Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 09:18 21/04/2022

Cách chọn kết nối mạng 3G hoặc 4G duy nhất không bị chuyển đổi tự động

Có một tình trạng thường gặp nhất khi sử dụng dữ liệu di động trên điện thoại đó chính là kết nối mạng không ổn định, đang bật 3G lại chuyển thành 2G hoặc đang 4G thì hạ xuống 3G.

Mặc dù việc chuyển đổi mạng như trên rất nhanh chóng, không bị mất kết nối nhưng nó lại ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng mạng.

Tốc độ mạng bị thay đổi bất ngờ, đang nhanh lại chậm khiến những game thủ hoặc những ai đang có nhu cầu download gặp nhiều khó khăn.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tự động thay đổi kết nối mạng di động như trên, trong đó phổ biến nhất là do khoảng cách phủ sóng giữa thiết bị với trạm phát cách xa.

Bạn có thể thấy các vạch sóng của mình không được đầy, chẳng hạng như 5 vạch thì chỉ có 4 hoặc đôi lúc chỉ còn 3.

Nhưng đó cũng không phải là nguyên nhân chính khiến việc kết nối mạng tự thay đổi mà còn có sự can thiệp của các thiệt lập internet bên trong thiết bị.

Cụ thể, mặc định khi mới mua điện thoại – chức năng chọn kết nối mạng được xác định là tự động hoặc ưu tiên.

Đối với tự động, bình thường máy sẽ sử dụng kết nội mạng tốt nhất nhưng khi phát hiện tình trạng sóng bị sụt giảm thì nó sẽ tự động hạ xuống loại mạng ổn định hơn.

Do đó để chủ động khắc phục hiện tượng tự chuyển đổi mạng tự động, chúng ta hãy thiết lập lại chức năng chọn mạng kết nối.

Có nhiều cách để làm việc này, dưới đây HieuMobile sẽ trình bày cho các bạn một số cách để bạn lựa chọn áp dụng cho phù hợp trên dòng điện thoại mà mình đang sử dụng nhé.

Khắc phục tình trạng tự chuyển mạng dữ liệu di động trên điện thoại

Cách 1: Thiết lập bên trong Cài Đặt

Bước 1: Truy cập vào Cài Đặt > Thẻ SIM và mạng di động > chọn tên SIM đang sử dụng (nếu 2 SIM)

Bước 2: Chọn mục Loại mạng ưu tiên > chọn Chỉ 3G hoặc Chỉ LTE (4G) (nếu có)

Cách 2: Thiết lập thông qua cú pháp

Đối với trường hợp bên trong Cài Đặt như cách thứ nhất không có chức năng lựa chọn kết nối mạng, các bạn có thể sử dụng cú pháp chức năng ẩn trên máy bằng cách:

Từ chức năng gọi điện thoại, nhập cú pháp *#*#4636#*#* > chọn Thông tin điện thoại 1 > dòng Đặt loại mạng ưa thích chọn:

2 cách trên đều thực hiện trên Android, hiện tại mình vẫn chưa có máy iOs để thử chức năng này nhưng trên iOs rất hiếm xảy ra hiện tượng chuyển đổi mạng tự động.

Lưu ý: Sau khi thiết lập, điện thoại của bạn sẽ chỉ sử dụng 1 loại kết nối mạng duy nhất không thể tự chuyển đổi như trước. Ví dụ như xung quanh bạn có đầy sóng 4G thì điện thoại bạn vẫn là 3G (nếu đã chọn trước đó).

Ngoài ra, để chất lượng sóng mạng dữ liệu di động được ổn định hơn bạn cần sử dụng điện thoại ở những khu vực thông thoáng không bị che bởi những bức tường.

Nếu sử dụng kết nối mạng di động dưới tình trạng sóng yếu sẽ ảnh hưởng tới nhiều thứ như tốc độ độ kém – không ổn định -> giật lag, gây nóng máy hao PIN…Xếp hạng 4.9/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem