Người gửi bài:

Cập nhật: 16:48 20/09/2019

Cùng chủ đề với , :

Tài khoản Gmail cũng được coi là tài khoản Google, không chỉ dùng để truy cập email mà còn rất nhiều ứng dụng dịch vụ khác mà Google cung cấp như Bản đồ, Yotube, Drive, smartphone Android, Ghi chú… chính vì mà nó rất quan trọng. Thế nhưng trong trường hợp bạn đã đăng nhập tài khoản Gmail vào một máy tính hay điện thoại của người khác rồi quên đăng xuất hoặc bị mất thiết bị thì phải làm sao?

Đăng xuất Gmail từ xa cũng sẽ có tác dụng với tất cả ứng dụng mà Google cug cấp
Đăng xuất Gmail từ xa cũng sẽ có tác dụng với tất cả ứng dụng mà Google cug cấp

Với việc tài khoản Gmail vẫn còn đăng nhập sẵn, chắc chắn bạn sẽ lo lắng rằng các dữ liệu quan trọng đang có trên tài khoản Gmail của mình sẽ bị người khác xâm phạm. Trước khi tình huống đó xảy ra bạn hãy tiến hành đăng xuất tài khoản Gmail ra khỏi thiết bị đó càng sớm càng tốt. Vậy làm thế nào để đăng tài khoản Gmail trong khi không có có thiết bị trên tay?

Rất đơn giản, từ lâu Google đã hỗ trợ người dùng đăng xuất tài khoản Gmail từ xa với điều kiện bạn phải nhớ các thông tin đăng nhập. Chúng ta sẽ thực hiện đăng nhập tài khoản Gmail đó trên thiết bị mới hoặc sử dụng thiết bị khác đã đăng nhập trước đây rồi dùng nó để đăng xuất ra khỏi thiết bị mà mình muốn. Tính năng này có thể sử dụng trên cả điện thoại và máy tính rất đơn giản nhưng cần có kết nối internet. Để biết thêm chi tiết hơn bạn hãy tham khảo hướng sử dụng dưới đây:

1. Đăng xuất Gmail từ xa bằng máy tính

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới để đến với tính năng thiết lập Bảo mật cho tài khoản Google:

Đăng nhập tài khoản Gmail của bạn nếu có yêu cầu.

Bước 2: Cuộn xuống tìm đến mục Thiết bị của bạn và bấm vào nút Quản lý thiết bị

Hướng dẫn đăng xuất tài khoản Gmail từ xa bằng máy tính

Bước 3: Trong danh sách các thiết bị vừa hiện lên, bấm vào biểu tượng 3 chấm ngay bên cạnh của thiết bị máy tính hoặc điện thoại mà bạn muốn đăng xuất tài khoản Gmail sau đó chọn Đăng xuất là xong.

Hướng dẫn đăng xuất tài khoản Gmail từ xa bằng máy tính

Trong trường hợp bạn không tìm thấy thiết bị cần đăng xuất trong danh sách thì có thể là do bạn đang sử dụng một tài khoản Gmail khác. Hãy bấm vào biểu tượng tròn ở góc màn hình để thay đổi tài khoản Gmail cho chính xác rồi thực hiện lại thao tác trên.

2. Đăng xuất Gmail từ xa bằng điện thoại

Bước 1: Từ điện thoại hoặc tablet Android, truy cập Cài đặt rồi tìm mục Tài khoản Google hoặc Google (tùy dòng máy sẽ có tên tính năng khác nhau)

Hướng dẫn đăng xuất tài khoản Gmail từ xa bằng điện thoại

Bước 2: Tiếp đến chọn mục Tài khoản Google, thông tin tài khoản Gmail có sẵn trên điện thoại sẽ hiển thị. Nếu bạn thấy không đúng với Gmail cần đăng xuất hãy bấm vào biểu tượng mũi tên mở rộng rồi chọn ra trong danh sách, còn không có thì bấm vào nút Thêm tài khoản khác để đăng nhập.

Hướng dẫn đăng xuất tài khoản Gmail từ xa bằng điện thoại

Bước 3: Chuyển sang tab Bảo mật, tại mục Thiết bị của bạn bấm vào nút Quản lý thiết bị

Hướng dẫn đăng xuất tài khoản Gmail từ xa bằng điện thoại

Bước 4: Trong danh sách các thiết bị vừa hiện lên, hãy bấm dấu 3 chấm ở thiết bị cần đăng xuất tài khoản Gmail và chọn Đăng xuất.

Ngoài ra mình có 2 bài viết rất hữu ích để giúp bạn tìm lại điện thoại bị mất hoặc ít nhất là khóa nó lại và xóa sạch dữ liệu bên trong từ xa khi có tài khoản Gmail:

Đăng xuất từ xa không thành công?

Sau khi hoàn thành các thao tác đăng xuất như trên, chắc chắn tài khoản Gmail của bạn sẽ được đăng xuất ra khỏi thiết bị bị mất hoặc đã đăng nhập nhưng quên đăng xuất. Cách thực hiện tương đối đơn giản nhưng vẫn có một số trường hợp đăng xuất từ xa không thành công vì một lý do như sau:

  • Điện thoại của bạn bị mất và chỉ đăng nhập sẵn 1 tài khoản Gmail duy nhất nhưng đã bật xác minh 2 bước.

Khi đó bạn sẽ không thể đăng nhập nó trên thiết bị mới vì xác minh thất bại. Với trường hợp đó bạn chỉ có một giải pháp duy nhất để lấy lại Gmail đó chính là liên hệ với nhà mạng để khóa thẻ SIM đang gắn trên điện thoại đó. Tiếp đến yêu cầu nhà mạng làm lại SIM mới cũng với số điện thoại trên rồi tiến hành thực hiện xác minh 2 bước thông qua tin nhắn SMS.

Phương pháp này rất phiền phức và mất nhiều thời giian nhưng bạn hãy cố gắng nếu tài khoản Gmail chứa nhiều dữ liệu cá nhân quan trọng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến bài viết này thì đừng ngại để lại ở khu vực bình luận bên dưới, mình sẽ giúp đỡ trong thời gian sớm nhất
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật