Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 20:21 05/06/2020

Cách đăng ký tài khoản Google để dùng Youtube, Gmail, Drive…

Tài khoản Google vốn đã rất quen thuộc với người dùng, nhất là những ai dùng smartphone Android thì ít nhất cũng đã có ít nhất một cái. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đăng ký khởi tạo tài khoản Google, bên cạnh đó các bài hướng dẫn trên mạng hiện đã cũ nên việc tham khảo cũng khá khó khăn.

Nhân tiện mình đang có nhu cầu tạo một tài khoản Google mới nên viết luôn bài chia sẻ về hướng dẫn cách đăng ký cụ thể nhất đi kèm hình ảnh cho các bạn nào chưa biết tham khảo.

Giới thiệu về tài khoản Google

Trước khi đi vào hướng dẫn, mình muốn các bạn biết một số thông tin cơ bản về tài khoản Google. Chúng ta thường biết đến Google là một công cụ tìm kiếm được sử dụng rất phổ biến, thứ gì trên internet cũng được tìm thấy qua Google. Vậy tài khoản Google là gì và để làm gì?

Tài khoản Google là một loại tài khoản đi kèm mật khẩu cá nhân do Google cung cấp cho mỗi người dùng sau khi đăng ký. Tài khoản Google có thể được dùng để đăng nhập sử dụng các dịch vụ do Google phát triển điển hình như: Gmail, Youtube, Drive, Photos… Chính vì vậy cũng có thể nói tài khoản Google là tên gọi chung của tài khoản Gmail, tài khoản Youtube, tài khoản Drive

Một số dịch vụ của Google yêu cầu có tài khoản mới có thể sử dụng được
Một số dịch vụ của Google yêu cầu có tài khoản mới có thể sử dụng được

Bên cạnh đó, tài khoản Google còn được dùng làm tài khoản đăng nhập trên smartphone Android nhằm phục vụ đồng bộ và sao lưu dữ liệu (danh bạ, tin nhắn…). Đối với một số tựa game, ứng dụng trên smartphone bạn cũng có thể dùng tài khoản Google để đăng nhập lưu trữ dữ liệu.

Nói chung, có rất nhiều lợi ích mà bạn có thể khai thác từ tài khoản Google. Điều tuyệt vời là cách đăng ký tài khoản Google rất đơn giản và miễn phí hoàn toàn, một người dùng được phép đăng ký khởi tạo nhiều tài khoản Google khác nhau để thoải mái sử dụng. Và nếu bạn muốn có một tài khoản Google, hãy tham khảo các phần hướng dẫn bên dưới nhé.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Google

1. Điều kiện

Số điện thoại sẽ là thông tin đăng ký quan trọng nhất, nó có thể giúp bạn lấy lại tài khoản và mật khẩu khi vô tình quên mất hoặc bị đánh cắp. Ngoài ra số điện thoại còn được dùng để làm hàng rào bảo mật chống hack rất hiệu quả, giúp tài khoản Google an toàn hơn. Do đó hãy đảm bảo số điện thoại bạn sử dụng đăng ký tài khoản Google phải thuộc quyền sở hữu của chính bạn chứ không phải người nào khác.

2. Tiến hành đăng ký

Bước 1: Từ trình duyệt máy tính hoặc điện thoại của bạn truy cập vào liên kết bên dưới để đến trang đăng ký tài khoản Google.

Bước 2: Ngay sau đó biểu mẫu đăng ký sẽ hiện ra, tại đây bạn hãy hoàn thành các thông tin điền như sau:

Bạn hãy ghi nhớ Tên người dùngmật khẩu vì đây là thông tin tài khoản Google của bạn.

Sau khi hoàn thành các yêu cầu trên bấm nút Tiếp theo.

Bước 3: Trong giao diện kế tiếp, hãy nhập số điện thoại của bạn vào ô yêu cầu và bấm nút Tiếp theo.

Bước 4: Chờ trong giây lát, một mã xác minh từ Google sẽ được gửi thông qua tin nhắn SMS về số điện thoại mà bạn vừa nhập. Hãy nhập mã xác minh đó vào ô yêu cầu và bấm nút Xác minh.

Bước 5: Khi xác minh thành công, giao diện “Chào mừng bạn đến với Google” sẽ hiện ra. Tại đây bạn hãy hoàn thành các thông tin hồ sơ cho tài khoản Google của mình như:

Khi hoàn thành, bấm nút Tiếp theo.

Bước 6: Tại giao diện “Sử dụng số của bạn theo nhiều cách khác” – bạn có thể bấm Bỏ qua.

Bước 7: Tại mục Quyền riêng tư và Điều khoản, đọc xong cuộn xuống dưới cùng bấm nút Tôi đồng ý.

Vậy là bạn đã đăng ký thành công tài khoản Google và có thể sử dụng nó để đăng nhập vào các dịch vụ mà bạn muốn. Tuy nhiên để tài khoản Google an toàn hơn không bị đánh cắp bạn cần bổ sung thêm các tính năng bảo mật, cụ thể là xác minh 2 bước khi đăng nhập.Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Không cho người khác thêm ảnh, video khi chia sẻ Album trên Google Photos

Để chia sẻ hình ảnh, video trên Google Photos cho một hoặc nhiều người cùng xem chúng ta cần tạo một Album rồi gửi liên kết cho họ truy cập (xem hướng dẫn). Không chỉ...


17 giờ trước 23 lượt xem

Cách cài Google Play cho các thiết bị Huawei, Honor chạy EMUI 10 bằng Googlefier

Kể từ khi bị Mỹ áp dụng lệnh trừng phạt, các dòng smartphone Android mới nhất của Huawei và Honor đã không còn được cài đặt sẵn dịch vụ di động của Google – Google...


2 ngày trước 27 lượt xem

Xem lại tài khoản, mật khẩu tự động lưu cho trang web, ứng dụng trên Android

Thông thường sau khi thực hiện đăng nhập tài khoản vào một ứng dụng hoặc trang web nào đó trên smartphone Android, Google sẽ hỏi bạn có muốn lưu thông tin đăng nhập này hay...


3 ngày trước 43 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền 2K của Huawei Mate 40 Pro

2020 là năm đầy đen tối của công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc – Huawei bởi lệnh cấm vận của Mỹ cùng các đối tác cung cấp linh kiện và cả Google. Mặc...


28-10-2020 41 lượt xem

Cho iPhone phát ra tiếng hét ma quái khi cắm sạc để dọa bạn bè dịp Halloween

Lễ hội Halloween năm nay đang đến rất gần, chắc hẳn mọi người đã lên kế hoạch chuẩn bị cho mình những bộ trang phục thật độc đáo và kinh dị để vui chơi cùng...


27-10-2020 37 lượt xem