Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 19:36 17/11/2018

Cách đăng ký chuyển mạng giữ số Viettel, Vina, Mobi trực tuyến tại nhà

Cùng chủ đề với , , :

Nhằm giúp các khách hàng có nhu cầu tiếp cận dễ dàng hơn với dịch vụ chuyển mạng giữ số, cả nhà mạng Viettel, Vina và Mobi đã mở công cụ đăng ký trực tuyến có thể thực hiện ngay tại nhà giúp tiết kiệm thời gian lẫn phí di chuyển.

Như đã đưa tin trước đó, kể từ ngày 16/11/2018 thì các nhà mạng lớn tại Việt Nam bao gồm Viettel, Vinaphone và Mobifone sẽ chính thức triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số (MNP) cho phép người dùng tùy ý lựa chọn nhà mạng yêu thích để sử dụng mà không cần đổi số điện thoại. Quy tắc chuyển mạng giữ số rất đơn giản, người dùng chỉ cần liên hệ và yêu cầu nhà mạng mới để đăng ký các thủ tục cần thiết sau đó chờ Trung tâm chuyển mạng quốc phản hồi để xác nhận là hoàn tất.

Đối với những khách hàng ở quá xa các điểm giao dịch hoặc trung tâm chăm sóc khách hàng hoặc không có thời gian đi lại thì cả 3 nhà mạng đều hỗ trợ một hình thức đặc biệt đó là đăng ký trực tuyến sau đó thực hiện dịch vụ tại nhà rất tiện lợi. Chỉ một vài thao tác nhập thông tin trên trang web đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ số trực tuyến, bạn có thể tự do chuyển đổi nhà mạng mà không cần mất quá nhiều thời gian hoặc chi phí đi lại nữa.

Các điều kiện để tham gia chuyển mạng giữ số

Trước hết để không gặp bất kỳ trở ngại nào trong việc đăng ký chuyển mạng giữ số thông thường lẫn trực tuyến tại nhà, các bạn cần biết những thông tin sau:

Ngoài ra, trong thời gian đầu tức là 16/11/2018 dịch vụ chuyển mạng giữ số sẽ chỉ áp dụng cho các thuê bao trả sau, còn đối với thuê bao trả trước thì đến ngày 01/01/2019 dịch vụ này mới đi vào hoạt động.

Hướng dẫn đăng ký chuyển mạng giữ số trực tuyến tại nhà

Đăng ký chuyển mạng giữ số Viettel trực tuyến

Các khách hàng đang thuộc thuê bao của Vinaphone và Mobifone muốn chuyển đổi sang nhà mạng Viettel, hãy truy cập vào liên kết bên dưới để đến trang đăng ký chuyển mạng giữ số trực tuyến do Viettel cung cấp:

Đăng ký chuyển mạng giữ số Viettel trực tuyến

Sau đó điền các thông tin cần thiết bao gồm: Họ tên theo giấy chứng minh thư, số điện thoại liên hệ, số điện thoại chuyển đổi, mã xác nhận và bấm nút Đăng Ký để gửi yêu cầu. Sau khi nhận được yêu cầu, tổng đài Viettel sẽ chủ động liên lạc với bạn và chỉ dẫn các bước tiếp theo.

Đăng ký chuyển mạng giữ số Vinaphone trực tuyến

Các khách hàng đang thuộc thuê bao của Viettel và Mobifone muốn chuyển đổi sang nhà mạng Vinaphone, hãy truy cập vào liên kết bên dưới để đến trang đăng ký chuyển mạng giữ số trực tuyến do Vinaphone cung cấp và bấm vào nút Đăng Ký Ngay:

Đăng ký chuyển mạng giữ số Vinaphone trực tuyến

Sau đó điền các thông tin cần thiết bao gồm: Họ tên theo giấy chứng minh thư, số điện thoại hiện nay, địa chỉ (số nhà, đường, thành phố, phường/xã, quận/huyện), chọn địa điểm chuyển mạng là Tại Nhà rồi nhập mã xác thực và bấm nút Đăng Ký Ngay để gửi yêu cầu.

Sau khi nhận được yêu cầu, tổng đài Vinaphone sẽ chủ động liên lạc với bạn và chỉ dẫn các bước tiếp theo.

Đăng ký chuyển mạng giữ số Mobifone trực tuyến

Các khách hàng đang thuộc thuê bao của Vinaphone và Viettel muốn chuyển đổi sang nhà mạng Mobifone, hãy truy cập vào liên kết bên dưới để đến trang đăng ký chuyển mạng giữ số trực tuyến do Mobifone cung cấp sau đó bấm nút Đăng Ký:

Hình ảnh optimized gkio của Cách đăng ký chuyển mạng giữ số Viettel, Vina, Mobi trực tuyến tại nhà tại HieuMobile

Ngay sau đó sẽ xuất hiện biểu mẫu đăng ký chuyển mạng, bạn hãy điền các thông tin yêu cầu một cách chính xác: Họ tên, số điện thoại, email, địa bàn tiếp nhận, địa chỉ liên hệ, hình thức xử lý (chọn Tại địa chỉ đăng ký), mã xác nhận, người giới thiệu (nếu có) và bấm nút Đăng Ký để hoàn tất.

Hình ảnh optimized wq1w của Cách đăng ký chuyển mạng giữ số Viettel, Vina, Mobi trực tuyến tại nhà tại HieuMobile

Sau khi hoàn thành các bước trên, trong vòng 24h nhà mạng MobiFone sẽ liên lạc khách hàng để thực hiện yêu cầu chuyển mạng tại địa chỉ khách hàng đăng ký.

 

Nhìn chung, với hình thức gửi yêu cầu đăng ký chuyển mạng giữ số trực tuyến tại nhà như trên mọi đối tượng khách hàng đều sẽ có sử dụng dịch vụ một trải nghiệm thuận tiện nhất. Có thể thấy cả 3 nhà mạng đều thiết kế giao diện trang đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ số theo những phong cách của riêng mình, tạo điểm nhấn ấn tượng cho khác hàng từ hình ảnh cho đến các dịch vụ ưu đãi.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


1 ngày trước 141 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


4 giờ trước 16 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 39 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 21 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


16-09-2021 30 lượt xem