Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:39 26/09/2020

Cách đăng nhiều hình ảnh trong 1 Story trên Instagram

Cùng chủ đề với :

Thay vì tạo ra nhiều Story khác nhau hoặc ghép nhiều ảnh thành một thì chế độ Bố cục của Instagram sẽ giúp bạn đăng nhiều ảnh vào chung 1 Story rất tiện lợi, chưa kể cũng có thể áp dụng với Facebook.

Không biết các bạn thì sao chứ mình là một người thích Instagram, mình thường chia sẻ suy nghĩ, tâm trạng và thậm chí các bài viết của bản thân tại đây. Thế nhưng có một điểm hạn chế là Instagram chỉ cho phép 1 story chứa tối đa 1 hình ảnh duy nhất.

Do đó nếu bạn có quá nhiều hình ảnh cần chia sẻ thì cần tạo ra nhiều Story khác nhau hoặc sử dụng các công cụ thứ ba để ghép nhiều ảnh thành một rồi mới tải lên Story của Instagram.

Thế nhưng giờ đây hạn chế đó sẽ không còn nữa, kể từ bản cập nhật tháng 12/2019 Instagram đã hỗ trợ người dùng đăng nhiều hình ảnh chung trong 1 Story. Thông tin chi tiết về tính năng thú vị này cùng cách sử dụng sẽ được HieuMobile chia sẻ bên dưới, mời các bạn theo dõi.

Đăng nhiều ảnh vào 1 Story của Instagram

Cụ thể, thông qua tính năng Bố cục (Layout) mới của Instagram, bạn có thể thêm tổng cộng từ 2 đến 6 hình ảnh cùng lúc trong 1 Story. Ngoài ra có đến 6 kiểu thiết kế khung khác nhau để bạn tùy ý chọn lựa phong cách mà mình yêu thích.

Dưới đây là các bước để đăng nhiều hình ảnh vào 1 Story trên Instagram:

Bước 1: Từ ứng dụng Instagram trên điện thoại, truy cập tính năng tạo Story mới.

Bước 2: Trong giao diện camera vừa bật tại chế độ Tin, bấm vào biểu tượng tính năng Bố cục ở cạnh trái.

Bước 3: Chọn kiểu khung ảnh mà bạn muốn, mặc định là 4 ảnh chữ nhật (2 trên 2 dưới), cuộn sang phải để lựa chọn kiểu khác.

Bước 4: Thêm lần lượt ảnh chụp bằng camera trước sau bằng nút Chụp hoặc chọn từ thư viện thiết bị (chưa hỗ trợ video) bằng biểu tượng thêm ảnh ở góc trái. Lặp lại cho tới khi hoàn chỉnh cũng như thêm hết ảnh vào khung, bấm biểu tượng để lưu lại.

Bước 5: Ở giao diện cuối cùng, bạn sẽ được hỗ trợ các công cụ chèn biểu tượng cảm xúc, văn bản, vẽ… Ngoài ra còn có biểu tượng tải xuống để lưu trữ những hình ảnh hiện tại vào điện thoại (thư mục Instagram).

Nếu đã hoàn tất, bấm nút Gửi đến rồi chọn đối tượng cần chia sẻ Story là xong.

Như vậy là chúng ta khám phá xong tính năng đăng nhiều ảnh vào 1 Story của Instagram rồi đó.

Đáng tiếc là với Story trên Facebook và Messenger vẫn chưa chưa cập nhật chế độ Bố cục, mặc dù vậy bạn có thể sử dụng tính năng chia sẻ Story từ Instagram lên Facebook cũng được. Bạn nghĩ sao về tính năng mới này, hãy cho mình biết cảm nhận qua bình luận dưới nhé.Xếp hạng 3.73/5 (4 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách cài Google Play cho các thiết bị Huawei, Honor chạy EMUI 10 bằng Googlefier

Kể từ khi bị Mỹ áp dụng lệnh trừng phạt, các dòng smartphone Android mới nhất của Huawei và Honor đã không còn được cài đặt sẵn dịch vụ di động của Google – Google...


1 ngày trước 22 lượt xem

Xem lại tài khoản, mật khẩu tự động lưu cho trang web, ứng dụng trên Android

Thông thường sau khi thực hiện đăng nhập tài khoản vào một ứng dụng hoặc trang web nào đó trên smartphone Android, Google sẽ hỏi bạn có muốn lưu thông tin đăng nhập này hay...


2 ngày trước 38 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền 2K của Huawei Mate 40 Pro

2020 là năm đầy đen tối của công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc – Huawei bởi lệnh cấm vận của Mỹ cùng các đối tác cung cấp linh kiện và cả Google. Mặc...


2 ngày trước 33 lượt xem

Cho iPhone phát ra tiếng hét ma quái khi cắm sạc để dọa bạn bè dịp Halloween

Lễ hội Halloween năm nay đang đến rất gần, chắc hẳn mọi người đã lên kế hoạch chuẩn bị cho mình những bộ trang phục thật độc đáo và kinh dị để vui chơi cùng...


27-10-2020 34 lượt xem

Cách chụp ảnh màn hình toàn trang web trên máy tính bằng Edge Chromium

Mới đây ứng dụng trình duyệt Edge Chromium phiên bản máy tính của Microsoft phát triển đã bổ sung thêm tính năng chụp ảnh màn hình. Nghe có vẻ không có gì nổi bật vì...


27-10-2020 33 lượt xem