửa văn bản khi nhập liệu dễ dàng hơn. Nếu các bạn cảm thấy hữu ích đừng quên bấm chia sẻ bài viết để mọi người cùng biết để sử dụng nhé.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật

Spaces.FM: Nghe âm thanh thiên nhiên 3D chất lượng cao

Nếu bạn sinh sống ở các thành phố lớn, đông người thì ít nhiều cũng bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn bởi phương tiện giao thông, họp chợ… Điều đó còn tồi tệ hơn với...


1 ngày trước 16 lượt xem