Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:39 26/09/2020

Cách đăng nhiều hình ảnh trong 1 Story trên Instagram

Cùng chủ đề với :

Thay vì tạo ra nhiều Story khác nhau hoặc ghép nhiều ảnh thành một thì chế độ Bố cục của Instagram sẽ giúp bạn đăng nhiều ảnh vào chung 1 Story rất tiện lợi, chưa kể cũng có thể áp dụng với Facebook.

Không biết các bạn thì sao chứ mình là một người thích Instagram, mình thường chia sẻ suy nghĩ, tâm trạng và thậm chí các bài viết của bản thân tại đây. Thế nhưng có một điểm hạn chế là Instagram chỉ cho phép 1 story chứa tối đa 1 hình ảnh duy nhất.

Do đó nếu bạn có quá nhiều hình ảnh cần chia sẻ thì cần tạo ra nhiều Story khác nhau hoặc sử dụng các công cụ thứ ba để ghép nhiều ảnh thành một rồi mới tải lên Story của Instagram.

Thế nhưng giờ đây hạn chế đó sẽ không còn nữa, kể từ bản cập nhật tháng 12/2019 Instagram đã hỗ trợ người dùng đăng nhiều hình ảnh chung trong 1 Story. Thông tin chi tiết về tính năng thú vị này cùng cách sử dụng sẽ được HieuMobile chia sẻ bên dưới, mời các bạn theo dõi.

Đăng nhiều ảnh vào 1 Story của Instagram

Cụ thể, thông qua tính năng Bố cục (Layout) mới của Instagram, bạn có thể thêm tổng cộng từ 2 đến 6 hình ảnh cùng lúc trong 1 Story. Ngoài ra có đến 6 kiểu thiết kế khung khác nhau để bạn tùy ý chọn lựa phong cách mà mình yêu thích.

Dưới đây là các bước để đăng nhiều hình ảnh vào 1 Story trên Instagram:

Bước 1: Từ ứng dụng Instagram trên điện thoại, truy cập tính năng tạo Story mới.

Bước 2: Trong giao diện camera vừa bật tại chế độ Tin, bấm vào biểu tượng tính năng Bố cục ở cạnh trái.

Bước 3: Chọn kiểu khung ảnh mà bạn muốn, mặc định là 4 ảnh chữ nhật (2 trên 2 dưới), cuộn sang phải để lựa chọn kiểu khác.

Bước 4: Thêm lần lượt ảnh chụp bằng camera trước sau bằng nút Chụp hoặc chọn từ thư viện thiết bị (chưa hỗ trợ video) bằng biểu tượng thêm ảnh ở góc trái. Lặp lại cho tới khi hoàn chỉnh cũng như thêm hết ảnh vào khung, bấm biểu tượng để lưu lại.

Bước 5: Ở giao diện cuối cùng, bạn sẽ được hỗ trợ các công cụ chèn biểu tượng cảm xúc, văn bản, vẽ… Ngoài ra còn có biểu tượng tải xuống để lưu trữ những hình ảnh hiện tại vào điện thoại (thư mục Instagram).

Nếu đã hoàn tất, bấm nút Gửi đến rồi chọn đối tượng cần chia sẻ Story là xong.

Như vậy là chúng ta khám phá xong tính năng đăng nhiều ảnh vào 1 Story của Instagram rồi đó.

Đáng tiếc là với Story trên Facebook và Messenger vẫn chưa chưa cập nhật chế độ Bố cục, mặc dù vậy bạn có thể sử dụng tính năng chia sẻ Story từ Instagram lên Facebook cũng được. Bạn nghĩ sao về tính năng mới này, hãy cho mình biết cảm nhận qua bình luận dưới nhé.Xếp hạng 3.73/5 (4 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mời tải bộ hình nền 2 dải màu cực độc dành riêng cho iPhone

Không giống các hình nền trước đây mà chúng ta từng biết, các hình nền 2 dải màu được thiết kế theo phong cách Duo Color có 2 phần màu sắc riêng biệt nằm song...


23 phút trước 13 lượt xem

Kiểm tra và khắc phục lỗi máy tính không nhận đủ RAM cho Windows 10

Không nhận đủ RAM là một lỗi khá thường gặp trên máy tính với nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phổ biến là do phần mềm và phần cứng. Khi máy tính không nhận...


19 giờ trước 30 lượt xem

Biến ảnh chụp chân dung thành nhân vật phim hoạt hình 3D cực độc

Tuy không phải quá phổ biến nhưng hẳn bạn cũng đã ít nhất một lần được xem phim hoạt hình 3D rồi phải không. Khác với phim hoạt hình thông thường, các nhân vật trong...


2 ngày trước 60 lượt xem

Cách đổi tiêu đề, mô tả và hình ảnh cho liên kết chia sẻ Facebook

Như các bạn cũng biết, sau khi đăng một đường dẫn liên kết hay còn gọi là địa chỉ web lên Facebook chúng ta sẽ có một bài đăng có liên kết chia sẻ bao...


15-01-2021 66 lượt xem

Cách xóa tất cả bài đăng trên tài khoản Facebook nhanh và dễ dàng nhất

Tùy theo thói quen và thời gian sử dụng mà số lượng bài đăng trên tài khoản Facebook của mỗi người sẽ khác nhau. Gần đây mình nhận được yêu cầu của một bạn muốn...


15-01-2021 79 lượt xem