Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 14:56 22/06/2020

Cách chụp ảnh màn hình cuộn dài cho smartphone Realme

Cùng chủ đề với :

Kể từ đầu năm 2020, Realme bắt đầu phát triển giao diện người dùng riêng đồng thời áp dụng lên các sản phẩm smartphone mà hãng ra mắt. Mặc dù cũng được xây dựng dựa trên giao diện người dùng của công ty mẹ (Oppo) là ColorOS nhưng Realme UI đã nhiều thay đổi về diện mạo và bổ sung không ít tính năng đặc biệt.

Một trong số tính năng mà người dùng smartphone Realme chờ đợi từ lâu đó chính là chụp ảnh màn hình cuộn đã được tích hợp trong phiên bản Realme UI 1.0 đầu tiên.

Khác với ảnh chụp màn hình thông thường, ảnh chụp màn hình cuộn có thể giúp lưu trữ toàn bộ nội dung kéo dài từ trên xuống dưới của một trang web hoặc giao diện ứng dụng bất kỳ dưới định dạng hình ảnh.

Đây là một tính năng rất hữu ích có trên hầu hết smartphone hiện nay. Thay vì phải chụp nhiều màn hình nhiều lần rồi ghép lại theo cách thủ công thì chỉ cần 1 lần chụp ảnh màn hình cuộn là mọi vấn đề của bạn sẽ được giải quyết. Ngoài ra, với ảnh chụp màn hình cuộn bạn có thể chuyển đổi thành các định dạng file tài liệu như PDF để thuận tiện trong việc chia sẻ, sử dụng hơn.

Và nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình cuộn trên smartphone Realme mà chưa biết làm thế nào thì hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình cuộn trên smartphone Realme

1. Chụp ảnh màn hình cuộn

Mặc định tính năng chụp ảnh màn hình cuộn được kích hoạt sẵn đồng thời tích hợp trong tính năng chụp ảnh màn hình thông thường. Do đó việc sử dụng nó cũng rất đơn giản bằng thao tác sau:

Bước 1: Tại khu vực cần chụp ảnh màn hình cuộn, bấm cùng lúc nút nguồn và nút giảm âm lượng.

Bước 2: Ngay khi bản xem trước của ảnh chụp màn hình xuất hiện, bạn hãy chạm vào nó rồi vuốt lên trên một chút.

Bước 3: Giao diện chụp ảnh màn hình cuộn hiện ra, lúc này bạn hãy cuộn xuống dưới để chụp các phần hoặc toàn bộ giao diện hiện tại. Đến khi hoàn tất, bấm nút Xong để lưu lại.

Ảnh hướng dẫn chi tiết cách chụp ảnh màn hình cuộn trên Realme
Ảnh hướng dẫn chi tiết cách chụp ảnh màn hình cuộn trên Realme

Quá đơn giản phải không nào? Ảnh chụp màn hình cuộn sẽ được lưu trữ trong thư viện và hỗ trợ chia sẻ như bao hình ảnh khác.

2. Thiết lập nâng cao

Realme còn cung cấp một số tùy chọn để bạn thuận tiện trong việc chụp ảnh màn hình và chụp ảnh màn hình cuộn. Bạn có thể khám phá rồi thiết lập sử dụng cho phù hợp hơn bằng cách:

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Ảnh chụp màn hình.

Bước 2: Các tùy chọn thiết lập hiện ra, cụ thể như sau:

Như vậy là mình vừa giới thiệu đến các bạn tính năng chụp ảnh màn hình cuộn kéo dài trên smartphone Realme. Nếu bài viết hữu ích đừng quên bấm Like và chia sẻ để mọi người cùng biết cũng như ủng hộ mình nhé.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Motorola Razr 5G

Razr 5G hay còn gọi Razr 2020, Razr 2 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone màn gập dọc do Motorola sản xuất ra mắt vào giữa tháng 09/2020. Razr 5G có khá nhiều...


16 giờ trước 16 lượt xem

Cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng cho Android

Một những tính năng được chú trọng về an toàn riêng tư của người dùng có trong phiên bản iOS 14 gần đây là cảnh báo ứng dụng đang mở camera, micro bằng biểu tượng...


2 ngày trước 27 lượt xem

Chấm xanh, vàng cam ở xuất hiện trên thanh trạng thái của iPhone là gì?

Gần đây thỉnh thoảng iPhone của bạn lại hiển thị một chấm có khi là màu xanh lá, có khi lại màu vàng cam ngay trên thanh trạng thái (khu vực có biểu tượng kết...


2 ngày trước 49 lượt xem

Cách chụp ảnh bằng camera của Facebook nhanh hơn ngay từ màn hình chính

Nếu bạn là một người dùng Facebook và có thói quen chụp ảnh tự sướng chắc không còn quá xa lạ gì với tính năng camera mà mạng xã hội này tích hợp. Không chỉ...


3 ngày trước 62 lượt xem

Cách chặn cuộc gọi đến từ số lạ cho một số máy Android và iPhone

Nếu trong thời gian gần đây bạn thường xuyên bị quấy nhiễu bởi những cuộc gọi từ những người không quen biết thì nên sử dụng tính năng chặn cuộc gọi đến từ số lạ....


19-09-2020 40 lượt xem