Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 15:05 18/05/2021

Cách chơi game Nintendo 3DS bằng điện thoại Android

Để cạnh tranh với PlayStation Vita của Sony, cuối năm 2010 công ty Nintendo ra mắt máy chơi game cầm tay thế hệ thứ 8 được tích hợp công nghệ 3D lập thể mang tên Nintendo 3DS. Đây cũng là sản phẩm thành công nhất của Nintendo với hơn 75 triệu máy được bán ra, tính ở thời điểm tháng 3/2020 trước khi ngừng sản xuất từ tháng 9 cùng năm.

Ở thời điểm hiện tại, không khó để mua được một chiếc máy Nintendo 3DS hoàn toàn mới. Tuy nhiên về mức giá thì không phải ai cũng có điều kiện sở hữu, ngoài ra khi mua máy bạn cần mua thêm thẻ trò chơi mới có thể thưởng thức được. Mặc dù vậy nếu bạn muốn trải nghiệm các tựa game Nintendo 3DS mà chưa có điều kiện mua máy thì có thể thay thế bằng chính chiếc smartphone Android đang sử dụng đấy.

Hướng dẫn chơi game Nintendo 3DS bằng điện thoại Android

1. Chuẩn bị ROM trò chơi

Tương tự như các trò chơi PSP, nếu muốn chơi game Nintendo 3DS trên smartphone Android thì trước hết bạn cần tải về ROM các trò chơi Nintendo 3DS.

Bước 1: Truy cập vào trang web 3dsroms.org . Đây là trang web chuyên cung cấp ROM game Nintendo 3DS miễn phí với số lượng đa dạng.

Bước 2: Trong giao diện chính của trang web, dựa vào ảnh thu nhỏ và tên bạn hãy tìm chọn trò chơi mà mình yêu thích muốn trải nghiệm.

Bước 3: Tiếp đến cuộn xuống dưới bấm nút DOWNLOAD và chờ trong giây lát để tải về ROM của trò chơi đã chọn.

Bước 4: Do file tải về có định dạng .RAR nên sau khi tải hoàn tất bạn cần giải nén để nhận file .3DS cũng là ROM của trò chơi ở bên trong.

2. Chạy game và thưởng thức

Sau khi giải nén file RAR thành công bạn chỉ cần chạy game bằng một ứng dụng giả lập và chuẩn bị trải nghiệm trò chơi.

Bước 1: Tiến hành tải về cài đặt ứng dụng Citra Emulator (Google Play/APK) cho điện thoại của bạn.

Bước 2: Mở ứng dụng Citra Emulator, trong giao diện chính bấm vào biểu tượng thư mục chọn Install CIA hoặc Select Game Folder sau đó tìm chọn file .CIA hoặc thư mục vừa nhận được sau khi giải nén.

Ngay sau đó game sẽ xuất hiện trong danh sách, bạn chỉ cần mở để chơi mà thôi.

Lưu ý: Không phải trò chơi nào cũng tương thích với Citra Emulator. Do đó nếu thao tác cài game không thành công thì bạn nên chọn một trò chơi khác hoặc thay thế bằng một trình giả lập Nintendo 3DS khác.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách điều chỉnh tần số quét 60-120Hz cho iPhone

Một trong những yếu tố đánh giá chất lượng hiển thị của màn hình smartphone hiện nay là tần số quét. Mặc dù các nhà sản xuất smartphone Android đã trang bị màn hình tần...


16 giờ trước 23 lượt xem

Cách tắt menu thả xuống khi tải về bằng Microsoft Edge

Mặc định mỗi khi tải về một tệp tin bằng Microsoft Edge phiên bản máy tính sẽ có một menu thả xuống xuất hiện để người dùng theo dõi tiến trình tải, thông tin tệp...


1 ngày trước 28 lượt xem

Cách gửi tin nhắn tạm thời tự biến mất sau khi xem trên Instagram

Thông thường các tin nhắn mà chúng ta đã gửi sẽ được lưu trữ vĩnh viễn trong cuộc trò chuyện, cả người nhận và người gửi có thể xem lại bất cứ lúc nào. Nếu...


1 ngày trước 37 lượt xem

Chuyển tiếp bảo mật là gì? Cách hoạt động, sử dụng trên iPhone

Kể từ phiên bản iOS 15 bạn sẽ thấy một tùy chọn mới mang tên Chuyển tiếp bảo mật khi truy cập vào quản lý iCloud trên iPhone. Vậy đây là tính năng gì? Cách...


2 ngày trước 24 lượt xem

Hướng dẫn chạy lệnh ADB cho Android chi tiết, dễ hiểu nhất

Nếu bạn chưa biết thì ABD được viết tắt từ Android Debug Bridge là một thao tác thực thi các dòng lệnh thông qua CMD giúp người dùng có thể tương tác gián tiếp với...


24-09-2021 67 lượt xem