Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 14:13 01/06/2020

Cách chụp ảnh màn hình cuộn kéo dài cho Samsung Galaxy

Cùng chủ đề với :

Không giống như phương pháp chụp ảnh màn hình thông thường, chụp ảnh màn hình cuộn cho phép bạn lưu lại toàn bộ nội dung trên một trang web hoặc ứng dụng nào đó trong 1 bức ảnh duy nhất thay vì trước đó bạn phải chụp nhiều ảnh màn hình rồi ghép lại với nhau như cách thủ công.

Ảnh chụp màn hình cuộn chứa toàn bộ nội dung bằng tính năng có sẵn trên Samsung Galaxy
Ảnh chụp màn hình cuộn chứa toàn bộ nội dung bằng tính năng có sẵn trên Samsung Galaxy

Hiện nay trên Google Play có khá nhiều ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh màn hình cuộn, chẳng hạn như Web Page Capture cho đến công cụ trực tuyến One Click Screenshot mà chúng tôi đã giới thiệu.

Tuy nhiên nếu bạn đang dùng smartphone Samsung thì đã được trang bị sẵn tính năng trên, không cần cài đặt phần mềm thứ ba. Còn nếu bạn chưa biết cách sử dụng nó ra sao thì hãy tham khảo nội dung bài viết này.

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình cuộn cho Samsung Galaxy

1. Kích hoạt và thiết lập tính năng

Thông thường tính năng chụp ảnh màn hình cuộn sẽ được kích hoạt sẵn trên smartphone Samsung. Tuy nhiên bạn có thể chủ động kiểm tra hoặc bật tắt nó thông qua thao tác sau:

Ngoài ra, tại đây còn có một số tùy chọn thiết lập cho tính năng chụp ảnh màn hình. Bạn hãy tự thiết lập nếu có nhu cầu nhé:

2. Sử dụng

Sau khi kích hoạt xong tính năng chụp ảnh màn hình cuộn, từ bây giờ bạn có thể sử dụng bằng các bước sau:

Bước 1: Bấm giữ nút nguồn và phím giảm âm lượng cùng lúc.

Bước 2: Ngay sau đó một ảnh màn hình sẽ được chụp cùng với thanh công cụ bên cạnh. Hãy chọn vào biểu tượng bên trái ngoài cùng và liên tục cho đến khi cuộn hết khu vực cần chụp.

Chạm liên tục vào biểu tượng khoanh đỏ ở trên để chụp màn hình cuộn
Chạm liên tục vào biểu tượng khoanh đỏ ở trên để chụp màn hình cuộn
Ảnh động hướng dẫn
Ảnh động hướng dẫn

Cho đến khi bạn dừng lại, ảnh chụp màn hình cuộn sẽ được lưu vào thư viện để bạn tùy ý chia sẻ. Rất đơn giản phải không nào?

3. Chỉnh sửa ảnh chụp màn hình cuộn

Một số dòng smartphone Samsung còn cung cấp tính năng chỉnh sửa hình ảnh chụp màn hình thông qua biểu tượng cây bút trên thanh công cụ. Trong giao diện chỉnh sửa, chúng ta có 3 tùy chọn khác nhau bao gồm:

Không thể thiếu chính là các tính năng hoàn tác qua biểu tượng mũi tên phía trên cùng. Đi kèm đó là 2 nút Lưu lại hoặc Chia sẻ ảnh chụp màn hình sau khi chỉnh sửa xong.Xếp hạng 4.78/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách đổi tiêu đề, mô tả và hình ảnh cho liên kết chia sẻ Facebook

Như các bạn cũng biết, sau khi đăng một đường dẫn liên kết hay còn gọi là địa chỉ web lên Facebook chúng ta sẽ có một bài đăng có liên kết chia sẻ bao...


24 giờ trước 25 lượt xem

Cách xóa tất cả bài đăng trên tài khoản Facebook nhanh và dễ dàng nhất

Tùy theo thói quen và thời gian sử dụng mà số lượng bài đăng trên tài khoản Facebook của mỗi người sẽ khác nhau. Gần đây mình nhận được yêu cầu của một bạn muốn...


1 ngày trước 42 lượt xem

Thêm tính năng đóng tất cả ứng dụng cùng lúc bằng cử chỉ cho iPhone

Không giống như Android, các thiết bị iOS như iPhone hiện vẫn chưa cung cấp tính năng đóng tất cả ứng dụng đang mở cùng lúc. Thay vào đó người dùng cần đóng lần lượt...


2 ngày trước 50 lượt xem

Cách kiểm tra khả năng chống nước cho điện thoại iPhone, Android

Một số dòng smartphone Android lẫn iPhone hiện nay có khả năng chống nước, tuy nhiên tính năng này không nằm trong chính sách bảo hành của hầu hết nhà sản xuất. Điều này nghĩa...


13-01-2021 67 lượt xem

Cách tạo ứng dụng Facebook để sử dụng trên máy tính cực dễ

Như các bạn đã biết, cách đây không lâu Facebook đã khai tử phiên bản ứng dụng dành cho máy tính. Điều này với một số người dùng là hơi đáng tiếc, nhất là khi...


12-01-2021 63 lượt xem