Người gửi bài:

Cập nhật: 11:07 20/01/2020

Cùng chủ đề với :

Android 10 mang đến cho người dùng khác nhiều tùy chọn khác nhau từ phông chữ, màu nút nhấn thậm chí là cá nhân hóa giao diện cho các thiết bị Google Pixel. Bên cạnh đó có một tính năng mới lạ để bạn trải nghiệm đó chính là đặt ảnh đại diện trên màn hình khóa và trung tâm thông báo.

Cũng tương tự như khi bạn đăng nhập tài khoản Google vào Gmail, Photos… bạn sẽ thấy ảnh hồ sơ cá nhân tài khoản của mình hiển thị ở góc phải hoặc trái. Điều này giúp chúng ta dễ dàng biết được mình đang đăng nhập tài khoản nào. Đây cũng là một tính năng có trên các ứng dụng thứ ba khác như Facebook, Messenger hay mới đây nhất là Zalo đã hỗ trợ đăng nhập chuyển đổi nhiều tài khoản trên một thiết bị

Tính năng mới của Android 10 cũng vậy, giờ đây bạn có thể đặt ảnh đại diện cá nhân trên màn hình khóa. Nhờ nó, bạn cũng sẽ biết được tài khoản nào đang đăng nhập trên điện thoại mà không cần mở khóa màn hình. Ngoài ra tính năng còn tạo cảm giác cá nhân, chỉ cần làm sáng thiết bị là biết chủ sở hữu nó là ai.

Ảnh đại diện thu nhỏ sẽ hiển thị tại 2 khu vực: màn hình khóa và trung tâm thông báo
Ảnh đại diện thu nhỏ sẽ hiển thị tại 2 khu vực: màn hình khóa và trung tâm thông báo

Hướng dẫn đặt ảnh đại diện trên màn hình khóa

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt (Setting) > Hệ thống (System)

Bước 2: Chọn mục Nâng cao (Advanced) > Nhiều người dùng (Multiple users) sau đó kích hoạt nút gạt thành On để bật tính năng.

  • Nếu bạn muốn tắt ảnh đại diện hãy vô hiệu hóa nút gạt thành OFF

Bước 3: Ngay sau đó, bên dưới sẽ hiển thị các tài khoản đã đăng nhập trên thiết bị. Trong đó, tài khoản Bạn có vai trò Admin là tài khoản chính và một tài khoản Khách. Hãy bấm vào tài khoản chính để mở popup Thông tin hồ sơ (Profile info).

Tại đây bạn có thể đổi tên mới hoặc hoặc thay đổi ảnh đại diện bằng cách bấm vào biểu tượng ảnh đại diện hiện tại của tài khoản chính rồi chọn 1 trong 2 hình thức:

  • Chụp ảnh (Take a photo): Bật camera trước để chụp ảnh rồi sử dụng nó cho ảnh đại diện
  • Chọn hình ảnh (Choose an image ): Chọn ra 1 hình ảnh bất kỳ mà bạn muốn từ thư viện máy để làm ảnh đại diện với nhiều công cụ hỗ trợ như xoay, cắt, phóng to, thu nhỏ…

Sau khi đổi ảnh đại diện xong, ảnh đại diện của bạn sẽ được hiển thị bằng một biểu tượng hình tròn nằm ở góc phải thanh thông báo của màn hình khóa hoặc dưới cùng góc phải của trung tâm tính năng nhanh.
Xếp hạng 4.98/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật