Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 06:08 03/05/2019

Cách chơi Profoundly trên Facebook và biết được người ẩn danh đã hỏi là ai

Cùng chủ đề với , , :

Gần đây có một ứng dụng trò chơi rất thú vị được cộng đồng mạng xã hội Facebook liên tục chia sẻ đó chính là Profoundly. Vậy Profoundly là gì, làm thế nào để chơi và nếu bạn đã biết thì chúng tôi xin chia sẻ một thủ thuật để biết được danh tính của những ai đã đặt câu hỏi nhé.

Profoundly là gì?

Profoundly là một ứng dụng trò chơi trên Facebook cho phép những người xung quanh đặt câu hỏi cho một ai đó trả lời nhưng dưới chế độ ẩn danh – nghĩa là người trả lời câu hỏi sẽ không biết người đặt câu hỏi là ai. Profoundly cũng có chế độ hiện danh nhưng chế độ ẩn danh vẫn được nhiều người lựa chọn hơn vì nó rất phù hợp để hỏi những vấn đề tế nhị, ngại ngùng khi hỏi trực tiếp…

Hiện tại Profoundly đã tạm ngừng hoạt động trên Facebook, nếu bạn có nhu cầu đặt câu hỏi ẩn danh hãy tham gia Ask Me để thay thế nhé.

Chính vì sự đặc biệt trên mà kể từ đầu tháng 03/2019 Profoundly đã trở thành một trào lưu trên mạng xã hội Facebook, hiện tại bạn có thể trực tiếp chơi trải nghiệm trò chơi thú vị này với bạn bè của mình hầu hết các thiết bị có ứng dụng Facebook và Messenger.

Cách mở game Profoundly trên chính Facebook của bạn

Ngoài cách tham gia game đặt, trả lời câu hỏi ẩn danh Profoundly trên dòng thời gian hoặc trang cá nhân của người khác đã chia sẻ thì bạn có thể mở nó trực tiếp trên Facebook của mình theo 2 cách dưới đây.

1. Đối với điện thoại

2. Đối với máy tính

Cách 1: Bấm vào liên kết bên dưới để đến với game Profoundly ngay lập tức:

Cách 2: Trong giao diện Facebook nền tảng web dành cho máy tính, tại mục Khám Phá các bạn mở rộng ra chọn vào Trò chơi

Tại trang Trò chơi tức thì, hãy nhập từ khóa Profoundly vào ô Tìm kiếm trò chơi tức thì và mở khi hiện kết quả tìm kiếm.

Cách cho phép người khác đặt câu hỏi ẩn danh với mình bằng Profoundly

Để tham gia vào game Profoundly cũng như trở thành người nhận các câu hỏi từ những người xung quanh bạn cần thực hiện chia sẻ liên kết đặt câu hỏi lên trang cá nhân của mình. Từ đó những người nhìn thấy liên kết đặt câu hỏi của bạn sẽ bấm vào rồi tiến hành đặt câu hỏi và bạn chỉ cần chờ đợi để xem và trả lời họ mà thôi.

Cách chia sẻ liên kết đặt câu hỏi lên trang cá nhân như sau:

Lưu ý: Tại bước chia sẻ cuối cùng bạn nên đổi chế độ xem nội dung thành Công khai để nhiều người nhìn thấy liên kết đặt câu hỏi hơn nhé.

Cách đặt câu hỏi ẩn danh cho người khác trả lời bằng Profoundly

Để đặt câu hỏi cho những bạn bè đang chơi Profoundly bạn có thể bấm vào liên kết “Hỏi tôi bất cứ điều gì” được chia sẻ trên trang cá nhân của họ. Sau khi giao diện game mở ra, sẽ có 2 nút để bạn chọn lựa:

Khi bạn bấm Hỏi, ô nhập nội dung câu hỏi sẽ hiện ra – bạn chỉ cần nhập nội dung sau đó đặt dấu tích vào ô Viết ẩn danh và bấm Gửi đi là hoàn tất. Người nhận được câu hỏi sẽ trả lời riêng cho bạn hoặc chia sẻ nội dung câu hỏi lên trang cá nhân của họ, dĩ nhiên là danh tính của bạn sẽ được Profoundly giấu đi.

Thủ thuật xem người đặt câu hỏi ẩn danh là ai

Mặc dù quy tắc của game Profoundly là giấu được danh tính người đặt câu hỏi – nghĩa là người người nhận câu hỏi sẽ không biết được ai đã đặt câu hỏi đó cho mình. Tuy nhiên cộng đồng J2TEAM Việt Nam đã cho ra mắt một tiện ích phá vỡ quy tắt này mang tên Defoundly-by-J2TEAM. Khi cài đặt nó trên trình duyệt máy tính, Defoundly-by-J2TEAM sẽ có 2 chức năng sau đây:Defoundly-by-J2TEAM hiện tại vẫn đang trong giai đoạn phát triển nên cách cài đặt sẽ hơi phức tạp so với các Extension thông thường có sẵn trên Cửa hàng Chrome trực tuyến. Dưới đây là các bước cài đặt và sử dụng:

Bước 1: Các bạn bấm vào liên kết bên dưới để tải tiện ích Defoundly-by-J2TEAM dưới định dạng .zip. Sau đó giải nén vào khu vực bất kỳ để nhận được một thư mục Defoundly-by-J2TEAM

Bước 2: Mở trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc trên máy tính, bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải > Công cụ khác > Tiện ích mở rộng.

Bước 3: Trong giao diện danh sách tiện ích mở rộng hiện ra, bạn kích hoạt dòng Chế độ dành cho nhà phát triển sau đó bấm vào nút Tiện ích đã giải nén và tìm chọn vào thư mục Defoundly-by-J2TEAM mà chúng ta nhận được khi giải nén ở bước 1.

Bước 4: Tiện ích Defoundly-by-J2TEAM sẽ được cài đặt vào trình duyệt, bạn có thể nhìn thấy nó qua biểu tượng ngòi bút màu đỏ ở thanh công cụ và bạn chỉ cần bấm vào nó xem những thứ mà mình cần.

Như vậy, Defoundly-by-J2TEAM sẽ cho phép bạn biết được người đặt câu hỏi ẩn danh cho mình là ai, do đó bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi áp dụng thủ thuật này vì nó sẽ dễ dàng gây mất tình cảm bạn bè.
Xếp hạng 4.91/5 (10 phiếu)
Bình luận (7)
Phạm Thị Phương Chi - 27/03/2019 :

dùng Cốc cốc thì làm như nào v

Nguyễn Bảo Ngọc - 15/03/2019 :

Tại s ko có nút nào chọn luôn người mình muốn hỏi mà phải ấn bỏ qua hoài vậy

Thanh Lan - 13/03/2019 :

Sao ko thấy avt của người hỏi vậy? Như thế thì làm sao bt được ai gửi

nguyễn trang - 13/03/2019 :

tại sao không coi của mình được vậy

Nguyễn Đình Khang - 11/03/2019 :

Tại s chỉ hỏi đc ngta một lần mà ko hỏi đc 2 lần

Nguyễn Tú - 11/03/2019 :

sao mình ko xem đc nhỉ ? chỉ hiện lên những người chơi thôi chứ k hiện lên người hỏi

Phan Quốc Việt - 11/03/2019 :

Nếu người đó chơi xấu khóa luôn fb thì có tìm ra không ạ

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng cho Android

Một những tính năng được chú trọng về an toàn riêng tư của người dùng có trong phiên bản iOS 14 gần đây là cảnh báo ứng dụng đang mở camera, micro bằng biểu tượng...


20 giờ trước 15 lượt xem

Chấm xanh, vàng cam ở xuất hiện trên thanh trạng thái của iPhone là gì?

Gần đây thỉnh thoảng iPhone của bạn lại hiển thị một chấm có khi là màu xanh lá, có khi lại màu vàng cam ngay trên thanh trạng thái (khu vực có biểu tượng kết...


1 ngày trước 37 lượt xem

Cách chụp ảnh bằng camera của Facebook nhanh hơn ngay từ màn hình chính

Nếu bạn là một người dùng Facebook và có thói quen chụp ảnh tự sướng chắc không còn quá xa lạ gì với tính năng camera mà mạng xã hội này tích hợp. Không chỉ...


2 ngày trước 32 lượt xem

Cách chặn cuộc gọi đến từ số lạ cho một số máy Android và iPhone

Nếu trong thời gian gần đây bạn thường xuyên bị quấy nhiễu bởi những cuộc gọi từ những người không quen biết thì nên sử dụng tính năng chặn cuộc gọi đến từ số lạ....


3 ngày trước 36 lượt xem

Cách đăng ký sử dụng các gói cước MyData của Viettel

Gần đây khá nhiều người dùng smartphone xôn xao về một ứng dụng tên là MyData do Viettel phát triển. Điều khiến mọi người quan tâm đến ứng dụng này là bên trong nó có...


3 ngày trước 41 lượt xem