Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 12:15 03/12/2020

Cách chuyển Windows 10 từ ổ cứng HDD sang SSD bằng Partition Wizard

Cùng chủ đề với :

Phần lớn các máy tính hiện nay đều được trang bị ổ cứng SSD (Solid State Drive). Với chức năng tương tự công nghệ ổ cứng cũ là HDD nhưng ổ cứng SSD có ưu điểm về tốc độ gửi nhận dữ liệu nhanh hơn rất nhiều lần. Ngoài ra ổ cứng SSD cũng hoạt động êm ái, tiết kiệm điện và khó bị hư hỏng khi máy tính bị tắt đột ngột như ổ cứng HDD. Ổ cứng SSD cũng được khuyến nghị cho các máy tính Windows 10, tránh được hiện tượng full disk 100%.

Hiện nay do nhu cầu thị trường lớn rất dễ để mua được một ổ cứng SSD tốt mà giá thành phải chăng. Chính vì vậy việc nâng cấp thay thế từ ổ cứng HDD sang SSD cho các máy tính đời cũ được nhiều người dùng quan tâm. Và một vấn đề nhỏ mà cũng rất quan trọng khi thay đổi ổ cứng là làm thế nào để di chuyển hệ điều hành mà không cần phải cài mới lại từ đầu?

Đối với Windows 10 có rất nhiều cách để mang hệ điều hành từ ổ cứng HDD sang SSD. Và trong bài viết này HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện trên một công cụ miễn phí mang tên Partition Wizard. Mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn chuyển Windows 10 sang SSD bằng Partition Wizard

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới để tiến hành tải về và cài đặt phần mềm Partition Wizard cho máy tính của bạn:

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, khởi động phần mềm. Trong giao diện chính bấm vào mục Migrate OS to SSD/HD Wizard.

Bước 3: Ở pop-up vừa hiện cung cấp cho bạn 02 tùy chọn, bao gồm:

Ở đây do chỉ di chuyển hệ điều hành nên ta sẽ sử dụng lựa chọn B.

Bước 4: Tiếp đến lựa chọn phân vùng ổ đĩa mà bạn muốn di chuyển hệ điều hành Windows sang. Hãy nhấn chọn tên ổ SSD. Ở đây, lưu ý rằng tất cả dữ liệu của ổ đĩa được chọn sẽ bị xóa trong quá trình di chuyển. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng ổ đĩa SSD của bạn không chứa các tập tin quan trọng.

Bước 5: Tiến hành tự điều chỉnh kích thước phân vùng hoặc sao chép đúng kích thước phân vùng chứa Windows trên ổ HDD vào ổ SSD.

Bước 6: Ở cửa số kế tiếp, Partition Wizard sẽ yêu cầu bạn kiểm tra và điều chỉnh lại menu boot cho máy tính để ưu tiên khởi động hệ điều hành từ ổ SSD sau khi quá trình di chuyển Windows kết thúc.

Bước 7: Quay trở lại giao diện chính của Partition Wizard, bạn hãy nhấn Apply và chờ cho quá trình di chuyển Windows từ phân vùng cũ sang phân vùng mới trên ổ đĩa SSD.

Bước 8: Khi quá trình hoàn tất, bạn hãy mở System Configuration lên và truy cập vào tab Boot, lựa chọn đúng phân vùng SSD chứa Windows để khởi động là xong.

Bên cạnh đó Partition Wizard còn có tính năng Surface Test để bạn kiểm tra tuổi thọ toàn diện cho ổ cứng HDD cũ xem còn sử dụng được bao lâu. Nếu ổn, bạn có thể tận dụng nó phục vụ nhu cầu lưu trữ dữ liệu. Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Tải SquareHome 2 – Giao diện Window 10 Mobile cho Android icon

Tải SquareHome 2 – Giao diện Window 10 Mobile cho Android

Window 10 Mobile là một hệ điều hành do Microsoft phát triển được nhiều người dùng kỳ vọng bởi có nhiều tiềm năng, ưu điểm vượt trội về tốc độ lẫn tính năng so với các hệ điều hành di động hiện nay là Android và iOs. Tuy...

568 Tải về
Mới cập nhật

Cách cài và chơi PUBG Mobile VN trên máy tính bằng GameLoop

GameLoop là một trong những trình giả lập chuyên dùng để chơi game PUBG Mobile trên máy tính tốt nhất hiện nay với hệ thống điều khiển được thiết lập sẵn khá phù hợp. Tuy...


12 giờ trước 36 lượt xem

Cách tắt bản xem trước tin nhắn Messenger trong ứng dụng Facebook

Gần đây ứng dụng Facebook trên smartphone vừa bổ sung một tính năng mới giúp người dùng không bị bỏ lỡ các tin nhắn từ Messenger. Cụ thể khi có tin nhắn mới được gửi...


2 ngày trước 75 lượt xem

Cách chọn và thay đổi ổ đĩa lưu dữ liệu cho ứng dụng trên Windows 10

Mặc định khi cài đặt phần mềm, ứng dụng hoặc game cho máy tính Windows 10 thì mặc định ổ đĩa C sẽ luôn được chọn là vị trí lưu trữ dữ liệu. Trong khi...


3 ngày trước 59 lượt xem

Thiết lập tự động bắt máy cuộc gọi đến cho các dòng iPhone

Tự động bắt máy cuộc gọi đến là một tính năng khá hữu ích mà hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều trang bị. Nhờ có tính năng này chúng ta có thể...


23-01-2021 118 lượt xem

Hướng dẫn đổi tên hàng loạt file cùng lúc cho mọi điện thoại Android

Đổi tên tệp tin như hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu…. chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Mặc dù nhu cầu đổi tên tệp tin trên điện...


23-01-2021 114 lượt xem