Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 16:54 24/06/2019

Cách chuyển tất cả dữ liệu sang tài khoản Google Drive mới an toàn nhất

Cùng chủ đề với :

Ngoài các mail trong hộp thư đến, sau khi chuyển đổi địa chỉ email chính thức cho tài khoản Gmail điều bạn lo lắng kế đó là những dữ liệu trong Google Drive. Với số lượng lớn tệp tin và thư mục, bạn không thể nào tải xuống lần lượt chúng rồi upload lên tài khoản mới vì sẽ mất rất nhiều thời gian. Liệu có cách nào để di chuyển toàn bộ tệp tin trên tài khoản Google Drive cũ sang tài khoản Google Drive mới để tiện lợi hơn trong việc quản lý sau này không?

Chuyển tất cả dữ liệu lưu trữ trong tài khoản Google Drive cũ sang mới
Chuyển tất cả dữ liệu lưu trữ trong tài khoản Google Drive cũ sang mới

Câu trả lời là có. Chúng ta có khá nhiều cách để di chuyển, trao đổi dữ liệu giữa 2 tài khoản Google Drive với nhau. Tuy nhiên, nếu tham khảo các bài hướng dẫn trên mạng như sử dụng tính năng Chia sẻ có sẵn trên Google Drive sau đó dùng công cụ copy từ thư mục Chia sẻ với tôi… tuy nhanh nhưng công cụ hoạt động không ổn định, dễ bị sót tệp tin. Chính vì vậy ở bài viết này mình xin chia sẻ một cách khác tuy đơn giản như vô cùng hiệu quả, giúp chuyển tất cả tệp tin hoặc thư mục sang tài khoản Google Drive mới một cách an toàn nhất.

Hướng dẫn tất cả chuyển dữ liệu sang tài khoản Google Drive mới

Đầu tiên, bạn cần đảm bảo máy tính cần có kết nối internet ổn định và tài khoản Google Drive mới còn đủ dung lượng để lưu trữ các tệp tin sắp chuyển từ tài khoản cũ. Để kiểm tra bạn hãy truy cập vào Google Drive qua liên kết bên dưới sau đó đăng nhập tài khoản cũ:

Kiểm tra dung lượng bộ nhớ còn trống trên tài khoản Google Drive cũ
Kiểm tra dung lượng bộ nhớ còn trống trên tài khoản Google Drive cũ

Trong giao diện chính, quan sát dưới góc màn hình sẽ thấy mục Bộ nhớ. Hãy so sánh bộ nhớ trống với tổng dung lượng tệp tin ở tài khoản cũ sắp di chuyển vào có đủ hay không. Nếu không bạn xóa bỏ những tệp tin, thư mục không cần thiết trong tài khoản cũ và xóa vĩnh viễn chúng trong thùng rác. Còn nếu vẫn không đủ thì bắt buộc bạn phải mở rộng dung lượng lưu trữ Google Drive bằng cách trả phí để nâng cấp hoặc tạo thêm một tài khoản Google Drive mới thứ 2 để nhận 15GB miễn phí.

Tiếp đến, chúng ta sẽ cần một phần mềm đồng bộ cả 2 tài khoản Google Drive với máy tính của mình. Phần mềm mà ưu tiên chọn sử dụng đó chính là Rai Drive bởi nó hoạt động nhẹ nhàng, hỗ trợ cùng lúc 8 tài khoản Google Drive cùng lúc và không hề chiếm dung lượng ổ cứng.

Sau khi cài đặt hoàn tất, trong giao diện chính của phần mềm Rai Drive. Các bạn bắt đầu tạo thư mục Google Drive bằng cách bấm Add > Google Drive rồi đặt tên là Google Drive cũ và bấm OK.

Tạo thư mục cho tài khoản Google Drive cũ trên Rai Drive
Tạo thư mục cho tài khoản Google Drive cũ trên Rai Drive

Ngay sau đó trình duyệt sẽ mở tab, yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản Google Drive. Bạn nên đăng nhập tài khoản Google Drive cũ cần chuyển tệp tin nhé. Rai Drive sẽ yêu cầu các quyền, bấm Allow để chấp nhận.

Bấm Allow để chấp nhận các quyền
Bấm Allow để chấp nhận các quyền

Khi hoàn thành, bạn sẽ dẫn đến một trang web hiện thông báo “The access to Google Drive has been allowed.” Lúc này bạn hãy kiểm tra khu vực lưu trữ trên máy tính, sẽ có một thư mục mới mang tên Google Drive cũ – bên trong là tất cả tệp tin, thư mục ở tài khoản Google Drive mà bạn cần chuyển.

Tiếp đến, với các thao tác trên chúng ta sẽ tiếp tục tạo ra một thư mục Google Drive khác bằng Rai Drive và đặt tên là Google Drive mới. Trong giai đoạn đăng nhập bạn hãy dùng tài khoản Google Drive mới – cần nhận tệp tin chuyển đổi.

Tạo thư mục cho tài khoản Google Drive mới trên Rai Drive
Tạo thư mục cho tài khoản Google Drive mới trên Rai Drive

Như vậy sau các bước trên, máy tính của bạn sẽ có 2 thư mục tương ứng với tài khoản Google Drive cũ và mới.

2 thư mục tương ứng tài khoản Google Drive cũ và mới

Giờ đây bạn chỉ cần mở thư mục Google Drive cũ sau đó chọn lần lượt (Ctrl + chuột trái) hoặc tất cả tệp tin (ALT + A) rồi bấm chuột phải chọn Sao chép (Copy) hoặc Ctrl + C

Sao chép những dữ liệu muốn chuyển
Sao chép những dữ liệu muốn chuyển

Trở về bên ngoài, mở thư mục Google Drive mới rồi bấm chuột phải chọn Dán (Paste) hoặc tổ hợp phím Ctrl + V để tiến trình chuyển tệp tin diễn ra. Thời gian chờ đến khi hoàn tất phụ thuộc vào dung lượng tổng của tất cả tệp tin và tốc độ ổ cứng của máy tính bạn – SSD sẽ nhanh hơn.

Dán vào thư mục Google Drive mới
Dán vào thư mục Google Drive mới

Chờ đến khi hoàn tất, tất cả tệp tin của tài khoản Google Drive cũ sẽ chuyển sang tài khỏan Google Drive với dưới dạng một bản sao. Bạn có thể kiểm tra bằng cách truy cập vào Google Drive nền tảng web sau đó đăng nhập bằng tài khoản mới, sẽ nhìn thấy toàn bộ dữ liệu… vậy là xong.

Tiến trình chuyển tương tự như những tệp tin thông thường trên máy tính
Tiến trình chuyển tương tự như những tệp tin thông thường trên máy tính

Quá đơn giản phải không nào, ngoài Google Drive thì bạn có thể dùng Rai Drive để chuyển tệp tin từ các dịch vụ lưu trữ đám mây khác như OneDrive, pCloud, SharePoint… Nhược điểm hơi chậm nhưng chắc và trong thời gian chờ chúng ta có thể dùng máy tính làm công việc khác mà ^^.Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Hướng dẫn bật tắt chế độ sạc nhanh trên smartphone Samsung

Samsung là một trong những nhà sản xuất smartphone Android tiên phong trong cuộc đua về dung lượng pin. Cho đến nay có khá nhiều dòng smartphone Samsung được trang bị viên pin dung lượng...


1 giờ trước 11 lượt xem

Hiệu ứng nhấp nháy trên màn hình khi có thông báo cho Samsung

Trong phiên bản One UI 3.0, Samsung đã bổ sung không ít tính năng mới trong đó có một số tính năng vừa hữu ích vừa thú vị – điển hình như Edge Lighting. Thay...


21 giờ trước 46 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Xiaomi Redmi Note 10 Pro Max

Xiaomi Redmi Note 10 Pro Max là phiên bản cao cấp nhất của dòng smartphone Xiaomi thuộc series Redmi Note 10 ra mắt vào đầu tháng 03/2021. Sản phẩm này vượt trội hơn các phiên...


2 ngày trước 57 lượt xem

Cách tạo ảnh gif từ video Youtube cực dễ có thể chèn thêm chữ

Youtube là một nền tảng xem và chia sẻ video được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Bên cạnh tải xuống, đôi khi chúng ta lại có nhu cầu tạo ảnh...


2 ngày trước 68 lượt xem

N0va Desktop đã hỗ trợ Android, bổ sung hình nền Genshin Impact

Từng được giới thiệu cách đây không lâu, N0va Desktop là công cụ mang các nhân vật anime (trong đó có cô nàng người yêu ảo Lumi Waifu siêu dễ thương) làm hình nền động...


04-03-2021 69 lượt xem