Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 19:36 17/11/2018

Cách đăng ký chuyển mạng giữ số Viettel, Vina, Mobi trực tuyến tại nhà

Cùng chủ đề với , , :

Nhằm giúp các khách hàng có nhu cầu tiếp cận dễ dàng hơn với dịch vụ chuyển mạng giữ số, cả nhà mạng Viettel, Vina và Mobi đã mở công cụ đăng ký trực tuyến có thể thực hiện ngay tại nhà giúp tiết kiệm thời gian lẫn phí di chuyển.

Như đã đưa tin trước đó, kể từ ngày 16/11/2018 thì các nhà mạng lớn tại Việt Nam bao gồm Viettel, Vinaphone và Mobifone sẽ chính thức triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số (MNP) cho phép người dùng tùy ý lựa chọn nhà mạng yêu thích để sử dụng mà không cần đổi số điện thoại. Quy tắc chuyển mạng giữ số rất đơn giản, người dùng chỉ cần liên hệ và yêu cầu nhà mạng mới để đăng ký các thủ tục cần thiết sau đó chờ Trung tâm chuyển mạng quốc phản hồi để xác nhận là hoàn tất.

Đối với những khách hàng ở quá xa các điểm giao dịch hoặc trung tâm chăm sóc khách hàng hoặc không có thời gian đi lại thì cả 3 nhà mạng đều hỗ trợ một hình thức đặc biệt đó là đăng ký trực tuyến sau đó thực hiện dịch vụ tại nhà rất tiện lợi. Chỉ một vài thao tác nhập thông tin trên trang web đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ số trực tuyến, bạn có thể tự do chuyển đổi nhà mạng mà không cần mất quá nhiều thời gian hoặc chi phí đi lại nữa.

Các điều kiện để tham gia chuyển mạng giữ số

Trước hết để không gặp bất kỳ trở ngại nào trong việc đăng ký chuyển mạng giữ số thông thường lẫn trực tuyến tại nhà, các bạn cần biết những thông tin sau:

Ngoài ra, trong thời gian đầu tức là 16/11/2018 dịch vụ chuyển mạng giữ số sẽ chỉ áp dụng cho các thuê bao trả sau, còn đối với thuê bao trả trước thì đến ngày 01/01/2019 dịch vụ này mới đi vào hoạt động.

Hướng dẫn đăng ký chuyển mạng giữ số trực tuyến tại nhà

Đăng ký chuyển mạng giữ số Viettel trực tuyến

Các khách hàng đang thuộc thuê bao của Vinaphone và Mobifone muốn chuyển đổi sang nhà mạng Viettel, hãy truy cập vào liên kết bên dưới để đến trang đăng ký chuyển mạng giữ số trực tuyến do Viettel cung cấp:

Đăng ký chuyển mạng giữ số Viettel trực tuyến

Sau đó điền các thông tin cần thiết bao gồm: Họ tên theo giấy chứng minh thư, số điện thoại liên hệ, số điện thoại chuyển đổi, mã xác nhận và bấm nút Đăng Ký để gửi yêu cầu. Sau khi nhận được yêu cầu, tổng đài Viettel sẽ chủ động liên lạc với bạn và chỉ dẫn các bước tiếp theo.

Đăng ký chuyển mạng giữ số Vinaphone trực tuyến

Các khách hàng đang thuộc thuê bao của Viettel và Mobifone muốn chuyển đổi sang nhà mạng Vinaphone, hãy truy cập vào liên kết bên dưới để đến trang đăng ký chuyển mạng giữ số trực tuyến do Vinaphone cung cấp và bấm vào nút Đăng Ký Ngay:

Đăng ký chuyển mạng giữ số Vinaphone trực tuyến

Sau đó điền các thông tin cần thiết bao gồm: Họ tên theo giấy chứng minh thư, số điện thoại hiện nay, địa chỉ (số nhà, đường, thành phố, phường/xã, quận/huyện), chọn địa điểm chuyển mạng là Tại Nhà rồi nhập mã xác thực và bấm nút Đăng Ký Ngay để gửi yêu cầu.

Sau khi nhận được yêu cầu, tổng đài Vinaphone sẽ chủ động liên lạc với bạn và chỉ dẫn các bước tiếp theo.

Đăng ký chuyển mạng giữ số Mobifone trực tuyến

Các khách hàng đang thuộc thuê bao của Vinaphone và Viettel muốn chuyển đổi sang nhà mạng Mobifone, hãy truy cập vào liên kết bên dưới để đến trang đăng ký chuyển mạng giữ số trực tuyến do Mobifone cung cấp sau đó bấm nút Đăng Ký:

Hình ảnh optimized gkio của Cách đăng ký chuyển mạng giữ số Viettel, Vina, Mobi trực tuyến tại nhà tại HieuMobile

Ngay sau đó sẽ xuất hiện biểu mẫu đăng ký chuyển mạng, bạn hãy điền các thông tin yêu cầu một cách chính xác: Họ tên, số điện thoại, email, địa bàn tiếp nhận, địa chỉ liên hệ, hình thức xử lý (chọn Tại địa chỉ đăng ký), mã xác nhận, người giới thiệu (nếu có) và bấm nút Đăng Ký để hoàn tất.

Hình ảnh optimized wq1w của Cách đăng ký chuyển mạng giữ số Viettel, Vina, Mobi trực tuyến tại nhà tại HieuMobile

Sau khi hoàn thành các bước trên, trong vòng 24h nhà mạng MobiFone sẽ liên lạc khách hàng để thực hiện yêu cầu chuyển mạng tại địa chỉ khách hàng đăng ký.

 

Nhìn chung, với hình thức gửi yêu cầu đăng ký chuyển mạng giữ số trực tuyến tại nhà như trên mọi đối tượng khách hàng đều sẽ có sử dụng dịch vụ một trải nghiệm thuận tiện nhất. Có thể thấy cả 3 nhà mạng đều thiết kế giao diện trang đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ số theo những phong cách của riêng mình, tạo điểm nhấn ấn tượng cho khác hàng từ hình ảnh cho đến các dịch vụ ưu đãi.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng cho Android

Một những tính năng được chú trọng về an toàn riêng tư của người dùng có trong phiên bản iOS 14 gần đây là cảnh báo ứng dụng đang mở camera, micro bằng biểu tượng...


17 giờ trước 15 lượt xem

Chấm xanh, vàng cam ở xuất hiện trên thanh trạng thái của iPhone là gì?

Gần đây thỉnh thoảng iPhone của bạn lại hiển thị một chấm có khi là màu xanh lá, có khi lại màu vàng cam ngay trên thanh trạng thái (khu vực có biểu tượng kết...


22 giờ trước 37 lượt xem

Cách chụp ảnh bằng camera của Facebook nhanh hơn ngay từ màn hình chính

Nếu bạn là một người dùng Facebook và có thói quen chụp ảnh tự sướng chắc không còn quá xa lạ gì với tính năng camera mà mạng xã hội này tích hợp. Không chỉ...


2 ngày trước 31 lượt xem

Cách chặn cuộc gọi đến từ số lạ cho một số máy Android và iPhone

Nếu trong thời gian gần đây bạn thường xuyên bị quấy nhiễu bởi những cuộc gọi từ những người không quen biết thì nên sử dụng tính năng chặn cuộc gọi đến từ số lạ....


2 ngày trước 36 lượt xem

Cách đăng ký sử dụng các gói cước MyData của Viettel

Gần đây khá nhiều người dùng smartphone xôn xao về một ứng dụng tên là MyData do Viettel phát triển. Điều khiến mọi người quan tâm đến ứng dụng này là bên trong nó có...


3 ngày trước 39 lượt xem