Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 16:05 14/11/2020

Cách đăng ký tài khoản, liên kết ngân hàng và nạp tiền vào VNPT Pay

Cùng chủ đề với :

VNPT Pay là ứng dụng ví điện tử được phát triển bởi Tổng Công ty Truyền thông VNPT-Media. Cũng giống như những ứng dụng ví điện tử khác, VNPT Pay cung cấp các tính năng thanh toán trực tuyến giúp nhu cầu chi tiêu của người dùng trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn khi không cần đến tiền mặt.

VNPT Pay cùng đối tác cũng thường xuyên triển khai các chương trình ưu đãi hấp dẫn, điển hình như tặng voucher giảm giá 50K tiền điện sinh hoạt mà chúng tôi từng giới thiệu.

Tuy nhiên để sử dụng các tính năng mà VNPT Pay cung cấp cũng như hưởng các ưu đãi mà loại ví điện tử này mang lại người dùng mới tham gia cần trải qua các giai đoạn đăng ký tài khoản, xác minh (định danh), liên kết ngân hàng và nạp tiền. Và với những ai chưa biết có thể khảo các bước hướng dẫn được HieuMobile chia sẻ rất cụ thể bên dưới.

Hướng dẫn sử dụng ví điện tử VNPT Pay cho người dùng mới

Trước khi thực hiện, bạn cần cài ứng dụng VNPT Pay phiên bản mới nhất cho smartphone đang sử dụng thông qua liên kết bên dưới:

1. Đăng ký tài khoản

Bước 1: Mở ứng dụng VNPT Pay, trong giao diện giới thiệu bấm nút Bỏ qua hoặc Tiếp tục.

Bước 2: Tiếp đến bấm nút Đăng nhập/Đăng ký ở giao diện chính.

Bước 3: Nhập số điện thoại mà bạn đang sử dụng rồi bấm nút Đồng ý và Tiếp tục. Đảm bảo số điện thoại chính chủ, còn hoạt động bình thường.

Bước 4: Chờ mã xác minh (OTP) được gửi về số điện thoại đã nhập thông qua tin nhắn SMS, hãy nhập nó vào ô yêu cầu và bấm nút Xác nhận OTP.

Bước 5: Nhập họ và tên của bạn rồi bấm Tiếp tục

Bước 6: Nhập mật khẩu. Yêu cầu ít nhất 8 ký tự, bao gồm cả chử và số, không chứa ký tự đặc biệt.

Bước 7: Nhập lại mật khẩu một lần nữa và bấm Xác nhận & Đăng nhập. Điều này đảm bảo bạn đã nhớ và nhập đúng mật khẩu của mình muốn tạo.

Sau khi hoàn thành bước trên thì giai đoạn đăng ký tài khoản đã hoàn tất đồng thời bạn sẽ được đăng nhập sẵn vào ví VNPT Pay. Tuy nhiên bạn cần thực hiện hết các bước 2-3-4 bên dưới mới sử dụng được hết các chức năng của nó.

2. Xác minh tài khoản

Xác minh hay định danh tài khoản là một yêu cầu của hầu hết các ví điện tử hiện nay chứ không riêng gì VNPT Pay. Điều này đảm bảo tài khoản của bạn không phải là tài khoản “rác” đồng thời được VNPT Pay bảo vệ quyền lợi khi xảy ra các sự cố. Đây cũng là giai đoạn đầu tiên để bạn kích hoạt tài khoản.

Bước 1: Mở ứng dụng VNPT Pay, từ giao diện chính sau khi đăng nhập, bấm nút Xác thực tài khoản.

Bước 2: Bấm Tiếp tục sau khi đọc hết các lợi ích cho tài khoản được xác thực.

Bước 3: Bấm Xác thực tài khoản ngay để bỏ qua giao diện hướng dẫn.

Bước 4: Nếu ứng dụng yêu cầu quyền truy cập Thư viện ảnh, tệp tin hãy Cho phép.

Bước 5: Chọn một trong số hai loại giấy tờ mà bạn đang có để chuẩn bị thực hiện xác thực bao gồm Chứng minh nhân dân (CMND)/Thẻ căn cước hoặc Hộ chiếu.

Bước 6: Bấm dấu X để bỏ qua chỉ dẫn sau khi đọc xong. Đầu tiên hướng camera trước của điện thoại về mặt trước của loại giấy tờ mà bạn đang có rồi bấm nút Chụp.

Nếu ảnh chụp đã ổn, bấm nút Tiếp theo. Còn nếu không bấm Chụp lại.

Bước 7: Lặp lại thao tác trên bằng cách chụp mặt sau của loại giấy tờ mà bạn đang có.

Bước 8: Tiếp đến là ảnh chụp chân dung của bạn. Hãy đảm bảo khuôn mặt của bạn được xuất hiện đầy đủ trong giao diện chụp.

Ngay sau đó thông báo “Xin chúc mừng, bạn đã xác thực thành công tài khoản ví VNPT Pay” là việc xác minh (định danh) tài khoản đã hoàn tất. Giờ chúng ta sẽ chỉ còn 2 giai đoạn nữa là đã có thể sử dụng VNPT Pay.

3. Liên kết ngân hàng

Đây là bước cuối cùng trong việc kích hoạt tài khoản VNPT Pay. Ngoài ra sau khi liên kết ngân hàng, chúng ta có thể nạp tiền từ tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ATM vào ví VNPT Pay để sử dụng các tính năng thanh toán vô cùng tiện lợi mà nó cung cấp.

Bước 1: Mở ứng dụng VNPT Pay, từ giao diện chính sau khi đăng nhập, bấm nút Liên kết ngân hàng.

Bước 2: Trong danh sách các Ngân hàng liên kết và Thẻ ATM nội địa hiện lên, bạn hãy chọn vào tên ngân hàng hoặc thẻ ATM của ngân hàng mà bạn đang có.

Đối với Ngân hàng liên kết:

Đối với Thẻ ATM nội địa:

Lưu ý: Đối với các loại thẻ thanh toán quốc tế như Visa và Master Card thì hiện tại VNPT Pay chưa hỗ trợ liên kết tài khoản ví, bạn cũng nên lưu ý điều này.

Sau khi thực hiện xong các thao tác liên kết, bạn cần chờ đợi từ 15-30phút rồi mở lại ứng dụng VNPT Pay. Sau khi đăng nhập lại, nếu nút tính năng Liên kết ngân hàng ở giao diện chính không còn nữa đồng thời Tổng số dư trong tài khoản ví là 10.000đ thì nghĩa là việc liên kết ví với tài khoản ngân hàng/ATM đã thành công.

Từ giờ bạn có thể sử dụng tính năng nạp tiền từ tài khoản ngân hàng/ATM vào ví VNPT Pay cũng như sử dụng các tính năng thanh toán mà ví này cung cấp.

4. Nạp tiền vào ví

Với số tiền 10.000đ được nạp khi liên kết với tài khoản ngân hàng/ATM chắc chắn sẽ không đủ để sử dụng các tính năng thanh toán mà VNPT Pay cung cấp. Vậy nên bạn hãy nạp thêm một số tiền cần khi sử dụng nhé.

Bước 1: Mở ứng dụng VNPT Pay, từ giao diện chính sau khi đăng nhập, chọn tính năng Nạp tiền

Bước 2: Tiếp đến nhận số tiền mà bạn cần nạp (ít nhất là 10.000đ). Sau đó chọn nguồn tiền từ tài khoản ngân hàng/ATM đã liên kết. Còn nếu bạn muốn nạp tiền từ tài khoản ngân hàng/ATM chưa liên kết hãy bấm nút Nguồn tiền khác ở dưới.

Bước 3: Thực hiện theo các yêu cầu để nạp tiền.

Sau khi nạp tiền thành công, tài khoản ví sẽ nhận được tiền ngay lập tức. Bạn có thể kiểm tra lại các giao dịch nạp tiền, rút tiền hoặc thanh toán… tại mục Lịch sử.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Điện thoại Xiaomi bỗng nhiên mất mở khóa bằng khuôn mặt ?

Bên cạnh mở khóa màn hình bằng hình vẽ, vân tay thì hầu hết các dòng smartphone Xiaomi đều tích hợp tính năng mở khóa bằng khuôn mặt. Dựa theo dữ liệu khuôn mặt đã...


1 ngày trước 35 lượt xem

Dragon Speak : Công cụ chuyển văn bản thành giọng nói Nam, Bắc

Mọi người chắc hẳn đã quá quen với việc dùng Google Dịch hoặc một số công cụ hỗ trợ chuyển văn bản thành giọng nói như FPT AI, Viettel AI… để đọc báo rồi phải...


1 ngày trước 30 lượt xem

Cách bật bong bóng chat Messenger trên iPhone không cần jaibreak

Vào một bản cập nhật vào hôm qua 5/5/2021, ứng dụng Messenger phiên bản dành cho thiết bị iOS đã chính thức hỗ trợ tính năng bong bóng chat. Giờ đây người dùng iPhone đã...


06-05-2021 127 lượt xem

Cách thay đổi hiệu ứng khởi động cho Xiaomi không cần Root

Xiaomi được biết đến là một trong những dòng smartphone Android có khả năng tùy biến cao nhờ giao diện người dùng MIUI. Không chỉ cung cấp hệ thống tính năng đa dạng, MIUI còn...


06-05-2021 93 lượt xem

Cách tải video, âm thanh Youtube chất lượng cao bằng Pure Tuber

Hiện nay không quá khó để tìm kiếm một công cụ hỗ trợ tải video hoặc âm thanh trong video (tách âm thanh) trên Youtube về điện thoại Android. Thế nhưng việc tính năng này...


06-05-2021 76 lượt xem