Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:16 24/04/2022

Cách đặt Google làm công cụ tìm kiếm cho Microsoft Edge

Cùng chủ đề với :

Mặc định trình duyệt Edge Chromium trên điện thoại lẫn máy tính đều sử dụng Bing là công cụ tìm kiếm mặc định, nếu bạn muốn thay đổi thành Google thì hãy theo dõi hướng dẫn trong bài viết này.

Như các bạn đã biết, Edge Chromium là ứng dụng trình duyệt mới của Microsoft vừa ra mắt vào đầu năm 2020 hoạt động trên nhiều nền tảng di động lẫn máy tính. Edge Chromium được xây dựng trên mã nguồn mở Chromium nên thừa hưởng giao diện, tính năng và khả năng bảo mật không kém gì Google Chrome.

Chính vì vậy mà sau thời gian ra mắt Edge Chromium đã nhận được sự quan tâm lớn của người dùng, hứa hẹn nhiều thành công lớn trong tương lai.

Tuy nhiên Edge Chromium lại sử dụng công cụ tìm kiếm Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định. Điều này gây bất tiện cho những ai đã quen sử dụng công cụ tìm kiếm Google trên các ứng dụng trình duyệt trước đây như Chrome, Cốc Cốc, Firefox…

Trong khi đó Bing cũng tương tự như Cốc Cốc Search không thể nào đáp ứng tốt nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng bằng Google được.

Mặc dù vậy, ít ai biết được rằng Microsoft cho phép người chọn lựa các công cụ tìm kiếm khác ngoài Bing, trong đó có Google để sử dụng mặc định. Chỉ cần bạn thay đổi thì khi nhập từ khóa vào ô địa chỉ thì các kết quả tìm kiếm sẽ hiện ra bằng Google.

Và đó cũng là nội dung chính của bài viết này, HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định cho Edge Chromium.

Tại sao Bing lại được chọn làm công cụ tìm kiếm mặc định trên Edge Chromium?

Trước khi đi vào nội dung chính, chúng ta hãy hãy tìm hiểu vì sao Microsoft lại ưu ái Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt của mình chứ không phải là một công cụ tìm kiếm nào khác nhé. Nếu bạn tò mò thì câu trả lời rất đơn giản và cực kỳ thuyết phục vì Bing cũng là một sản phẩm của Microsoft.

Giao diện công cụ tìm kiếm Bing khi truy cập bằng máy tính
Giao diện công cụ tìm kiếm Bing khi truy cập bằng máy tính

Microsoft đã tạo ra công cụ tìm kiếm Bing vào cách đây 10 năm, nghĩa là tuổi đời của nó chỉ mới gần bằng 1 nữa so với Google Search.

Điều đáng ngạc nhiên là đã trải qua tầm ấy thời gian nhưng hiện nay vẫn còn người còn chưa biết đến Bing. Thậm chí tên tuổi của Bing còn kém nổi tiếng hơn cả Yahoo Search.

Nguyên nhân có thể dễ dàng nhận biết là do sự nổi tiếng của Google Search đã lấn át Bing.

Ngoài ra Microsoft rất ít tập trung phát triển cho Bing, đến giờ vẫn còn một số tính năng bị bỏ dở và không nhận được sự quan tâm của người dùng. Điển hình nhất là mục tin tức của Bing vẫn không có bất kỳ bài viết hay kết quả tìm kiếm nào.

Việc Microsoft trang bị Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định bao gồm trong giao diện tab mới và thanh địa chỉ của trình duyệt Edge Chromium cũng không có gì khó hiểu.

Microsoft muốn người dùng biết đến Bing nhiều hơn đồng thời thích “cây nhà lá vườn” thay vì tiếp sức cho đối thủ là Google hay bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác.

Thế nhưng với người dùng thì khác, Google vẫn là công cụ tìm kiếm số một nên họ tìm cách thay đổi trong Edge Chromium.

Hướng dẫn đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định cho Edge Chromium

1. Dành cho Edge Chromium điện thoại

Bước 1: Trong giao diện tab chính của Edge, bấm vào biểu tượng 3 chấm bên dưới thanh công cụ > chọn mục Cài đặt.

Bước 2: Bấm vào tùy chọn Công cụ tìm kiếm mặc định sau đó thay thế từ Bing sang Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác mà bạn muốn (Yahoo! Việt Nam, Cốc Cốc…)

2. Dành cho Edge Chromium máy tính

Bước 1: Từ trình duyệt Edge Chromium, sử dụng phương pháp sao chép – dán để truy cập vào đường dẫn bên dưới:

Bước 2: Trong giao diện vừa hiện, bạn hãy thay đổi hộp thoại của tùy chọn Công cụ tìm kiếm được sử dụng trong thanh địa chỉ thành Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác mà bạn muốn (Yahoo! Việt Nam, Cốc Cốc…)

Còn nếu trong hộp thoại không có Google, bạn có thể tự bổ sung bằng cách bấm vào mục Quản lý công cụ tìm kiếm bên dưới.

Trong giao diện kế tiếp, bấm nút Thêm sau đó hoàn thành các trường yêu cầu với nội dung như sau:

Bấm nút Thêm để lưu lại. Sau đó thực hiện lại bước 2 là hoàn tất.

Thao tác trên sẽ giúp Google trở thành công cụ tìm kiếm cho Edge Chromium máy tính. Tuy nhiên nó chỉ áp dụng cho thanh địa chỉ, còn ở giao diện tab mới thì cần có thời gian để Microsoft nghĩ lại rằng có nên nhường nốt miếng bánh này cho Google hay không.

3. Dành cho công cụ tìm kiếm trong tab mới

Mới đây Edge Chromium đã bổ sung thêm tùy chọn cho phép chúng ta thay đổi công cụ tìm kiếm trong tab mới.

Để thiết lập bạn chỉ cần thao tác các bước 1, 2 như trên sau đó thay đổi tùy chọn Tìm kiếm trên các tab mới dùng hộp tìm kiếm hoặc thanh địa chỉ thành Thanh địa chỉ như hình dưới là được.Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem