Người gửi bài:

Cập nhật: 20:12 07/01/2020

Cùng chủ đề với :

Các ứng dụng trình duyệt hiện nay rất đa năng, không đơn thuần chỉ hỗ trợ người dùng lướt web mà còn lưu trữ rất nhiều dữ liệu quan trọng như: thông tin đăng nhập (tài khoản, mật khẩu), địa chỉ email, tài khoản ngân hàng (ATM, thẻ thanh toán)… cho đến lịch sử truy cập các trang web… Và để bảo vệ cho các dữ liệu đó được an toàn hơn, Cốc Cốc đã bổ sung tính năng đặt mã khóa chống người khác mở trình duyệt này trái phép.

Theo đó, tính năng đặt mã khóa có trên Cốc Cốc Pro (phiên bản cao cấp của trình duyệt Cốc Cốc di động). Nếu bạn từng trải nghiệm tính năng khóa ứng dụng trên Xiaomi hoặc khóa cuộc trò chuyện Zalo thì tính năng của Cốc Cốc Pro cũng tương tự.

Bạn sẽ được hỗ trợ tạo ra một mật khẩu riêng rồi dùng nó để xác minh mỗi khi mở trình duyệt Cốc Cốc. Từ đó, kể cả khi người khác tiếp cận điện thoại của bạn thì họ cũng không thể mở được Cốc Cốc do không có mật khẩu – trừ khi bạn đã cung cấp. Nhờ vậy, các dữ liệu cá nhân quan trọng sẽ đảm bảo tuyệt đối không bị xâm nhập bởi người khác.

Ngoài mật khẩu thì tính năng đặt mã khóa của Cốc Cốc Pro còn cho phép bạn sử dụng dấu vân tay để mở khóa rất tiện lợi, rút ngắn thời gian nhập mã xác thực. Dĩ nhiên, tùy chọn này đi kèm với thiết lập khóa màn hình bằng vân tay cho nên trước khi sử dụng bạn cần kích hoạt nó trước đã. Đây thực sự là một tính năng hữu ích góp phần tăng cường bảo mật dữ liệu cho người dùng nên khuyến khích các bạn hãy sử dụng dụng ngay bây giờ để tránh các rủi ro bất ngờ có thể xảy ra.

Hướng dẫn đặt mã khóa chống mở trình duyệt Cốc Cốc

Bước 1: Mở trình duyệt Cốc Cốc Pro trên điện thoại của bạn, trong giao diện chính bấm vào biểu tượng Cốc Cốc ở góc phải và tìm chọn mục Khóa trình duyệt (nếu không thấy hãy cuộn sang phải)

Bước 2: Kích hoạt tùy chọn Khóa trình duyệt đang tắt sau đó nhập mật khẩu (mã pin) mà bạn muốn tạo, nhập lại một lần nữa là hoàn tất.

Sau khi tạo mật khẩu hoàn tất, bạn có thể sử dụng các tùy chọn bên dưới:

  • Sử dụng vân tay để mở khóa
  • Đổi mã PIN
  • Tự động khóa trình duyệt: Hẹn thời gian trình duyệt tự động khóa sau khi bạn thoát ra ngoài, mặc định là ngay lập tức.

Như vậy là xong, mỗi lần mở trình duyệt Cốc Cốc bạn sẽ cần sử dụng mã PIN hoặc dấu vân tay để mở khóa truy cập vào bên trong. Còn nếu muốn vô hiệu hóa tính năng này thì chỉ cần thực hiện bước 1 và tắt tùy chọn Khóa trình duyệt đang bật là được.
Xếp hạng 5/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật