Người gửi bài:

Cập nhật: 18:22 20/02/2020

Cùng chủ đề với , :

Story hay Tin là một tính năng được Facebook Messenger ra mắt cách đây không lâu cho phép người dùng đăng trạng thái tự động xóa sau 24h. Sau khi Facebook bắt đầu hợp tác dịch vụ nghe nhạc Spotify thì tính năng Story đã được cải tiến, hỗ trợ chúng ta đăng những bài hát yêu thích cho bạn bè cùng nghe.

Hướng dẫn chèn nhạc vào video và hình ảnh để đăng lên Story Facebook
Hướng dẫn chèn nhạc vào video và hình ảnh để đăng lên Story Facebook

Tuy nhiên, nếu một nội dung Story chỉ có một bản nhạc thôi thì giao diện của nó nhìn rất đơn điệu. Chính vì vậy, nếu cần sử dụng tính năng này thì mình nghĩ bạn nên chèn nhạc kèm video hoặc một hình ảnh nào đó bài viết cho thú vị hơn.

Bên cạnh đó, một bản nhạc đăng trên Story chỉ có thời lượng khoảng 20 giây- bạn có thể tận dụng nó để tạo ra các video ngắn tương tự như TikTokIGTV để khi chia sẻ thu hút nhiều lượt xem hơn. Chẳng hạn như tạo video lời bài hát cũng là một ý tưởng rất tuyệt.

Hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh hoặc video để đăng Story Facebook

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook hoặc Messenger trên điện thoại của bạn, chọn biểu tượng dấu cộng Thêm vào tin.

Truy cập tính năng thêm Tin vào Story trên Facebook và Messenger
Truy cập tính năng thêm Tin vào Story trên Facebook và Messenger

Bước 2: Trong giao diện Tạo tin, tại các thẻ màu các bạn hãy cuộn qua phải chọn thẻ Âm nhạc. Tiếp đến nhập từ khóa vào ô Tìm kiếm nhạc cho những bài hát mà bạn cần đăng hoặc chọn từ danh sách Phổ biến bên dưới và bấm nút Thêm

Tìm chọn bài hát cần đăng
Tìm chọn bài hát cần đăng

Bước 3: Ở giao diện kế tiếp, bài hát sẽ phát cho bạn nghe trước. Tại đây bạn có thể tùy chỉnh cắt đoạn nhạc yêu thích hoặc bấm vào các biểu tượng ngôi sao để chọn đoạn nhạc hay nhất được Facebook cắt sẵn. Sau khi hoàn tất bấm nút Xong ở góc.Bước 4: Lúc này chúng ta đã có một nội dung Story có một bản nhạc mà mình đã chọn có thể chia sẻ lên Tin. Nhưng đừng vội, hãy bấm vào chấm tròn ở trên và chọn vào biểu tượng hình ảnh.

Chọn video hoặc hình ảnh cần ghép vào
Chọn video hoặc hình ảnh cần ghép vào

Bước 5: Facebook sẽ mở thư viện thiết bị của bạn. Ở đây bạn hãy chọn ra một hình ảnh hoặc video cần chèn cùng với bài hát đã chọn. Quay trở lại giao diện xem, bạn nhớ các thao tác dưới để video hoàn thiện hơn:

  • Khi chọn xong, nếu là video bạn nên tắt âm thanh của nó để không bị lẫn vào âm thanh bài hát bằng cách bấm vào biểu tượng cái loa – chuyển thành nốt nhạc là được.
  • Đối với bìa Album nó khá to, do không thể xóa nên chúng ta sẽ chạm vào nó để thay đổi kiểu trong suốt cho gọn hơn và di chuyển đến một góc khuất nào đó nhằm hạn chế việc nó che khuất video.
  • Có thể chèn thêm văn bản, nhãn dán, hình vẽ… tùy ý
Chỉnh sửa một chút cho đẹp hơn rồi tiến hành đăng tải lên Story
Chỉnh sửa một chút cho đẹp hơn rồi tiến hành đăng tải lên StoryBước 6: Bấm vào nút Chia sẻ lên tin và chờ video được tải lên. Đến khi hoàn tất bạn hãy xem thử thành quả của mình nhé. Thường thì chất lượng video sau khi đăng sẽ bị giảm nhưng âm thanh vẫn rất tốt, bạn nên tham khảo Một số giải pháp giúp video upload Facebook có chất lượng cao tối đa

Như vậy là mình đã chia sẻ các bạn cách chèn nhạc vào ảnh hoặc video để đăng lên Story Facebook rồi đó. Chúc các bạn thành công và có thật nhiều ý tưởng độc đáo với tính năng này nhé.
Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Bình luận (8)
Tú Trinh - 17/02/2020 :

Dù đã cập nhật nhiều lần nhưng thẻ âm nhạc trên tin vẫn chưa có thì phải làm sao ạ

Trúc di - 11/02/2020 :

Mình đã làm xong tất cả các bước nhưng đăng không được là Sao v mngg

Đỗ thị hải yến - 08/02/2020 :

Tài khoản face của mình cũng không có thẻ âm nhạc. Tại sao vậy ạ?

Ngô Thị Cẩm Nhung - 05/01/2020 :

Tài khoản face của mình cũng không có thẻ âm nhạc. Tại sao vậy ạ?

Hiếu Nguyễn - 03/01/2020 :

Chào Hoàng Quang Sang, tính năng chèn nhạc vào Tin chỉ có trên Facebook. Nếu không tìm thấy bạn hãy cập nhật phiên bản mới nhất cho Facebook xem sao nhé.

Hoàng Quang Sang - 03/01/2020 :

Tài khoản facebook của mình trong tin không có thẻ âm nhạc phải làm sao ạ?

Xuân Nghi - 24/12/2019 :

Chào Kim anh, đối với mục Tin trên một số tài khoản chỉ tìm thấy ở ứng dụng Facebook còn Messenger thì không. Bạn hãy kiểm tra lại, còn nếu không có thì tài khoản của bạn chưa được hỗ trợ.

Kim anh - 24/12/2019 :

Nếu trong tin không có mục âm nhạc thì thêm kiểu gì ?

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ


Bài viết liên quan
Mới cập nhật