Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:18 05/01/2020

Cách đặt tên và đổi màu tab theo nhóm cho Chrome máy tính

Cùng chủ đề với :

Để giúp người dùng thuận tiện trong việc quản lý và chuyển đổi khi truy cập sử dụng nhiều tab trình duyệt cùng lúc đầu năm 2020 Chrome máy tính bắt đầu triển khai tính năng đặt và đổi màu tab theo nhóm.

Cách đây không lâu Google Chrome dành cho smartphone đã ra mắt tính năng phân loại và quản lý tab tên là Tab Groups. Tính năng này cho phép người dùng gom nhiều tab vào một khu vực riêng để dễ dàng chuyển đổi từ tab này sang tab kia cũng như phục vụ việc quản lý nhiều tab tốt hơn. Giờ đây, Tab Groups đã có mặt trên Chrome nền tảng máy tính nhưng cách hoạt động của nó sẽ hoàn toàn khác với phiên bản di động.

Cụ thể, Tab Groups trên Chrome máy tính sẽ hỗ trợ người dùng phân loại tab thông qua việc đặt tên và đổi màu. Bạn có thể quy định tên và màu sắc nhất định cho tất cả tab trong 1 nhóm để phân biệt với các nhóm tab hoặc tab riêng lẻ khác. Ngoài ra, tính năng cũng đi kèm với tùy chọn bổ sung tab vừa mở vào nhóm có sẵn hoặc tạo nhóm mới.

Để hiểu rõ hơn về cách hoạt động của Tab Groups, bạn hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng bên dưới. Nếu bạn là một người dùng thường xuyên truy cập web vào ban đêm và cảm thấy choi mắt thì hãy Bật Dark Mode cho toàn bộ trang web bằng chế độ đảo màu của Chrome nhé.

Hướng dẫn đặt tên và đổi màu tab theo nhóm cho Chrome

1. Kích hoạt Tab Groups

Mặc định Tab Groups không được kích hoạt sẵn, thay vào đó bạn cần chủ động bật nó lên theo thao tác sau.

Bước 1: Truy cập vào trung tâm tính năng thử nghiệm của Chrome bằng cách sao chép rồi truy cập đường dẫn bên dưới:

Bước 2: Tiếp đến bạn nhập từ khóa “Tab Groups” vào ô tìm kiếm. Từ kết quả tương ứng hiện ra ở dưới, bạn hãy chuyển chế độ hoạt động của nó thành Enabled.

Thao tác kích hoạt tính năng Tab Groups
Thao tác kích hoạt tính năng Tab Groups

Cuối cùng bấm Relaunch để khởi động lại trình duyệt là hoàn tất.

2. Hướng dẫn sử dụng

Sau khi Chrome được khởi động trở lại là bạn đã có thể sử dụng tính năng Tab Groups, kể cả trên chế độ ẩn danh. Hãy nhấp chuột phải của một tab trắng bình thường > chọn Thêm vào nhóm mới.

Tạo nhóm mới cho tab Chrome
Tạo nhóm mới cho tab Chrome
Tab sau khi có nhóm
Tab sau khi có nhóm

Ngay sau đó tab của bạn sẽ được bao bọc bởi một phần viền màu sắc ngẫu nhiên. Để thay đổi màu sắc và đặt tên cho tab, bạn hãy nhấp chuột vào biểu tượng chấm màu ngay bên cạnh nó.

Đặt tên và đổi màu cho nhóm tab
Đặt tên và đổi màu cho nhóm tab

Tiếp đến nhập tên nhóm tab cần đặt và màu sắc cần quy định cho nhóm ta đó. Bạn có đến 8 màu sắc khác nhau để lựa chọn.

Trong trường hợp bạn muốn một tab nào đó được thêm vào nhóm có sẵn, hãy nhấp chuột phải chọn dòng Thêm vào nhóm hiện có rồi chọn nhóm cần thêm.

Bổ sung tab khác vào nhóm đã tạo
Bổ sung tab khác vào nhóm đã tạo

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng thao tác nhấp giữ chuột vào tab bất kỳ để di chuyển nó vào một nhóm tab mà bạn muốn hoặc kéo ra ngoài nếu muốn tab đó rời nhóm.Xếp hạng 4.8/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Thiết lập tự động bắt máy cuộc gọi đến cho các dòng iPhone

Tự động bắt máy cuộc gọi đến là một tính năng khá hữu ích mà hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều trang bị. Nhờ có tính năng này chúng ta có thể...


23 giờ trước 35 lượt xem

Hướng dẫn đổi tên hàng loạt file cùng lúc cho mọi điện thoại Android

Đổi tên tệp tin như hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu…. chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Mặc dù nhu cầu đổi tên tệp tin trên điện...


1 ngày trước 43 lượt xem

Lỗi mất kết nối Bluetooth giữa smartphone với các thiết bị đeo

Như các bạn đã biết, các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh hay vòng đeo tay thông minh hiện nay thường được kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Điều này giúp...


2 ngày trước 54 lượt xem

Các tab của Edge Chromium bị đơ lag sau thời gian không sử dụng

Nếu bạn đang dùng Edge Chromium – trình duyệt mặc định của Windows 10 để lướt web mà gặp hiện tượng giật lag khi mở lại các tab cũ sau thời gian không sử dụng...


21-01-2021 66 lượt xem

Cách bật và sử dụng Trung tâm điều khiển trên smartphone Xiaomi

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi bắt đầu nhận được giao diện Trung tâm điều khiển – điều mà các dòng iPhone đã có từ khá lâu với tên gọi quen thuộc Control...


20-01-2021 107 lượt xem