Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:51 07/05/2020

Cách chuyển dữ liệu trình duyệt cũ sang Edge Chromium

Cùng chủ đề với :

Trình duyệt mới của Microsoft – Edge Chromium ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng. Ngoài khả năng bảo mật tiên tiến đến từ nhân Chromium, Edge mới còn sở hữu hệ thống tính năng đa dạng mà lại ít chiếm tài nguyên thiết bị khi hoạt động nữa.

Chuyển dữ liệu từ trình duyệt cũ sang Edge Chromium để sử dụng tiện lợi hơn
Chuyển dữ liệu từ trình duyệt cũ sang Edge Chromium để sử dụng tiện lợi hơn

Bên cạnh đó, Edge Chromium còn có nhiều ưu thế cạnh tranh hơn khi Windows 10 chọn nó làm trình duyệt mặc định thay thế Edge cũ trước đây. Nghĩa là Edge Chromium sẽ được cài đặt sẵn trên Windows 10 và cũng không thể gỡ cài đặt (có thể ngăn chặn). Cùng với những ưu điểm vốn có đã nêu trên, nhiều khả năng Edge Chromium sẽ trở thành trình duyệt số 1 trên máy tính.

Và nếu bạn cũng là một trong số những người muốn trải nghiệm hay thậm chí bắt đầu thay thế các trình duyệt cũ để chuyển sang Edge Chromium… thì có 1 việc cần phải làm đó chính là chuyển dữ liệu. Cụ thể ở đây là chuyển dữ liệu từ trình duyệt cũ trước đây mà đã sử dụng sang Edge Chromium.

Dữ liệu ở đây bao gồm nhiều thứ như: dấu trang, lịch sử truy cập, cài đặt, tiện ích mở rộng, biễu mẫu tự động điền… Tất cả điều rất quan trọng với bạn, nếu bạn không có chúng sẽ phải mất thời gian xây dựng lại. Việc chuyển dữ liệu sẽ giúp bạn sử dụng Edge Chromium một cách tiện lợi hơn, có thể nói là như chưa có chuyện gì xảy ra.

Hướng dẫn chuyển dữ liệu trình duyệt cũ sang Edge Chromium

Hiện tại Edge Chromium có hỗ trợ tính năng giúp người dùng chuyển dữ liệu từ 2 trình duyệt Chrome, Microsoft Internet Explorer. Nếu bạn dùng Cốc Cốc thì trước hết hãy chuyển dữ liệu sang Chrome rồi mới bắt đầu với Edge Chromium. Dưới đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Từ trình duyệt Chromium, bấm vào biểu tượng 3 chấm chọn Cài đặt hoặc truy cập vào địa chỉ bên dưới cho nhanh hơn:

Bước 2: Trong mục Hồ sơ hiện ra đầu tiên, bạn hãy chọn tính năng Nhập dữ liệu trình duyệt.

Bước 3: Trong pop-up hiện lên, bạn hãy chọn loại trình duyệt cũ mà bạn đã sử dụng ( Google Chrome, Microsoft Internet Explorer), tiểu sử để tên tài khoản mà bạn đã đăng nhập… và các loại dữ liệu cần nhập.

Bạn có thể chọn loại dữ liệu nào cần nhập, dữ liệu nào không bằng cách đặt/loại bỏ dấu tích cho từng dòng tương ứng. Hoặc nếu muốn nhập tất cả thì để nguyên mặc định.

Cuối cùng, bấm nút Nhập. Chờ trong giây lát, bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt. Các dữ liệu mà bạn đã lưu trên trình duyệt cũ như dấu trang sẽ được chuyển sang Edge Chromium.

Vậy là xong rồi đấy. Tuy nhiên để bảo vệ các dữ liệu trên không bị mấtlưu trữ an toàn hơn (chẳng hạn như khi gỡ cài đặt hay đổi máy tính) thì bạn nên thực hiện luôn bước đăng nhập đồng bộ hóa dữ liệu cho Edge Chromium nhé. Chi tiết cách thực hiện đã được mình nêu trong liên kết trên.Xếp hạng 4.6/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mời tải 53 hình nền 6K tuyệt đẹp của macOS Big Sur 11.0.1 cho máy tính

Sau vài tháng giới thiệu, cuối tháng 10/2020, Apple đã chính thức khởi động phiên bản thử nghiệm của macOS Big Sur 11.0.1. Bản dựng này mang đến khá nhiều cải tiến cho máy tính...


1 giờ trước 9 lượt xem

Không cho người khác thêm ảnh, video khi chia sẻ Album trên Google Photos

Để chia sẻ hình ảnh, video trên Google Photos cho một hoặc nhiều người cùng xem chúng ta cần tạo một Album rồi gửi liên kết cho họ truy cập (xem hướng dẫn). Không chỉ...


21 giờ trước 24 lượt xem

Cách cài Google Play cho các thiết bị Huawei, Honor chạy EMUI 10 bằng Googlefier

Kể từ khi bị Mỹ áp dụng lệnh trừng phạt, các dòng smartphone Android mới nhất của Huawei và Honor đã không còn được cài đặt sẵn dịch vụ di động của Google – Google...


2 ngày trước 29 lượt xem

Xem lại tài khoản, mật khẩu tự động lưu cho trang web, ứng dụng trên Android

Thông thường sau khi thực hiện đăng nhập tài khoản vào một ứng dụng hoặc trang web nào đó trên smartphone Android, Google sẽ hỏi bạn có muốn lưu thông tin đăng nhập này hay...


28-10-2020 43 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền 2K của Huawei Mate 40 Pro

2020 là năm đầy đen tối của công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc – Huawei bởi lệnh cấm vận của Mỹ cùng các đối tác cung cấp linh kiện và cả Google. Mặc...


28-10-2020 41 lượt xem