Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 08:11 26/07/2020

Cách đặt giới hạn sử dụng dung lượng 3G 4G tránh mất tiền oan

Cùng chủ đề với , , , :

Bài viết này sẽ giúp điện thoại bạn tự động gửi cảnh báo đồng thời ngắt kết nối để tránh tình trạng trừ tiền khoản khoản khi hết dung lượng 3G, 4G miễn phí.

Để đáp ứng nhu cầu người dùng, hiện nay các nhà mạng cung cấp rất nhiều gói cước dữ liệu di động. Đối với các gói cước 3G 4G Viettel theo tháng có ưu đãi như MIMAX thì không nói làm gì, bởi khi hết dung lượng tốc độ cao người dùng có thể truy cập internet miễn phí với tốc độ thấp hơn.

Thế nhưng, ở một số gói cước khác thì lại không có ưu đãi tuyệt vời đó. Nếu dung lượng tốc độ cao đã hết mà vẫn tiếp tục truy cập thì gói cước sẽ tính phí trừ vào tài khoản gốc. Bên cạnh đó, chúng lại không trang bị tính năng tự động ngắt kết nối khi hết dung lượng, điều này khiến nhiều người sử dụng đến khi bị trừ sạch tiền tài khoản mà không hề hay biết.

Điển hình gói cước MI2K của Viettel, không có khả năng tự động ngắt kết nối khi hết dung lượng
Điển hình gói cước MI2K của Viettel, không có khả năng tự động ngắt kết nối khi hết dung lượng

Chính vì vậy mà khi đăng ký các gói cước trên, chúng ta lại có tâm trạng không yên tâm phải thường xuyên kiểm tra dung lượng còn lại bao nhiêu… Nhất là khi sử dụng các gói cước đó để xem video hoặc tải xuống các tệp tin nặng.Và để khắc phục tình trạng trên cũng như giúp người dùng kiểm soát dữ liệu di động tốt hơn, các nhà sản xuất smartphone điển hình như Xiaomi hiện nay đã trang bị tính năng đặt giới hạn sử dụng dung lượng 3G, 4G. Với tính năng này, người dùng được phép thiết lập hạn mức sử dụng dung lượng cho phép theo ý muốn. Nếu sử dụng vượt mức, điện thoại sẽ gửi cảnh báo đồng thời ngắt kết nối không cho truy cập tiếp.

Gửi thông báo và ngắt kết nối khi hết dung lượng 3G, 4G
Gửi thông báo và ngắt kết nối khi hết dung lượng 3G, 4G

Nhờ đó, chúng ta sẽ tránh khỏi hoàn toàn rủi ro mất tiền tài khoản oan ức khi dung lượng miễn phí đã hết mà HieuMobile đã nêu. Còn nếu bạn chưa biết cách sử dụng hữu ích này thì hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết qua nội dung bên dưới.

Hướng dẫn đặt giới hạn sử dụng dung lượng 3G, 4G

1. Đối với Xiaomi

Bước 1: Tìm mở ứng dụng Bảo mật, đây là ứng dụng mặc định của Xiaomi nên bạn không cần cài đặt bên ngoài. Trong giao diện chính, cuộn xuống dưới chọn mục Sử dụng dữ liệu.

Đặt giới hạn sử dụng dung lượng 3G, 4G cho Xiaomi

Bước 2: Ở giao diện kế tiếp, bấm vào biểu tượng bánh răng > bật tùy chọn Sử dụng dữ liệu để kích hoạt tính năng > Gói lưu lượng.

Đặt giới hạn sử dụng dung lượng 3G, 4G cho Xiaomi

Tiếp đến tiến hành thiết lập các tùy chọn sau:

Đặt giới hạn sử dụng dung lượng 3G, 4G cho Xiaomi

Bước 3: Quay lại giao diện chính của mục Sử dụng dữ liệu, bạn hãy bấm vào nút Thiết lập sử dụng dữ liệu rồi nhập vào số 0MB > OK để cập nhật. Ngay sau đó dung lượng còn lại của bạn sẽ được hiển thị bằng con số lớn – vậy là xong.

Đặt giới hạn sử dụng dung lượng 3G, 4G cho Xiaomi

Kể từ bây giờ, nếu bạn sử dụng dữ liệu di động (3G, 4G) nó sẽ trừ vào dung lượng đã thiết lập. Đến khi sử dụng vượt mức (= 0) sẽ gửi cảnh báo và tự động ngắt kết nối. Ngoài ra bạn có thể xem tổng dung lượng dữ liệu di động sử dụng trong ngày qua mục Đã dùng hôm nay, thông tin này sẽ được reset mỗi ngày.

Lưu ý: Để tắt tính năng giới hạn lưu lượng di động trên Xiaomi, thực hiện lại bước 1-2 để tắt tùy chọn Sử dụng dữ liệu.2. Đối với Samsung

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt chọn mục Kết nối > Sử dụng dữ liệu

Đặt giới hạn sử dụng dung lượng 3G, 4G cho Samsung

Bước 2: Kích hoạt tùy chọn Dữ liệu di động, lúc này kết nối 3G-4G trên điện thoại sẽ được bật. Tiếp đến bấm vào tính năng Chu kỳ tính phí và cảnh báo dữ liệu.

Đặt giới hạn sử dụng dung lượng 3G, 4G cho Samsung

Bước 3: Ở giao diện kế tiếp, bạn hãy kích hoạt 2 tùy chọn Đặt cảnh báo dữ liệu và Đặt giới hạn dữ liệu. Sau đó thiết lập lại 2 tùy chọn Cảnh báo về dữ liệu và Giới hạn dữ liệu thành số dung lượng gói 3G, 4G mà bạn đang có.

Lưu ý: Để tắt tính năng giớn hạn dữ liệu di động trên Samsung, thực hiện lại bước 1-2 rồi tại đó tắt 2 tùy chọn: Đặt cảnh báo dữ liệu và đặt giới hạn dữ liệu.

3. Đối với Realme và Oppo

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Thẻ sim & dữ liệu di động > Sử dụng dữ liệu > Giới hạn giữ liệu di động

Bước 2: Trong giao diện kế tiếp, sẽ có 2 lựa chọn:

Đối với tùy chọn Ngày bắt đầu thống kê sẽ dành cho tính năng Đặt giới hạn dữ liệu hàng tháng. Bạn hãy chọn thời gian tương ứng với ngày gia hạn gói cước, khi đó thống kê sẽ được reset bằng 0 để bắt đầu một chu kỳ mới.

Như vậy, sau khi thiết lập như trên nếu sử dụng hết dung lượng điện thoại của bạn sẽ tự động ngắt kết nối 3G, 4G đồng thời gửi cảnh báo đến bạn. Nhìn chung, cách sử dụng tính năng giới hạn dữ liệu di động trên Samsung, Realme và Oppo tương đối dễ hơn Xiaomi. Nếu bạn có thắc mắc nào đừng ngại để lại bình luận bên dưới nhé.Xếp hạng 4.65/5 (5 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


2 ngày trước 36 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


19-09-2021 447 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


3 ngày trước 41 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 68 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 38 lượt xem