Người gửi bài:

Cập nhật: 12:28 06/12/2019

Cùng chủ đề với :

Trình duyệt Cốc Cốc không sử dụng Google làm công cụ tìm kiếm mặc định, tuy nhiên bài chia sẻ này sẽ giúp bạn thiết lập lại trên cả phiên bản máy tính lẫn điện thoại.

Chúng ta thường biết tới Cốc Cốc hay tên cũ Crôm+ là một ứng dụng trình duyệt được xây dựng trên mã nguồn mở Chromium giống Google Chrome nhưng chỉ dành riêng cho người dùng tại Việt Nam. Để phục vụ nhu cầu tìm kiếm của người dùng trên trình duyệt, Cốc Cốc trang bị hẳn một công cụ tìm kiếm do chính mình phát triển tên là Cốc Cốc Search.

Thực sự mà nói công cụ tìm kiếm Cốc Cốc Search không nhận được đánh giá cao như sản phẩm trình duyệt của nó. Dễ nhận thấy nhất là kết quả tìm kiếm chỉ hiển thị thông tin web và bản đồ. Với các loại kết quả tìm kiếm khác như hình ảnh, video, tin tức… vẫn còn phụ thuộc vào dữ liệu từ Google Search.

Điều khác biệt nhất có thể thấy ở Cốc Cốc Search là giao diện mới lạ và được tích hợp mặc định vào trình duyệt Cốc Cốc. Cũng chính vì điều đó mà những người dùng đã quen tìm kiếm bằng Google sẽ cảm thấy khó chịu khi sử dụng Cốc Cốc. Và nếu bạn cũng là một người như vậy thì hãy tham khảo bài viết này, chúng ta sẽ thay thế Google làm công cụ tìm kiếm mặc định cho trình duyệt Cốc Cốc nhé.

Hướng dẫn đặt Google làm công cụ tìm kiếm cho Cốc Cốc

1. Đối với điện thoại

Mới đây Cốc Cốc trên điện thoại ra mắt phiên bản cao cấp (Premium) với tên gọi Cốc Cốc Pro với nhiều tính năng mói, giao diện đẹp và hiện đại hơn. Nếu bạn mới biết thì cũng nên trải nghiệm đi nhé.

Bước 1: Mở ứng dụng Cốc Cốc trên điện thoại của bạn, tại tab chính bấm vào biểu tượng Cốc cốc ở góc phải.

Bước 2: Trong các tùy chọn vừa hiện, cuộn sang phải sau đó bấm vào mục Cài đặt.

Bước 3: Tìm đến tùy chọn Công cụ tìm kiếm với Cốc cốc là mặc định sau đó đổi thành Google là xong. Ngoài ra còn có Yahoo! Việt Nam và Bing, có thể chọn làm công cụ tìm kiếm mặc định nếu bạn muốn.

2. Đối với máy tính

Bước 1: Mở ứng dụng Cốc Cốc trên máy tính của bạn, truy cập vào địa chỉ coccoc://settings/search

Bước 2: Tại khu vực thiết lập Công cụ tìm kiếm, bạn hãy thiết lập lại tùy chọn Công cụ tìm kiếm được sử dụng trên thanh địa chỉ thành Google thay vì Cốc cốc như mặc định.

Như vậy là xong, sau này mỗi khi muốn tìm kiếm thông tin gì bạn hãy nhập từ khóa vào thanh địa chỉ, chắc chắn kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị bởi Google. Đối với công cụ Tìm kiếm với Cốc Cốc trên trang chính mỗi khi mở tab mới thì là của hệ thống nên không thể thay đổi được.

Ngoài ra, bạn có thể làm cho công cụ tìm kiếm của Google được hiển thị mỗi khi trình duyệt Cốc Cốc được khởi động bằng một thủ thuật nhỏ sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ coccoc://settings/onStartup

Bước 2: Đặt dấu tích vào tùy chọn Mở một trang cụ thể hoặc tập hợp các trang, sau đó bấm vào dòng Thêm trang mới.

Bước 3: Nhập URL trang web là địa chỉ công cụ tìm kiếm Google tức https://google.com.vn và bấm nút Thêm.

Như vậy, cứ mỗi lần mở trình duyệt Cốc Cốc trong tab đầu tiên bạn sẽ được dẫn tới công cụ tìm kiếm Google.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật