Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 21:13 22/07/2020

Cách đăng ký tài khoản, liên kết thẻ ATM và nạp tiền vào ví MoMo

Cùng chủ đề với :

MoMo là một trong những ứng dụng Ví điện tử có thời gian hoạt động lâu đời và được nhiều người biết đến sử dụng nhất tại Việt Nam. Không chỉ sở hữu công nghệ bảo mật đạt chuẩn quốc tế, Ví MoMo hiện nay còn là đối tác của hàng loạt ngân hàng, siêu thị lớn đồng thời cung cấp vô số tính năng thanh toán tiện ích cho người dùng.

Từ nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn sinh hoạt, mua vé tàu – xe, mua sắm hàng hóa tiêu dùng… cho đến trở thành phương thức thanh toán của Google Play, App Store… Bên cạnh đó MoMo cũng phối hợp với các đơn vị khác, thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi, ưu đãi lớn cho người dùng khi chi tiêu.

Và để sử dụng ví MoMo, bất kỳ người dùng nào cũng cần trải qua giai đoạn Đăng ký tài khoản > Liên kết thẻ ATM > Nạp tiền vào ví. Và trong bài viết ngày hôm nay HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết từng giai đoạn một, mời các bạn tham khảo.

1. Hướng dẫn đăng ký tài khoản MoMo

Cách đăng ký tài khoản MoMo tương đối đơn giản, chỉ cần bạn có số điện thoại hoạt động bình thường và smartphone Android hoặc iPhone là có thể đăng ký.

Bước 1: Tải về cài đặt ứng dụng MoMo cho điện thoại của bạn (nếu đã có vui lòng bỏ qua)

Bước 2: Mở ứng dụng MoMo, bấm Khám phá để bỏ qua các tab giới thiệu nhập số điện thoại cần đăng ký vào ô yêu cầu và bấm nút Tiếp tục.

Bước 3: Trong pop-up điều khoản hiện lên, bấm nút Tiếp tục. Một mã xác thực OTP sẽ được gửi về số điện thoại của bạn, hãy dùng nó nhập vào ô yêu cầu và bấm nút Tiếp tục.

Bước 4: Tiến hành đặt mật khẩu, nhập lại một lần nữa và bấm nút Tiếp tục khi hoàn thành. Nếu có thông báo “Bạn vui lòng trở lại nhập thông tin số điện thoại để có thể đăng nhập vào ví MoMo” thì hãy bấm đóng và bấm trở về đến giao diện nhập số điện thoại.

Cuối cùng, nhập số điện thoại và mật khẩu để đăng nhập vào bên trong ví MoMo. Vậy là xong.

2. Hướng dẫn liên kết thẻ ATM vào ví MoMo

Sau khi có tài khoản MoMo, việc tiếp theo bạn cần làm đó chính là liên kết thẻ ATM hoặc tài khoản ngân hàng. Thao tác này sẽ hỗ trợ bạn nạp tiền vào ví MoMo nhanh chóng và tiện lợi hơn trong các lần tiếp theo.

Dĩ nhiên bạn cần có thẻ ATM thuộc một trong số các ngân hàng mà MoMo hỗ trợ liên kết đồng thời đăng ký dịch vụ internet banking hoặc thanh toán trực tuyến E-commerce. Nếu chưa bạn cần ra ngân hàng gặp trực tiếp nhân viên để làm việc.

Bước 1: Mở ứng dụng MoMo, trong giao diện chính bấm vào biểu tượng Ví của tôi ở góc phải ngoài cùng sau đó tìm chọn mục Quản lý thẻ/tài khoản.

Bước 2: Trong danh sách ngân hàng hỗ trợ liên kết Ví MoMo bạn hãy chọn vào logo ngân hàng tương ứng với thẻ ATM của bạn.

Bước 3: Sau khi chọn ngân hàng phù hợp với thẻ ATM, ở giao diện kế tiếp bạn hãy nhập chính xác 3 thông tin bao gồm: Số thẻ ATM, Tên chủ thẻ và Ngày phát hành. Tất cả thông tin này đều được in trên thẻ ATM.

Sau khi hoàn thành bấm nút Tiếp tục.

Bước 4: Ngay sau đó một tin nhắn SMS chứa mã OTP từ ngân hàng được gửi về. Bạn hãy dùng mã OTP đó nhập vào ô Mật khẩu OTP và bấm nút Tiếp tục.

Cuối cùng, nếu bạn nhận được thông báo “Bạn đã liên kết tài khoản thành công” thì việc liên kết thẻ ATM với tài khoản ví MoMo đã hoàn tất.

Lúc này bạn có thể bấm nút Nạp tiền vào ví để sử dụng hoặc tham khảo tiếp nội dung dưới.

3. Hướng dẫn nạp tiền từ ATM vào ví MoMo

Hiện tại MoMo cung cấp nhiều cách nạp tiền nhưng tiện lợi nhất vẫn là sử dụng thẻ ATM đã liên kết. Chỉ khi ví có tiền thì bạn mới dùng nó để mua sắm cũng như thanh toán các chi tiêu mà MoMo cung cấp.

Bước 1: Từ giao diện chính của MoMo, bấm nút Nạp tiền vào ví. Tiếp đến nhập số tiền cần nạp (ít nhất 10.000đ) và chọn thẻ ATM mà bạn đã liên kết bên dưới mục nguồn tiền. Khi hoàn thành bấm nút Nạp tiền.

Bước 2: Ở giao diện kế tiếp bạn sẽ được xem lại các thông tin về giao dịch như số tiền sắp nạp, phí giao dịch và tổng là bao nhiêu. Nếu phù hợp, bấm Xác nhận sau đó nhập lại mật khẩu đăng nhập MoMo.

Bước 3: Nếu không có vấn đề nào xảy ra thì ngay lập tức bạn sẽ nhận được thông báo Giao dịch thành công. Điều này nghĩa là bạn đã nạp tiền từ ATM được liên kết vào ví MoMo xong.

Bấm nút Về màn hình chính, bạn sẽ thấy số tiền vừa nạp được cộng vào hiển thị tại mục Số dư trong ví.

Lúc này, bạn có thể sử dụng số tiền đó để mua sắm, thanh toán thông qua các tính năng mà MoMo cung cấp. Đến khi sử dụng hết hoặc không đủ chi trả thì có thể tiếp tục lặp lại các thao tác trên để nạp tiền vào ví mà thôi. Quá đơn giản phải không nào?
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Tải Ví Điện Tử MoMo – Đa dịch vụ thanh toán tiện ích icon

Tải Ví Điện Tử MoMo – Đa dịch vụ thanh toán tiện ích

MoMo được viết tắt từ Mobile Money là tên của một ứng dụng ví điện tử dành cho điện thoại Android, iOs và Windowphone ra mắt vào năm 2015 bởi Công ty Cổ phần Dịch vụ Di Động Trực tuyến (M_Service) tại Việt Nam. Được đánh giá cao về...

3.1K Android, iOs, WindowphoneTải về
Mới cập nhật

Cách ứng data, phút gọi và tin nhắn SMS bằng dịch vụ S-Plus của Viettel

Khi tiền trong tài khoản SIM điện thoại đã hết mà không có thời gian mua thẻ nạp thì ứng tiền có lẽ là lựa chọn của hầu hết người dùng thuê bao di động....


8 giờ trước 10 lượt xem

Biến điện thoại hoặc laptop thành camera theo dõi từ xa bằng Alfred

Hiện nay chi phí lắp đặt một chiếc camera giám sát có khả năng kết nối theo dõi từ xa sẽ có mức giá khoảng 1 triệu đồng. Tuy nhiên nếu nhu cầu của bạn...


11 giờ trước 15 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Lenovo Legion Duel (động, tĩnh)

Legion Duel là dòng smartphone gaming đầu tiên mà Leveno đã sản xuất, ra mắt vào cuối tháng 07/2020. Legion Duel gây ấn tượng bởi thiết kế bên ngoài và hệ thống cấu hình với...


1 ngày trước 24 lượt xem

Tự động bật tắt chế độ tiết kiệm pin cho Xiaomi, Oppo, Realme và iPhone

Hầu hết các dòng smartphone Android hay iPhone hiện nay đều trang bị chế độ tiết kiệm pin. Đây là một tính năng rất hữu ích giúp thiết bị giảm tiêu hao năng lượng hết...


3 ngày trước 31 lượt xem

Mời tải về 4 hình nền điện thoại đến từ hãng xe điện Tesla

Tesla là một công ty sản xuất xe điện hàng đầu của thế giới đồng thời cũng thuộc sở hữu của tỷ phú Elon Musk. Mới đây trên Twitter, chi nhánh Tesla tại Trung Quốc...


31-07-2020 45 lượt xem