Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 12:34 18/09/2019

Cách đăng ký trải nghiệm trước hệ điều hành Android Q Beta

Cùng chủ đề với :

Vào hôm giữa tháng 03/2019, Google đã phát hành hệ điều hành Android Q bản thử nghiệm đồng thời công bố các tính năng nổi bật và đặc biệt là cho phép người dùng đăng ký nhận bản cài đặt để trải nghiệm trước thông qua chương trình Android Beta.

Android Q đang được Google phát hành phiên bản thử nghiệm

Cụ thể chương trình Android Beta sẽ giúp người dùng dễ dàng dùng thử cũng như trải nghiệm những tính năng mới mẻ hệ điều hành Android Q nói riêng và tất cả các phiên bản hệ điều hành mới của Google phát hành nói chung.

Từ đó người dùng có thể phản hồi các sự cố hoặc đóng góp ý kiến cho Google khắc phục, phát triển những phiên bản hệ điều hành này tốt hơn trước khi ra mắt phiên bản chính thức.

Tất cả người dùng trên thế giới đều có thể tham gia chương trình thử nghiệm Android Beta, bản cài đặt hệ điều hành Android Q Beta sẽ tự động được gửi về thiết bị sau khi thực hiện đăng ký thành công.

Những thiết bị nào có thể tham gia thử nghiệm Android Q Beta?

Vào thời điểm hiện tại (29/08/2019) Google đã cho phép khá nhiều dòng smartphone Android tham gia chương trình thử nghiệm Android Q Beta bao gồm:

Ngoài ra, Google cũng cho biết sẽ áp dụng cho nhiều thiết bị hơn trong tương lai gần – chính vì vậy nếu lúc này bạn không nhìn thấy tên thiết bị của mình trong danh sách thì cũng vội bỏ cuộc, hãy áp dụng các bước đăng ký bên dưới biết đâu may mắn bất ngờ thì sao.

Các bước đăng ký chương trình thử nghiệm Android Q Beta

Bước 1: Trước hết bạn cần hiển thị những thiết bị của mình đang sử dụng trên Google Play bằng cách truy cập vào liên kết bên dưới sau đó đặt dấu tích vào ô ở dòng Khả năng hiển thị cho bộ thiết bị liệt kê trong danh sách.

Bước 2: Tiếp tục truy cập vào liên kết bên dưới để đến với trang chủ của chương trình Android Beta, tại đây bạn bấm vào nút Xem các thiết bị đủ điều kiện của bạn.

Bước 3: Ngay sau đó bạn sẽ được chuyển xuống mục Thiết bị đủ điều kiện của bạn với 1 trong 2 kết quả như sau:

Thông thường, ngay sau khi đăng ký thành công bản cài đặt sẽ được gửi về thiết bị đăng ký rất nhanh nhưng cũng có khi lâu hơn, tối đa là 24h để Google xác nhận và cấp phép tải về.

Trong thời gian chờ đợi bản cập nhật bạn cần đảm bảo thiết bị có kết nối internet và có thể chủ động kiểm tra nhận bản cập nhật có hay chưa bằng cách truy cập Cài đặt > Hệ thống > Nâng cao > Cập nhật hệ thống hoặc Cài đặt > Giới thiệu điện thoại > Cập nhật hệ thống. Nếu có, bản cập nhật sẽ được tải về với dung lượng có thể khá nặng (tùy phiên bản) nên đảm bảo tốc độ inter càng nhanh càng tốt – quá trình còn lại hệ thống sẽ tự động lo liệu.Xếp hạng 4.99/5 (5 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


21 giờ trước 29 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


3 ngày trước 379 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 32 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 56 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 32 lượt xem