Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 16:09 19/09/2020

Cách đăng ký sử dụng các gói cước MyData của Viettel

Cùng chủ đề với :

Gần đây khá nhiều người dùng smartphone xôn xao về một ứng dụng tên là MyData do Viettel phát triển. Điều khiến mọi người quan tâm đến ứng dụng này là bên trong nó có thông tin đăng ký của một số gói cước data internet di động (3G, 4G) hết sức hấp dẫn về mức phí rẻ chỉ 3000đ nhưng có thể xem video, lướt mạng xã hội, chơi game, xem phim, tải tệp tin, trò chuyện… không giới hạn với tốc độ cao.

Tuy nhiên khá nhiều bạn sau khi đăng ký các gói cước trên bằng cú pháp cung cấp trong ứng dụng MyData, mặc dù có thông báo thành công phản hồi từ tổng đài 5282… nhưng vẫn không sử dụng, thậm chí có trường hợp bị trừ tiền trong tài khoản.

Vậy vấn đề ở đây là gì? Nhiều người đặt nghi vấn rằng tổng đài 5282 và ứng dụng MyData có phải là của Viettel hay không? Nếu đúng thì làm thế nào để đăng ký, sử dụng các gói cước trên đúng với ưu đãi mà nó được giới thiệu? Tất cả sẽ được HieuMobile giải đáp trong bài viết này, mời các bạn theo dõi.

Thông tin về MyData

MyData là ứng dụng mới của nhà mạng Viettel dành cho smartphone Android và iOS ra mắt vào gần cuối tháng 04/2020. Để kiểm chứng bạn có thể truy cập vào thông tin nhà phát hành của MyData trên Google Play là TTVAS – Viettel Telecom – đơn vị phát hành các sản phẩm ứng dụng của Viettel trước đây như MCA, Imuzik, 4G Plus, Life Box…

Ngoài ra ứng dụng MyData còn có trang chủ http://mydataviettel.vn/ cung cấp đầy đủ các thông tin, trong đó có nêu rõ cơ quan chủ quản là Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) đi kèm mã số doanh nghiệp, ngày/nơi cấp rất rõ ràng. Vậy nên có thể khẳng định rằng ứng dụng MyData cũng như các nội dung bên trong đều thuộc quyền quản lý của Viettel.

Các gói cước của MyData

MyData cung cấp các gói cước internet di động dành riêng cho thuê bao Viettel với đầu số tổng đài dịch vụ là 5282. Không giống các gói cước internet di động trước đây, các gói cước của MyData đều có điểm chung là: miễn phí không giới hạn dung lượng sử dụng ở tốc độ cao và ưu đãi chỉ áp dụng với một số ứng dụng nhất định (tùy theo gói). Ngoài ra các gói cước đều có mức phí đăng ký chỉ 3000đ, thời gian sử dụng trong 24h.

Hiện tại MyData có 6 gói cước, mỗi gói cước cho phép người dùng truy cập sử dụng miễn phí không giới hạn data tốc độ cao vào một số ứng dụng khác nhau bao gồm:

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng các gói cước trong MyData

1. Đăng ký gói cước

Dưới đây là cú pháp đăng ký một số gói cước MyData đang hỗ trợ, tất cả đều có mức giá 3000đ và thời gian sử dụng 24h.

2. Sử dụng

Sau khi đăng ký gói thành công, trong lần đầu tiên các bạn cần thực hiện các bước sau thì mới có thể sử dụng.

Bước 1: Tải về và cài đặt cho điện thoại của bạn ứng dụng MyData (Google Play/AppStore).

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, trước khi mở bạn hãy tắt Wifi rồi bật kết nối dữ liệu di động (3G, 4G) – nhớ là phải còn tiền hoặc dung lượng trong gói cước nhé (lần đầu tiên thiết lập nhiều nhưng tốn không quá 1000đ)

Bước 3: Mở ứng dụng MyData, trong giao diện đầu tiên bấm Tiếp theo > Bắt đầu.

Bước 4: Trong giao diện chính của MyData, bấm vào biểu tượng bánh răng ở góc phải trên cùng chọn Đăng nhập.

Bước 5: Chấp nhận điều khoản. Nhập số điện thoại đã đăng ký gói cước và hoàn thành đăng nhập thông qua mã xác thực.

Bước 6: Sau khi đăng nhập xong, tại giao diện chính của ứng dụng MyData trong lần đầu tiên nếu xuất hiện Pop-up Chào mừng tới MyData kèm chỉ dẫn bên dưới hãy bấm nút Đồng ý.

Tiếp đến tìm chọn ứng dụng MyData và kích hoạt tùy chọn Cho phép quyền truy cập sử dụng.

Bước 7: Quay lại ứng dụng MyData, chuyển sang tab Đang dùng là bạn sẽ thấy gói cước mà mình đã đăng ký. Bạn chỉ cần bấm nút Dùng ngay rồi chọn vào một trong số các biểu tượng ứng dụng bên dưới để mở là có thể sử dụng nó miễn phí không giới hạn data 3G, 4G rồi đấy.

Trên là các bước cần thực hiện trong lần đầu tiên đăng ký, sử dụng các gói cước của MyData. Trong lần tiếp theo, khi đã cài đặt ứng dụng MyData và đăng nhập tài khoản thì bạn chỉ cần bật kết nối 3G, 4G rồi thực hiện bước 7 là đã có thể sử dụng, rất nhanh chóng.

Lưu ý:Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mời tải 53 hình nền 6K tuyệt đẹp của macOS Big Sur 11.0.1 cho máy tính

Sau vài tháng giới thiệu, cuối tháng 10/2020, Apple đã chính thức khởi động phiên bản thử nghiệm của macOS Big Sur 11.0.1. Bản dựng này mang đến khá nhiều cải tiến cho máy tính...


11 giờ trước 20 lượt xem

Không cho người khác thêm ảnh, video khi chia sẻ Album trên Google Photos

Để chia sẻ hình ảnh, video trên Google Photos cho một hoặc nhiều người cùng xem chúng ta cần tạo một Album rồi gửi liên kết cho họ truy cập (xem hướng dẫn). Không chỉ...


1 ngày trước 25 lượt xem

Cách cài Google Play cho các thiết bị Huawei, Honor chạy EMUI 10 bằng Googlefier

Kể từ khi bị Mỹ áp dụng lệnh trừng phạt, các dòng smartphone Android mới nhất của Huawei và Honor đã không còn được cài đặt sẵn dịch vụ di động của Google – Google...


2 ngày trước 29 lượt xem

Xem lại tài khoản, mật khẩu tự động lưu cho trang web, ứng dụng trên Android

Thông thường sau khi thực hiện đăng nhập tài khoản vào một ứng dụng hoặc trang web nào đó trên smartphone Android, Google sẽ hỏi bạn có muốn lưu thông tin đăng nhập này hay...


28-10-2020 45 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền 2K của Huawei Mate 40 Pro

2020 là năm đầy đen tối của công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc – Huawei bởi lệnh cấm vận của Mỹ cùng các đối tác cung cấp linh kiện và cả Google. Mặc...


28-10-2020 41 lượt xem