Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 15:05 18/05/2021

Cách chơi game Nintendo 3DS bằng điện thoại Android

Để cạnh tranh với PlayStation Vita của Sony, cuối năm 2010 công ty Nintendo ra mắt máy chơi game cầm tay thế hệ thứ 8 được tích hợp công nghệ 3D lập thể mang tên Nintendo 3DS. Đây cũng là sản phẩm thành công nhất của Nintendo với hơn 75 triệu máy được bán ra, tính ở thời điểm tháng 3/2020 trước khi ngừng sản xuất từ tháng 9 cùng năm.

Ở thời điểm hiện tại, không khó để mua được một chiếc máy Nintendo 3DS hoàn toàn mới. Tuy nhiên về mức giá thì không phải ai cũng có điều kiện sở hữu, ngoài ra khi mua máy bạn cần mua thêm thẻ trò chơi mới có thể thưởng thức được. Mặc dù vậy nếu bạn muốn trải nghiệm các tựa game Nintendo 3DS mà chưa có điều kiện mua máy thì có thể thay thế bằng chính chiếc smartphone Android đang sử dụng đấy.

Hướng dẫn chơi game Nintendo 3DS bằng điện thoại Android

1. Chuẩn bị ROM trò chơi

Tương tự như các trò chơi PSP, nếu muốn chơi game Nintendo 3DS trên smartphone Android thì trước hết bạn cần tải về ROM các trò chơi Nintendo 3DS.

Bước 1: Truy cập vào trang web 3dsroms.org . Đây là trang web chuyên cung cấp ROM game Nintendo 3DS miễn phí với số lượng đa dạng.

Bước 2: Trong giao diện chính của trang web, dựa vào ảnh thu nhỏ và tên bạn hãy tìm chọn trò chơi mà mình yêu thích muốn trải nghiệm.

Bước 3: Tiếp đến cuộn xuống dưới bấm nút DOWNLOAD và chờ trong giây lát để tải về ROM của trò chơi đã chọn.

Bước 4: Do file tải về có định dạng .RAR nên sau khi tải hoàn tất bạn cần giải nén để nhận file .3DS cũng là ROM của trò chơi ở bên trong.

2. Chạy game và thưởng thức

Sau khi giải nén file RAR thành công bạn chỉ cần chạy game bằng một ứng dụng giả lập và chuẩn bị trải nghiệm trò chơi.

Bước 1: Tiến hành tải về cài đặt ứng dụng Citra Emulator (Google Play/APK) cho điện thoại của bạn.

Bước 2: Mở ứng dụng Citra Emulator, trong giao diện chính bấm vào biểu tượng thư mục chọn Install CIA hoặc Select Game Folder sau đó tìm chọn file .CIA hoặc thư mục vừa nhận được sau khi giải nén.

Ngay sau đó game sẽ xuất hiện trong danh sách, bạn chỉ cần mở để chơi mà thôi.

Lưu ý: Không phải trò chơi nào cũng tương thích với Citra Emulator. Do đó nếu thao tác cài game không thành công thì bạn nên chọn một trò chơi khác hoặc thay thế bằng một trình giả lập Nintendo 3DS khác.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Mới cập nhật

Cách tìm Telegram một người bằng số điện thoại kể cả khi đã ẩn

Bên cạnh mã QR và username thì chúng ta có thể tìm tài khoản Telegram của một người bất kỳ thông qua số điện thoại của họ. Đối với mã QR chúng ta chỉ cần...


10 giờ trước 20 lượt xem

Các hiện phần trăm pin cho iPhone X, XS, 11, 12, 13… không cần jailbreak

Kể từ năm 2022 những dòng iPhone X, XS, 11, 12, 13… đã có thể hiện phần trăm pin trên thanh trạng thái thông qua một tính năng có sẵn từ iOS mà không cần...


20 giờ trước 45 lượt xem

Cách cài nhiều hình nền tự động thay đổi theo thời gian cho Windows 10

Làm mới màn hình chính máy tính, laptop bằng hình nền chắc chắn không còn quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng cài nhiều hình nền cùng lúc từ 2 tấm trở lên để...


1 ngày trước 32 lượt xem

Mời tải về 23 hình nền từ Windows 365 (độ phân giải 2K)

Microsoft vừa bổ sung các hình nền mới cho dịch vụ Windows 365. Tất cả chúng đều có chất lượng cao với độ phân giải lên đến 2K và nếu bạn thích có thể tải...


2 ngày trước 47 lượt xem

Cách ẩn trạng thái online của bạn trên Telegram

Tương tự như Zalo và Messenger, Telegram cũng có hiển thị trạng thái online của chúng ta với mọi người trong cuộc trò chuyện. Điều này giúp họ có thể biết được ta đang có...


3 ngày trước 70 lượt xem