Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 14:56 22/06/2020

Cách chụp ảnh màn hình cuộn dài cho smartphone Realme

Cùng chủ đề với :

Kể từ đầu năm 2020, Realme bắt đầu phát triển giao diện người dùng riêng đồng thời áp dụng lên các sản phẩm smartphone mà hãng ra mắt. Mặc dù cũng được xây dựng dựa trên giao diện người dùng của công ty mẹ (Oppo) là ColorOS nhưng Realme UI đã nhiều thay đổi về diện mạo và bổ sung không ít tính năng đặc biệt.

Một trong số tính năng mà người dùng smartphone Realme chờ đợi từ lâu đó chính là chụp ảnh màn hình cuộn đã được tích hợp trong phiên bản Realme UI 1.0 đầu tiên.

Khác với ảnh chụp màn hình thông thường, ảnh chụp màn hình cuộn có thể giúp lưu trữ toàn bộ nội dung kéo dài từ trên xuống dưới của một trang web hoặc giao diện ứng dụng bất kỳ dưới định dạng hình ảnh.

Đây là một tính năng rất hữu ích có trên hầu hết smartphone hiện nay. Thay vì phải chụp nhiều màn hình nhiều lần rồi ghép lại theo cách thủ công thì chỉ cần 1 lần chụp ảnh màn hình cuộn là mọi vấn đề của bạn sẽ được giải quyết. Ngoài ra, với ảnh chụp màn hình cuộn bạn có thể chuyển đổi thành các định dạng file tài liệu như PDF để thuận tiện trong việc chia sẻ, sử dụng hơn.

Và nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình cuộn trên smartphone Realme mà chưa biết làm thế nào thì hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình cuộn trên smartphone Realme

1. Chụp ảnh màn hình cuộn

Mặc định tính năng chụp ảnh màn hình cuộn được kích hoạt sẵn đồng thời tích hợp trong tính năng chụp ảnh màn hình thông thường. Do đó việc sử dụng nó cũng rất đơn giản bằng thao tác sau:

Bước 1: Tại khu vực cần chụp ảnh màn hình cuộn, bấm cùng lúc nút nguồn và nút giảm âm lượng.

Bước 2: Ngay khi bản xem trước của ảnh chụp màn hình xuất hiện, bạn hãy chạm vào nó rồi vuốt lên trên một chút.

Bước 3: Giao diện chụp ảnh màn hình cuộn hiện ra, lúc này bạn hãy cuộn xuống dưới để chụp các phần hoặc toàn bộ giao diện hiện tại. Đến khi hoàn tất, bấm nút Xong để lưu lại.

Ảnh hướng dẫn chi tiết cách chụp ảnh màn hình cuộn trên Realme
Ảnh hướng dẫn chi tiết cách chụp ảnh màn hình cuộn trên Realme

Quá đơn giản phải không nào? Ảnh chụp màn hình cuộn sẽ được lưu trữ trong thư viện và hỗ trợ chia sẻ như bao hình ảnh khác.

2. Thiết lập nâng cao

Realme còn cung cấp một số tùy chọn để bạn thuận tiện trong việc chụp ảnh màn hình và chụp ảnh màn hình cuộn. Bạn có thể khám phá rồi thiết lập sử dụng cho phù hợp hơn bằng cách:

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Ảnh chụp màn hình.

Bước 2: Các tùy chọn thiết lập hiện ra, cụ thể như sau:

Như vậy là mình vừa giới thiệu đến các bạn tính năng chụp ảnh màn hình cuộn kéo dài trên smartphone Realme. Nếu bài viết hữu ích đừng quên bấm Like và chia sẻ để mọi người cùng biết cũng như ủng hộ mình nhé.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách cài và chơi PUBG Mobile VN trên máy tính bằng GameLoop

GameLoop là một trong những trình giả lập chuyên dùng để chơi game PUBG Mobile trên máy tính tốt nhất hiện nay với hệ thống điều khiển được thiết lập sẵn khá phù hợp. Tuy...


3 giờ trước 12 lượt xem

Cách tắt bản xem trước tin nhắn Messenger trong ứng dụng Facebook

Gần đây ứng dụng Facebook trên smartphone vừa bổ sung một tính năng mới giúp người dùng không bị bỏ lỡ các tin nhắn từ Messenger. Cụ thể khi có tin nhắn mới được gửi...


1 ngày trước 60 lượt xem

Cách chọn và thay đổi ổ đĩa lưu dữ liệu cho ứng dụng trên Windows 10

Mặc định khi cài đặt phần mềm, ứng dụng hoặc game cho máy tính Windows 10 thì mặc định ổ đĩa C sẽ luôn được chọn là vị trí lưu trữ dữ liệu. Trong khi...


3 ngày trước 51 lượt xem

Thiết lập tự động bắt máy cuộc gọi đến cho các dòng iPhone

Tự động bắt máy cuộc gọi đến là một tính năng khá hữu ích mà hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều trang bị. Nhờ có tính năng này chúng ta có thể...


23-01-2021 110 lượt xem

Hướng dẫn đổi tên hàng loạt file cùng lúc cho mọi điện thoại Android

Đổi tên tệp tin như hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu…. chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Mặc dù nhu cầu đổi tên tệp tin trên điện...


23-01-2021 106 lượt xem