Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 16:09 19/09/2020

Cách đăng ký sử dụng các gói cước MyData của Viettel

Cùng chủ đề với :

Gần đây khá nhiều người dùng smartphone xôn xao về một ứng dụng tên là MyData do Viettel phát triển. Điều khiến mọi người quan tâm đến ứng dụng này là bên trong nó có thông tin đăng ký của một số gói cước data internet di động (3G, 4G) hết sức hấp dẫn về mức phí rẻ chỉ 3000đ nhưng có thể xem video, lướt mạng xã hội, chơi game, xem phim, tải tệp tin, trò chuyện… không giới hạn với tốc độ cao.

Tuy nhiên khá nhiều bạn sau khi đăng ký các gói cước trên bằng cú pháp cung cấp trong ứng dụng MyData, mặc dù có thông báo thành công phản hồi từ tổng đài 5282… nhưng vẫn không sử dụng, thậm chí có trường hợp bị trừ tiền trong tài khoản.

Vậy vấn đề ở đây là gì? Nhiều người đặt nghi vấn rằng tổng đài 5282 và ứng dụng MyData có phải là của Viettel hay không? Nếu đúng thì làm thế nào để đăng ký, sử dụng các gói cước trên đúng với ưu đãi mà nó được giới thiệu? Tất cả sẽ được HieuMobile giải đáp trong bài viết này, mời các bạn theo dõi.

Thông tin về MyData

MyData là ứng dụng mới của nhà mạng Viettel dành cho smartphone Android và iOS ra mắt vào gần cuối tháng 04/2020. Để kiểm chứng bạn có thể truy cập vào thông tin nhà phát hành của MyData trên Google Play là TTVAS – Viettel Telecom – đơn vị phát hành các sản phẩm ứng dụng của Viettel trước đây như MCA, Imuzik, 4G Plus, Life Box…

Ngoài ra ứng dụng MyData còn có trang chủ http://mydataviettel.vn/ cung cấp đầy đủ các thông tin, trong đó có nêu rõ cơ quan chủ quản là Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) đi kèm mã số doanh nghiệp, ngày/nơi cấp rất rõ ràng. Vậy nên có thể khẳng định rằng ứng dụng MyData cũng như các nội dung bên trong đều thuộc quyền quản lý của Viettel.

Các gói cước của MyData

MyData cung cấp các gói cước internet di động dành riêng cho thuê bao Viettel với đầu số tổng đài dịch vụ là 5282. Không giống các gói cước internet di động trước đây, các gói cước của MyData đều có điểm chung là: miễn phí không giới hạn dung lượng sử dụng ở tốc độ cao và ưu đãi chỉ áp dụng với một số ứng dụng nhất định (tùy theo gói). Ngoài ra các gói cước đều có mức phí đăng ký chỉ 3000đ, thời gian sử dụng trong 24h.

Hiện tại MyData có 6 gói cước, mỗi gói cước cho phép người dùng truy cập sử dụng miễn phí không giới hạn data tốc độ cao vào một số ứng dụng khác nhau bao gồm:

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng các gói cước trong MyData

1. Đăng ký gói cước

Dưới đây là cú pháp đăng ký một số gói cước MyData đang hỗ trợ, tất cả đều có mức giá 3000đ và thời gian sử dụng 24h.

2. Sử dụng

Sau khi đăng ký gói thành công, trong lần đầu tiên các bạn cần thực hiện các bước sau thì mới có thể sử dụng.

Bước 1: Tải về và cài đặt cho điện thoại của bạn ứng dụng MyData (Google Play/AppStore).

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, trước khi mở bạn hãy tắt Wifi rồi bật kết nối dữ liệu di động (3G, 4G) – nhớ là phải còn tiền hoặc dung lượng trong gói cước nhé (lần đầu tiên thiết lập nhiều nhưng tốn không quá 1000đ)

Bước 3: Mở ứng dụng MyData, trong giao diện đầu tiên bấm Tiếp theo > Bắt đầu.

Bước 4: Trong giao diện chính của MyData, bấm vào biểu tượng bánh răng ở góc phải trên cùng chọn Đăng nhập.

Bước 5: Chấp nhận điều khoản. Nhập số điện thoại đã đăng ký gói cước và hoàn thành đăng nhập thông qua mã xác thực.

Bước 6: Sau khi đăng nhập xong, tại giao diện chính của ứng dụng MyData trong lần đầu tiên nếu xuất hiện Pop-up Chào mừng tới MyData kèm chỉ dẫn bên dưới hãy bấm nút Đồng ý.

Tiếp đến tìm chọn ứng dụng MyData và kích hoạt tùy chọn Cho phép quyền truy cập sử dụng.

Bước 7: Quay lại ứng dụng MyData, chuyển sang tab Đang dùng là bạn sẽ thấy gói cước mà mình đã đăng ký. Bạn chỉ cần bấm nút Dùng ngay rồi chọn vào một trong số các biểu tượng ứng dụng bên dưới để mở là có thể sử dụng nó miễn phí không giới hạn data 3G, 4G rồi đấy.

Trên là các bước cần thực hiện trong lần đầu tiên đăng ký, sử dụng các gói cước của MyData. Trong lần tiếp theo, khi đã cài đặt ứng dụng MyData và đăng nhập tài khoản thì bạn chỉ cần bật kết nối 3G, 4G rồi thực hiện bước 7 là đã có thể sử dụng, rất nhanh chóng.

Lưu ý:Xếp hạng 4.85/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


2 ngày trước 148 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


11 giờ trước 18 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 40 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 22 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


16-09-2021 33 lượt xem