Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 12:34 18/09/2019

Cách đăng ký trải nghiệm trước hệ điều hành Android Q Beta

Cùng chủ đề với :

Vào hôm giữa tháng 03/2019, Google đã phát hành hệ điều hành Android Q bản thử nghiệm đồng thời công bố các tính năng nổi bật và đặc biệt là cho phép người dùng đăng ký nhận bản cài đặt để trải nghiệm trước thông qua chương trình Android Beta.

Android Q đang được Google phát hành phiên bản thử nghiệm

Cụ thể chương trình Android Beta sẽ giúp người dùng dễ dàng dùng thử cũng như trải nghiệm những tính năng mới mẻ hệ điều hành Android Q nói riêng và tất cả các phiên bản hệ điều hành mới của Google phát hành nói chung.

Từ đó người dùng có thể phản hồi các sự cố hoặc đóng góp ý kiến cho Google khắc phục, phát triển những phiên bản hệ điều hành này tốt hơn trước khi ra mắt phiên bản chính thức.

Tất cả người dùng trên thế giới đều có thể tham gia chương trình thử nghiệm Android Beta, bản cài đặt hệ điều hành Android Q Beta sẽ tự động được gửi về thiết bị sau khi thực hiện đăng ký thành công.

Những thiết bị nào có thể tham gia thử nghiệm Android Q Beta?

Vào thời điểm hiện tại (29/08/2019) Google đã cho phép khá nhiều dòng smartphone Android tham gia chương trình thử nghiệm Android Q Beta bao gồm:

Ngoài ra, Google cũng cho biết sẽ áp dụng cho nhiều thiết bị hơn trong tương lai gần – chính vì vậy nếu lúc này bạn không nhìn thấy tên thiết bị của mình trong danh sách thì cũng vội bỏ cuộc, hãy áp dụng các bước đăng ký bên dưới biết đâu may mắn bất ngờ thì sao.

Các bước đăng ký chương trình thử nghiệm Android Q Beta

Bước 1: Trước hết bạn cần hiển thị những thiết bị của mình đang sử dụng trên Google Play bằng cách truy cập vào liên kết bên dưới sau đó đặt dấu tích vào ô ở dòng Khả năng hiển thị cho bộ thiết bị liệt kê trong danh sách.

Bước 2: Tiếp tục truy cập vào liên kết bên dưới để đến với trang chủ của chương trình Android Beta, tại đây bạn bấm vào nút Xem các thiết bị đủ điều kiện của bạn.

Bước 3: Ngay sau đó bạn sẽ được chuyển xuống mục Thiết bị đủ điều kiện của bạn với 1 trong 2 kết quả như sau:

Thông thường, ngay sau khi đăng ký thành công bản cài đặt sẽ được gửi về thiết bị đăng ký rất nhanh nhưng cũng có khi lâu hơn, tối đa là 24h để Google xác nhận và cấp phép tải về.

Trong thời gian chờ đợi bản cập nhật bạn cần đảm bảo thiết bị có kết nối internet và có thể chủ động kiểm tra nhận bản cập nhật có hay chưa bằng cách truy cập Cài đặt > Hệ thống > Nâng cao > Cập nhật hệ thống hoặc Cài đặt > Giới thiệu điện thoại > Cập nhật hệ thống. Nếu có, bản cập nhật sẽ được tải về với dung lượng có thể khá nặng (tùy phiên bản) nên đảm bảo tốc độ inter càng nhanh càng tốt – quá trình còn lại hệ thống sẽ tự động lo liệu.Xếp hạng 4.99/5 (5 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách khóa bố cục màn hình chính Android cố định vị trí icon ứng dụng

Tùy theo thói quen và sở thích mà mỗi người dùng smartphone sẽ có cách sắp xếp biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính khác nhau. Theo thời gian sử dụng, bố cục ứng...


12 giờ trước 14 lượt xem

Đem thanh tìm kiếm Google ra màn hình chính Android và iPhone

Như các bạn đã biết, Google là một công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Với Google, bạn có thể tra cứu bất kỳ thông tin hoặc...


16 giờ trước 19 lượt xem

Tùy biến icon ứng dụng và widget hình nền như iOS 14 cho Android

iOS 14 là một trong những phiên bản iOS mới nhất của năm 2020 mang đến khá nhiều tùy biến cho iPhone, iPad. Trong đó nổi bật nhất là khả năng tùy biến icon ứng...


21 giờ trước 46 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Motorola Razr 5G

Razr 5G hay còn gọi Razr 2020, Razr 2 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone màn gập dọc do Motorola sản xuất ra mắt vào giữa tháng 09/2020. Razr 5G có khá nhiều...


2 ngày trước 33 lượt xem

Cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng cho Android

Một những tính năng được chú trọng về an toàn riêng tư của người dùng có trong phiên bản iOS 14 gần đây là cảnh báo ứng dụng đang mở camera, micro bằng biểu tượng...


3 ngày trước 39 lượt xem