Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 18:12 11/06/2020

Cách đặt Google làm công cụ tìm kiếm cho Edge Chromium

Cùng chủ đề với :

Mặc định trình duyệt Edge Chromium trên điện thoại lẫn máy tính đều sử dụng Bing là công cụ tìm kiếm mặc định, nếu bạn muốn thay đổi thành Google thì hãy theo dõi hướng dẫn trong bài viết này.

Như các bạn đã biết, Edge Chromium là ứng dụng trình duyệt mới của Microsoft vừa ra mắt vào đầu năm 2020 hoạt động trên nhiều nền tảng di động lẫn máy tính. Edge Chromium được xây dựng trên mã nguồn mở Chromium nên thừa hưởng giao diện, tính năng và khả năng bảo mật không kém gì Google Chrome. Chính vì vậy mà sau thời gian ra mắt Edge Chromium đã nhận được sự quan tâm lớn của người dùng, hứa hẹn nhiều thành công lớn trong tương lai.

Tuy nhiên Edge Chromium lại sử dụng công cụ tìm kiếm Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định. Điều này gây bất tiện cho những ai đã quen sử dụng công cụ tìm kiếm Google trên các ứng dụng trình duyệt trước đây như Chrome, Cốc Cốc, Firefox… Trong khi đó Bing cũng tương tự như Cốc Cốc Search không thể nào đáp ứng tốt nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng bằng Google được.

Mặc dù vậy, ít ai biết được rằng Microsoft cho phép người chọn lựa các công cụ tìm kiếm khác ngoài Bing, trong đó có Google để sử dụng mặc định. Chỉ cần bạn thay đổi thì khi nhập từ khóa vào ô địa chỉ thì các kết quả tìm kiếm sẽ hiện ra bằng Google. Và đó cũng là nội dung chính của bài viết này, HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định cho Edge Chromium.

Tại sao Bing lại được chọn làm công cụ tìm kiếm mặc định trên Edge Chromium?

Trước khi đi vào nội dung chính, chúng ta hãy hãy tìm hiểu vì sao Microsoft lại ưu ái Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt của mình chứ không phải là một công cụ tìm kiếm nào khác nhé. Nếu bạn tò mò thì câu trả lời rất đơn giản và cực kỳ thuyết phục vì Bing cũng là một sản phẩm của Microsoft.

Giao diện công cụ tìm kiếm Bing khi truy cập bằng máy tính
Giao diện công cụ tìm kiếm Bing khi truy cập bằng máy tính

Microsoft đã tạo ra công cụ tìm kiếm Bing vào cách đây 10 năm, nghĩa là tuổi đời của nó chỉ mới gần bằng 1 nữa so với Google Search. Điều đáng ngạc nhiên là đã trải qua tầm ấy thời gian nhưng hiện nay vẫn còn người còn chưa biết đến Bing. Thậm chí tên tuổi của Bing còn kém nổi tiếng hơn cả Yahoo Search.

Nguyên nhân có thể dễ dàng nhận biết là do sự nổi tiếng của Google Search đã lấn át Bing. Ngoài ra Microsoft rất ít tập trung phát triển cho Bing, đến giờ vẫn còn một số tính năng bị bỏ dở và không nhận được sự quan tâm của người dùng. Điển hình nhất là mục tin tức của Bing vẫn không có bất kỳ bài viết hay kết quả tìm kiếm nào.

Việc Microsoft trang bị Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định bao gồm trong giao diện tab mới và thanh địa chỉ của trình duyệt Edge Chromium cũng không có gì khó hiểu. Microsoft muốn người dùng biết đến Bing nhiều hơn đồng thời thích “cây nhà lá vườn” thay vì tiếp sức cho đối thủ là Google hay bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác. Thế nhưng với người dùng thì khác, Google vẫn là công cụ tìm kiếm số một nên họ tìm cách thay đổi trong Edge Chromium.

Hướng dẫn đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định cho Edge Chromium

1. Dành cho Edge Chromium điện thoại

Bước 1: Trong giao diện tab chính của Edge, bấm vào biểu tượng 3 chấm bên dưới thanh công cụ > chọn mục Cài đặt.

Bước 2: Bấm vào tùy chọn Công cụ tìm kiếm mặc định sau đó thay thế từ Bing sang Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác mà bạn muốn (Yahoo! Việt Nam, Cốc Cốc…)

2. Dành cho Edge Chromium máy tính

Bước 1: Từ trình duyệt Edge Chromium, sử dụng phương pháp sao chép – dán để truy cập vào đường dẫn bên dưới:

Bước 2: Trong giao diện vừa hiện, bạn hãy thay đổi hộp thoại của tùy chọn Công cụ tìm kiếm được sử dụng trong thanh địa chỉ thành Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác mà bạn muốn (Yahoo! Việt Nam, Cốc Cốc…)

Còn nếu trong hộp thoại không có Google, bạn có thể tự bổ sung bằng cách bấm vào mục Quản lý công cụ tìm kiếm bên dưới. Trong giao diện kế tiếp, bấm nút Thêm sau đó hoàn thành các trường yêu cầu với nội dung như sau:

Bấm nút Thêm để lưu lại. Sau đó thực hiện lại bước 2 là hoàn tất.

Thao tác trên sẽ giúp Google trở thành công cụ tìm kiếm cho Edge Chromium máy tính. Tuy nhiên nó chỉ áp dụng cho thanh địa chỉ, còn ở giao diện tab mới thì cần có thời gian để Microsoft nghĩ lại rằng có nên nhường nốt miếng bánh này cho Google hay không.

Cập nhật: Mới đây Edge Chromium đã bổ sung thêm tùy chọn cho phép chúng ta thay đổi công cụ tìm kiếm trong tab mới. Để thiết lập bạn chỉ cần thao tác các bước 1, 2 như trên sau đó thay đổi tùy chọn Tìm kiếm trên các tab mới dùng hộp tìm kiếm hoặc thanh địa chỉ thành Thanh địa chỉ như hình dưới là được.
Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách ẩn số điện thoại không cho người khác tìm thấy trên Telegram

Tương tự Zalo, Telegram sử dụng số điện thoại làm thông tin đăng ký tài khoản. Số điện thoại cũng sẽ được dùng để giúp bạn bè trong danh bạ hoặc người khác tìm thấy...


2 giờ trước 4 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Samsung Galaxy Note 20 Ultra

Galaxy Note 20 Ultra là một phiên bản cao cấp thuộc dòng smartphone Galaxy Note 20 của Samsung với màn hình cong 3D và có kích thước lớn hơn. Bên cạnh đó, đây cũng là...


7 giờ trước 9 lượt xem

Cách gỡ cài đặt Edge Chromium trên máy tính không cần phần mềm

Như các bạn đã biết, Edge Chromium là ứng dụng trình duyệt mới của Microsoft được phát triển dựa trên nhân Chromium tương tự Chrome, Cốc Cốc… nhưng có giao diện và hệ thống tính...


12 giờ trước 9 lượt xem

Mời nhận 3 năm sử dụng VPN miễn phí từ TryVPN cho máy tính

TryVPN là dịch vụ cung cấp mạng riêng ảo (VPN) chất lượng cao với 11 máy chủ khác nhau bao gồm: Nga, Ba Lan, Canada, Ukraina, Mỹ, Thụy Sĩ, Đức, Pháp, Estonia, Hà Lan và...


1 ngày trước 18 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Samsung Galaxy Z Fold2

Galaxy Z Fold2 là dòng smartphone màn hình gập dọc mà Samsung vừa cho ra mắt vào đầu tháng 08/2020 cùng bộ đôi Galaxy Note20 và Note20 Ultra, đây cũng là thế hệ tiếp theo...


2 ngày trước 24 lượt xem