Người gửi bài:

Cập nhật: 11:00 10/10/2019

Cùng chủ đề với :

Sau khi gửi thủ tục làm thẻ ATM, VISA của ngoài ngân hàng Samcombank dù là hình thức online hay trực tiếp thì bạn cũng sẽ được nhân viên yêu cầu đăng ký trước một tài khoản Sacombank Pay. Vậy Sacombank Pay là gì nhỉ, cách đăng ký tài khoản và sử dụng ra sao hay làm thế nào để liên kết tài khoản… Tất cả sẽ có trong từng phần nội dung bên dưới, mời các bạn theo dõi.

Sacombank Pay là gì?

Sacombank Pay là ứng dụng ví điện tử do Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín Sacombank phát triển giúp khách hàng dễ dàng thanh toán nhanh chóng các chi tiêu đời sống mà không cần tiền mặt.

 Sacombank Pay
Sacombank Pay

Cũng như bao loại ứng dụng ví điện tử khác (MOMO, AirPay, Viettel Pay, Zalo Pay…), người dùng cần có một tài khoản Sacombank Pay sau đó liên kết thẻ ATM hoặc Visa để nạp tiền rồi sử dụng các tính năng bên trong. Có thể kể đến một số tính năng cơ bản của Sacoomank Pay như:

  • Rút tiền mặt không cần thẻ, chuyển tiền sang tài khoản khác, nạp tiền điện thoại, thanh toán cho thẻ tín dụng.
  • Quét mã QR để thanh toán mua sắm trong siêu thị, trung tâm thương mại thay vì quẹt thẻ hay trả tiền mặt.
  • Mua vé xem phim, thanh toán tiền: điện, nước, internet, hóa đơn truyền hình bảo hiểm…
  • Nhận thông tin về các chương trình giảm giá từ các dịch vụ: ẩm thực, thời trang, mua sắm, du lịch , giải trí…

Sau khi liên kết thẻ ATM với ứng dụng Sacombank Pay, bạn được quản lý thẻ ATM của mình ngay trên điện thoại mà không cần ra cây ATM hay nhờ sự trợ giúp của nhân viên ngân hàng nữa. Điển hình một số tính năng thông dụng như:

  • Tra cứu số dư trên thẻ ATM
  • Kiểm tra lịch sử giao dịch của ATM
  • Tự tạo và đổi mã PIN thẻ ATM

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Sacombank Pay

Sacombank Pay cho phép tất cả người dùng tại Việt Nam đăng ký tài khoản bằng số điện thoại di động.

Bước 1: Các bạn truy cập liên kết dưới để cài đặt ứng dụng Sacombank Pay phiên bản phù hợp cho smartphone của mình:

Bước 2: Mở ứng dụng, trong giao diện chính bấm vào biểu tượng Danh Mục ở góc trái > trong các tùy chọn ẩn vừa mở ra chọn mục Đăng nhập/Đăng ký.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Sacombank Pay

Bước 3: Ở tab Đăng ký, bên dưới bạn nhập số điện thoại đang sử dụng (hoặc đã dùng trong thủ tục làm thẻ ATM, VISA của Sacombank) sau đó đặt dấu tích vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý với điều khoản và điện kiện sử dụng…” và bấm nút Đăng ký.

Bước 4: Trong giao diện kế tiếp, chờ trong giây lát sẽ có tin nhắn chưa mã xác thực gửi vào số điện thoại của bạn. Hãy dùng các mã số đó điền vào ô nhập “Nhập mã xác thực” như yêu cầu và bấm Tiếp tục.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Sacombank Pay

Bước 5: Giao diện này hệ thống yêu cầu bạn đặt mật khẩu đăng nhập cho tài khoản Sacombank Pay – tức là mPass với 6 con số tùy ý bạn. Sau khi nhập xong sẽ có thông báo Đăng ký thành công.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Sacombank Pay

Lưu ý: Nếu giai đoạn tạo Mpass bạn không thao tác được thì hãy thực hiện lại các bước đăng ký trên bằng điệ thoại khác nhé. Nguyên nhân là do Sacombank Pay chưa được tối ưu trên một số thiết bị, khiến giai đoạn đặt mật khẩu bị lỗi.

Hướng dẫn liên kết thẻ/tài khoản ngân hàng vào Sacombank Pay

Đối với trường hợp bạn làm thẻ ATM, VISA của ngân hàng Sacombank sau khi nhận thẻ xong sẽ được nhân viên hướng dẫn cụ thể các bước liên kết với tài khoản Sacombank Pay thuộc số điện thoại mà bạn đã đăng ký. Nếu bạn chưa hiểu hoặc có nhiều ATM/tài khoản ngân hàng thì vẫn có thể tự chủ động liên kết bằng các thao tác sau:

  • Sau khi đăng nhập vào ứng dụng Sacombank Pay, tại giao diện chính chuyển qua tab Quản lý TK.

Trường hợp 1: Nếu bạn có thẻ/tài khoản thuộc ngân hàng Sacombank thì hãy bấm vào dòng Liên kết thẻ/TK Sacombank. Tiếp đến hoàn thành 2 tab:

  • Thông tin cá nhân: Họ tên, số giấy chứng minh, số điện thoại
  • Thẻ Sacombank: Nhập số thể, ngày hết hạn, số CVV, họ tên in trên thẻ
Hướng dẫn liên kết thẻ/tài khoản ngân hàng vào Sacombank Pay

Lưu ý: Đối với các loai thẻ Passport Plus và UPI Debit bạn hãy sử dụng thông tin ngày phát hành thẻ vào ô ngày hết hạn.

Trường hợp 2: Nếu bạn có thẻ/tài khoản thuộc các ngân hàng khác thì hãy bấm vào dòng Liên kết thẻ ngân hàng khác. Ở giao diện kế tiếp bấm vào biểu tượng Dấu cộng và hoàn thành các thông tin yêu cầu.

Trên là những thông tin về đăng ký tài khoản Sacombank Pay và liên kết thẻ để sử dụng. Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào liên quan, hãy để lại bình luận bên dưới – chúng tôi sẽ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
Xếp hạng 4.85/5 (2 phiếu)
Bình luận (21)
Nguyễn Thành Dynh - 07/05/2020 :

Cho em hỏi tại sao em đổi tài khoản đăng kí sđt mới mà lại không được vậy?

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật