Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 22:06 05/02/2022

Cách đăng xuất và gỡ tài khoản Samsung khi quên mật khẩu

Cùng chủ đề với :

Tài khoản Samsung hay Samsung Account là một tài khoản được sử dụng để đăng nhập trên smartphone Samsung giúp người dùng có thể sử dụng một số tính năng, dịch vụ do chính Samsung phát triển như: lưu trữ đám mây Samsung Cloud, Chia sẻ nhóm, Samsung Pass, Samsung Pay, SmartThing, tìm thiết bị thất lạc

Tài khoản Samsung cũng được dùng sao lưu dữ liệu như hình ảnh, video, danh bạ, tin nhắn, nhật ký cuộc gọi, ứng dụng… đồng thời hỗ trợ khôi phục dữ liệu bị mất sau khi reset máy.

Chính vì những vai trò quan trọng như trên nên hầu hết mọi người đều đăng ký và đăng nhập tài khoản Samsung trên điện thoại của mình khi mới mua về.

Tuy nhiên có nhiều trường hợp sau khi bán máy cho người khác, họ vô tình chưa hoặc không thể đăng xuất tài khoản Samsung ra khỏi máy vì quên mật khẩu. Trong khi đó mỗi máy Samsung chỉ được đăng nhập tối đa một tài khoản Samsung, nếu muốn đăng nhập tài khoản khác người dùng cần đăng xuất tài khoản trước đó.

Sử dụng một chiếc điện thoại Samsung cũ chưa đăng xuất tài khoản Samsung của người dùng trước cũng không có gì nghiêm trọng. Nhưng sẽ có một số tính năng không hoạt động, điển hình như reset cài đặt gốc – vì khi thực hiện thao tác này bạn sẽ được yêu cầu đăng xuất tài khoản Samsung. Ngoài ra bạn cũng không muốn lưu trữ dữ liệu riêng tư của mình trên một tài khoản Samsung của người khác phải không nào?

Vậy nên làm thế nào để đăng xuất tài khoản Samsung hoặc đặc biệt hơn là đăng xuất tài khoản Samsung khi đã quên mật khẩu luôn là vấn đề muốn giải đáp mà những bạn đã mua điện thoại Samsung cũ hoặc được ai đó chuyển nhượng lại. Điều may mắn là phương pháp giải quết vấn đề này rất đơn giản, HieuMobile sẽ chia sẻ cho các bạn ngay bên dưới.

Hướng dẫn đăng xuất và gỡ tài khoản Samsung khi quên mật khẩu

Bước 1: Tiến hành Bật Tùy chọn nhà phát triển cho smartphone Samsung của bạn.

Bước 2: Đảm bảo các dữ liệu quan trọng đã được sao lưu và tài khoản Google đã bị gỡ, đăng xuất để tránh các phiền toái khác.

Bước 3: Tiến hành kết nối điện thoại với máy tính thông qua cổng USB bằng dây sạc ở chế độ sạc pin sau đó tắt nguồn.

Bước 4: Chờ cho điện thoại tắt nguồn hoàn toàn, bấm giữ cùng lúc phím tăng âm lượng + phím nguồn cho đến khi logo Samsung hiện lên thì buông ra.

Bước 5: Ngay sau đó bạn sẽ vào chế độ Recovery của máy, bạn hãy bấm phím giảm âm lượng để điều hướng xuống mục Wipe data/factory reset và bấm phím nguồn để chọn.

Bước 6: Chờ trong giây lát để quá trình reset dữ liệu hoàn tất. Tại giao diện Android Recovery lúc nãy bạn bấm nút nguồn để chọn dòng Reboot system now để khởi động lại điện thoại.

Vậy là xong, điện thoại của bạn vừa trải qua quá trình hard reset và đưa nó về trạng thái mới xuất xưởng. Lúc này bạn có thể kiểm tra lại, tài khoản Samsung cũ đã bị gỡ ra hoàn toàn và bạn có thể đăng nhập tài khoản Samsung mới rồi đó.Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem