Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 16:05 14/11/2020

Cách đăng ký tài khoản, liên kết ngân hàng và nạp tiền vào VNPT Pay

Cùng chủ đề với :

VNPT Pay là ứng dụng ví điện tử được phát triển bởi Tổng Công ty Truyền thông VNPT-Media. Cũng giống như những ứng dụng ví điện tử khác, VNPT Pay cung cấp các tính năng thanh toán trực tuyến giúp nhu cầu chi tiêu của người dùng trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn khi không cần đến tiền mặt.

VNPT Pay cùng đối tác cũng thường xuyên triển khai các chương trình ưu đãi hấp dẫn, điển hình như tặng voucher giảm giá 50K tiền điện sinh hoạt mà chúng tôi từng giới thiệu.

Tuy nhiên để sử dụng các tính năng mà VNPT Pay cung cấp cũng như hưởng các ưu đãi mà loại ví điện tử này mang lại người dùng mới tham gia cần trải qua các giai đoạn đăng ký tài khoản, xác minh (định danh), liên kết ngân hàng và nạp tiền. Và với những ai chưa biết có thể khảo các bước hướng dẫn được HieuMobile chia sẻ rất cụ thể bên dưới.

Hướng dẫn sử dụng ví điện tử VNPT Pay cho người dùng mới

Trước khi thực hiện, bạn cần cài ứng dụng VNPT Pay phiên bản mới nhất cho smartphone đang sử dụng thông qua liên kết bên dưới:

1. Đăng ký tài khoản

Bước 1: Mở ứng dụng VNPT Pay, trong giao diện giới thiệu bấm nút Bỏ qua hoặc Tiếp tục.

Bước 2: Tiếp đến bấm nút Đăng nhập/Đăng ký ở giao diện chính.

Bước 3: Nhập số điện thoại mà bạn đang sử dụng rồi bấm nút Đồng ý và Tiếp tục. Đảm bảo số điện thoại chính chủ, còn hoạt động bình thường.

Bước 4: Chờ mã xác minh (OTP) được gửi về số điện thoại đã nhập thông qua tin nhắn SMS, hãy nhập nó vào ô yêu cầu và bấm nút Xác nhận OTP.

Bước 5: Nhập họ và tên của bạn rồi bấm Tiếp tục

Bước 6: Nhập mật khẩu. Yêu cầu ít nhất 8 ký tự, bao gồm cả chử và số, không chứa ký tự đặc biệt.

Bước 7: Nhập lại mật khẩu một lần nữa và bấm Xác nhận & Đăng nhập. Điều này đảm bảo bạn đã nhớ và nhập đúng mật khẩu của mình muốn tạo.

Sau khi hoàn thành bước trên thì giai đoạn đăng ký tài khoản đã hoàn tất đồng thời bạn sẽ được đăng nhập sẵn vào ví VNPT Pay. Tuy nhiên bạn cần thực hiện hết các bước 2-3-4 bên dưới mới sử dụng được hết các chức năng của nó.

2. Xác minh tài khoản

Xác minh hay định danh tài khoản là một yêu cầu của hầu hết các ví điện tử hiện nay chứ không riêng gì VNPT Pay. Điều này đảm bảo tài khoản của bạn không phải là tài khoản “rác” đồng thời được VNPT Pay bảo vệ quyền lợi khi xảy ra các sự cố. Đây cũng là giai đoạn đầu tiên để bạn kích hoạt tài khoản.

Bước 1: Mở ứng dụng VNPT Pay, từ giao diện chính sau khi đăng nhập, bấm nút Xác thực tài khoản.

Bước 2: Bấm Tiếp tục sau khi đọc hết các lợi ích cho tài khoản được xác thực.

Bước 3: Bấm Xác thực tài khoản ngay để bỏ qua giao diện hướng dẫn.

Bước 4: Nếu ứng dụng yêu cầu quyền truy cập Thư viện ảnh, tệp tin hãy Cho phép.

Bước 5: Chọn một trong số hai loại giấy tờ mà bạn đang có để chuẩn bị thực hiện xác thực bao gồm Chứng minh nhân dân (CMND)/Thẻ căn cước hoặc Hộ chiếu.

Bước 6: Bấm dấu X để bỏ qua chỉ dẫn sau khi đọc xong. Đầu tiên hướng camera trước của điện thoại về mặt trước của loại giấy tờ mà bạn đang có rồi bấm nút Chụp.

Nếu ảnh chụp đã ổn, bấm nút Tiếp theo. Còn nếu không bấm Chụp lại.

Bước 7: Lặp lại thao tác trên bằng cách chụp mặt sau của loại giấy tờ mà bạn đang có.

Bước 8: Tiếp đến là ảnh chụp chân dung của bạn. Hãy đảm bảo khuôn mặt của bạn được xuất hiện đầy đủ trong giao diện chụp.

Ngay sau đó thông báo “Xin chúc mừng, bạn đã xác thực thành công tài khoản ví VNPT Pay” là việc xác minh (định danh) tài khoản đã hoàn tất. Giờ chúng ta sẽ chỉ còn 2 giai đoạn nữa là đã có thể sử dụng VNPT Pay.

3. Liên kết ngân hàng

Đây là bước cuối cùng trong việc kích hoạt tài khoản VNPT Pay. Ngoài ra sau khi liên kết ngân hàng, chúng ta có thể nạp tiền từ tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ATM vào ví VNPT Pay để sử dụng các tính năng thanh toán vô cùng tiện lợi mà nó cung cấp.

Bước 1: Mở ứng dụng VNPT Pay, từ giao diện chính sau khi đăng nhập, bấm nút Liên kết ngân hàng.

Bước 2: Trong danh sách các Ngân hàng liên kết và Thẻ ATM nội địa hiện lên, bạn hãy chọn vào tên ngân hàng hoặc thẻ ATM của ngân hàng mà bạn đang có.

Đối với Ngân hàng liên kết:

Đối với Thẻ ATM nội địa:

Lưu ý: Đối với các loại thẻ thanh toán quốc tế như Visa và Master Card thì hiện tại VNPT Pay chưa hỗ trợ liên kết tài khoản ví, bạn cũng nên lưu ý điều này.

Sau khi thực hiện xong các thao tác liên kết, bạn cần chờ đợi từ 15-30phút rồi mở lại ứng dụng VNPT Pay. Sau khi đăng nhập lại, nếu nút tính năng Liên kết ngân hàng ở giao diện chính không còn nữa đồng thời Tổng số dư trong tài khoản ví là 10.000đ thì nghĩa là việc liên kết ví với tài khoản ngân hàng/ATM đã thành công.

Từ giờ bạn có thể sử dụng tính năng nạp tiền từ tài khoản ngân hàng/ATM vào ví VNPT Pay cũng như sử dụng các tính năng thanh toán mà ví này cung cấp.

4. Nạp tiền vào ví

Với số tiền 10.000đ được nạp khi liên kết với tài khoản ngân hàng/ATM chắc chắn sẽ không đủ để sử dụng các tính năng thanh toán mà VNPT Pay cung cấp. Vậy nên bạn hãy nạp thêm một số tiền cần khi sử dụng nhé.

Bước 1: Mở ứng dụng VNPT Pay, từ giao diện chính sau khi đăng nhập, chọn tính năng Nạp tiền

Bước 2: Tiếp đến nhận số tiền mà bạn cần nạp (ít nhất là 10.000đ). Sau đó chọn nguồn tiền từ tài khoản ngân hàng/ATM đã liên kết. Còn nếu bạn muốn nạp tiền từ tài khoản ngân hàng/ATM chưa liên kết hãy bấm nút Nguồn tiền khác ở dưới.

Bước 3: Thực hiện theo các yêu cầu để nạp tiền.

Sau khi nạp tiền thành công, tài khoản ví sẽ nhận được tiền ngay lập tức. Bạn có thể kiểm tra lại các giao dịch nạp tiền, rút tiền hoặc thanh toán… tại mục Lịch sử.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách thêm hiệu ứng hoạt ảnh khi sạc pin cho iPhone

Với người dùng smartphone Android chắc chắn đã không còn quá xa lạ với hiệu ứng hoạt cảnh khi sạc pin. Hiệu ứng hoạt cảnh sạc pin không chỉ giúp chúng ta biết lượng pin...


1 ngày trước 62 lượt xem

Cách tùy biến màn hình khóa Android theo phong cách Among Us

Among Us là một trong những tựa game được chơi trên smartphone rất phổ biến trong năm 2020. Lấy cảm hứng từ thiết kế đồ họa và hình ảnh của những nhân vật trong game,...


2 ngày trước 92 lượt xem

Sửa lỗi không mở được Microsoft Store chỉ hiện The server stumbled

Cũng giống như Apple Store đối với iOS, Google Play đối với Android… thì Microsoft Store là cửa hàng ứng dụng dành cho máy tính Windows 10. Nơi đây cung cấp tính năng tải về,...


3 ngày trước 32 lượt xem

Xem lại ảnh, bài viết đã bày tỏ cảm xúc, tim trên Facebook và Instagram

Facebook và Instagram là 2 mạng xã hội hỗ trợ đa nền tảng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Nếu Instagram là nơi giúp người dùng chia sẻ và lưu...


20-11-2020 47 lượt xem

Cách nhận cảnh báo mật khẩu đã lưu trên iPhone có nguy cơ bị lộ

Bên cạnh cải thiện khả năng tùy biến, trong phiên bản iOS 14 , Apple còn tăng cường khả năng bảo mật bằng một số tính năng mới trong đó nổi bật là khả năng...


19-11-2020 50 lượt xem