Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Cách chuyển dữ liệu điện thoại cũ sang mới bằng Smart Switch


Smart Switch Mobile là ứng dụng chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ sang điện thoại mới do Samsung phát triển. Mặc dù vậy, Smart Switch Mobile không chỉ dành riêng cho các dòng điện thoại Samsung mà còn hoạt động trên hầu hết các dòng smartphone hiện nay từ Android cho đến iOS.

Với ưu điểm trên, chúng ta có thể sử dụng Smart Switch Mobile làm công cụ gửi nhận các tệp tin bên trong điện thoại cũ của mình sang điện thoại mới như hình ảnh, âm thanh, video, ứng dụng, trò chơi, danh bạ, tin nhắn, nhật ký cuộc gọi, thiết lập cài đặt…. Nếu đây là lần đầu bạn biết đến Smart Switch Mobile thì hãy tham khảo nội dung dưới để biết cách sử dụng.

Hướng dẫn chuyển dữ liệu điện thoại cũ sang mới bằng Smart Switch Mobile

Ban đầu bạn cần đảm bảo thời lượng PIN trên cả 2 điện thoại ở mức đủ và sau đó đều cài đặt ứng dụng Smart Switch Mobile qua liên kết bên dưới:

Trong lần cài đặt đầu tiên bạn cần cấp 7 quyền truy cập cho Smart Switch Mobile hoạt động như điện thoại, danh bạ, nhật ký cuộc gọi, SMS, lịch, bộ nhớ…

Bước 1: Mở ứng dụng Smart Switch Mobile trên cả hai điện thoại và nhấn Gửi dữ liệu hoặc Nhận dữ liệu (tương ứng với thiết bị cần thực hiện)

Bước 2: Chọn hình thức kết nối cũng là cách để truyền dữ liệu:

  • Không dây: Ứng dụng sẽ dựa vào điểm kết nối internet (Wifi) mà 2 thiết bị đang dùng chung
  • Bằng cáp: Cắm trực tiếp cả hai điện thoại với nhau bằng cáp USB-C sang USB-C hoặc cáp USB-A sang USB-C với bộ chuyển đổi OTG đi kèm trong hộp điện thoại của bạn.

Bước 3: Trên thiết bị gửi dữ liệu, chọn chính xác những gì bạn muốn gửi đến điện thoại cần nhận. Sau khi chọn dữ liệu bạn muốn gửi, Smart Switch Mobile sẽ cho bạn biết dung lượng tổng dữ liệu sẽ lớn và mất thời gian bao lâu để gửi đi.

  • Nếu bạn truyền quá nhiều tệp tin, dung lượng lớn thì nên sử dụng dây cáp để có tốc độ nhanh hơn
  • Đối với không dây, ước tính khi truyền dung lượng khoảng 5GB sẽ mất khoảng 30 phút mới hoàn thành.

Bước 4: Bấm nút Gửi đến tiến trình truyền tệp tin diễn ra. Để có kết quả tốt nhất và nhanh nhất, bạn nên để điện thoại rảnh (không sử dụng) trong quá trình chuyển tệp tin.

Nhìn chung Smart Switch không phải là một công cụ gửi nhận tệp tin tốt tuy nhiên nếu nó có sẵn trên điện thoại Samsung của bạn và bạn muốn vận chuyển các dữ liệu sang điện thoại mới thì nó hoàn toàn hữu ích. Đối với trường hợp bạn đang kiếm công cụ gửi nhận tệp tin một cách toàn diện, tốc độ nhanh hơn thì hãy đến với Cách gửi tệp tin trên 2 điện thoại với nhau cực nhanh bằng Files của Google
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật Có thể bạn thích

Cách xem tin nhắn chờ bị ẩn trên Facebook và Messenger

Tin nhắn chờ trên Facebook hoặc Messenger là một dạng tin nhắn được gửi bởi những người chưa có trong danh sách bạn bè của người dùng, mục đích của tính năng này nhằm giúp người dùng phân loại –...


31-07-2017 86.7K lượt xem