Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:51 07/05/2020

Cách chuyển dữ liệu trình duyệt cũ sang Edge Chromium

Cùng chủ đề với :

Trình duyệt mới của Microsoft – Edge Chromium ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng. Ngoài khả năng bảo mật tiên tiến đến từ nhân Chromium, Edge mới còn sở hữu hệ thống tính năng đa dạng mà lại ít chiếm tài nguyên thiết bị khi hoạt động nữa.

Chuyển dữ liệu từ trình duyệt cũ sang Edge Chromium để sử dụng tiện lợi hơn
Chuyển dữ liệu từ trình duyệt cũ sang Edge Chromium để sử dụng tiện lợi hơn

Bên cạnh đó, Edge Chromium còn có nhiều ưu thế cạnh tranh hơn khi Windows 10 chọn nó làm trình duyệt mặc định thay thế Edge cũ trước đây. Nghĩa là Edge Chromium sẽ được cài đặt sẵn trên Windows 10 và cũng không thể gỡ cài đặt (có thể ngăn chặn). Cùng với những ưu điểm vốn có đã nêu trên, nhiều khả năng Edge Chromium sẽ trở thành trình duyệt số 1 trên máy tính.

Và nếu bạn cũng là một trong số những người muốn trải nghiệm hay thậm chí bắt đầu thay thế các trình duyệt cũ để chuyển sang Edge Chromium… thì có 1 việc cần phải làm đó chính là chuyển dữ liệu. Cụ thể ở đây là chuyển dữ liệu từ trình duyệt cũ trước đây mà đã sử dụng sang Edge Chromium.

Dữ liệu ở đây bao gồm nhiều thứ như: dấu trang, lịch sử truy cập, cài đặt, tiện ích mở rộng, biễu mẫu tự động điền… Tất cả điều rất quan trọng với bạn, nếu bạn không có chúng sẽ phải mất thời gian xây dựng lại. Việc chuyển dữ liệu sẽ giúp bạn sử dụng Edge Chromium một cách tiện lợi hơn, có thể nói là như chưa có chuyện gì xảy ra.

Hướng dẫn chuyển dữ liệu trình duyệt cũ sang Edge Chromium

Hiện tại Edge Chromium có hỗ trợ tính năng giúp người dùng chuyển dữ liệu từ 2 trình duyệt Chrome, Microsoft Internet Explorer. Nếu bạn dùng Cốc Cốc thì trước hết hãy chuyển dữ liệu sang Chrome rồi mới bắt đầu với Edge Chromium. Dưới đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Từ trình duyệt Chromium, bấm vào biểu tượng 3 chấm chọn Cài đặt hoặc truy cập vào địa chỉ bên dưới cho nhanh hơn:

Bước 2: Trong mục Hồ sơ hiện ra đầu tiên, bạn hãy chọn tính năng Nhập dữ liệu trình duyệt.

Bước 3: Trong pop-up hiện lên, bạn hãy chọn loại trình duyệt cũ mà bạn đã sử dụng ( Google Chrome, Microsoft Internet Explorer), tiểu sử để tên tài khoản mà bạn đã đăng nhập… và các loại dữ liệu cần nhập.

Bạn có thể chọn loại dữ liệu nào cần nhập, dữ liệu nào không bằng cách đặt/loại bỏ dấu tích cho từng dòng tương ứng. Hoặc nếu muốn nhập tất cả thì để nguyên mặc định.

Cuối cùng, bấm nút Nhập. Chờ trong giây lát, bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt. Các dữ liệu mà bạn đã lưu trên trình duyệt cũ như dấu trang sẽ được chuyển sang Edge Chromium.

Vậy là xong rồi đấy. Tuy nhiên để bảo vệ các dữ liệu trên không bị mấtlưu trữ an toàn hơn (chẳng hạn như khi gỡ cài đặt hay đổi máy tính) thì bạn nên thực hiện luôn bước đăng nhập đồng bộ hóa dữ liệu cho Edge Chromium nhé. Chi tiết cách thực hiện đã được mình nêu trong liên kết trên.Xếp hạng 4.6/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mời tải bộ hình nền 2 dải màu cực độc dành riêng cho iPhone

Không giống các hình nền trước đây mà chúng ta từng biết, các hình nền 2 dải màu được thiết kế theo phong cách Duo Color có 2 phần màu sắc riêng biệt nằm song...


54 phút trước 14 lượt xem

Kiểm tra và khắc phục lỗi máy tính không nhận đủ RAM cho Windows 10

Không nhận đủ RAM là một lỗi khá thường gặp trên máy tính với nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phổ biến là do phần mềm và phần cứng. Khi máy tính không nhận...


19 giờ trước 30 lượt xem

Biến ảnh chụp chân dung thành nhân vật phim hoạt hình 3D cực độc

Tuy không phải quá phổ biến nhưng hẳn bạn cũng đã ít nhất một lần được xem phim hoạt hình 3D rồi phải không. Khác với phim hoạt hình thông thường, các nhân vật trong...


2 ngày trước 60 lượt xem

Cách đổi tiêu đề, mô tả và hình ảnh cho liên kết chia sẻ Facebook

Như các bạn cũng biết, sau khi đăng một đường dẫn liên kết hay còn gọi là địa chỉ web lên Facebook chúng ta sẽ có một bài đăng có liên kết chia sẻ bao...


15-01-2021 66 lượt xem

Cách xóa tất cả bài đăng trên tài khoản Facebook nhanh và dễ dàng nhất

Tùy theo thói quen và thời gian sử dụng mà số lượng bài đăng trên tài khoản Facebook của mỗi người sẽ khác nhau. Gần đây mình nhận được yêu cầu của một bạn muốn...


15-01-2021 81 lượt xem