Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 15:05 18/05/2021

Cách chơi game Nintendo 3DS bằng điện thoại Android

Để cạnh tranh với PlayStation Vita của Sony, cuối năm 2010 công ty Nintendo ra mắt máy chơi game cầm tay thế hệ thứ 8 được tích hợp công nghệ 3D lập thể mang tên Nintendo 3DS. Đây cũng là sản phẩm thành công nhất của Nintendo với hơn 75 triệu máy được bán ra, tính ở thời điểm tháng 3/2020 trước khi ngừng sản xuất từ tháng 9 cùng năm.

Ở thời điểm hiện tại, không khó để mua được một chiếc máy Nintendo 3DS hoàn toàn mới. Tuy nhiên về mức giá thì không phải ai cũng có điều kiện sở hữu, ngoài ra khi mua máy bạn cần mua thêm thẻ trò chơi mới có thể thưởng thức được. Mặc dù vậy nếu bạn muốn trải nghiệm các tựa game Nintendo 3DS mà chưa có điều kiện mua máy thì có thể thay thế bằng chính chiếc smartphone Android đang sử dụng đấy.

Hướng dẫn chơi game Nintendo 3DS bằng điện thoại Android

1. Chuẩn bị ROM trò chơi

Tương tự như các trò chơi PSP, nếu muốn chơi game Nintendo 3DS trên smartphone Android thì trước hết bạn cần tải về ROM các trò chơi Nintendo 3DS.

Bước 1: Truy cập vào trang web 3dsroms.org . Đây là trang web chuyên cung cấp ROM game Nintendo 3DS miễn phí với số lượng đa dạng.

Bước 2: Trong giao diện chính của trang web, dựa vào ảnh thu nhỏ và tên bạn hãy tìm chọn trò chơi mà mình yêu thích muốn trải nghiệm.

Bước 3: Tiếp đến cuộn xuống dưới bấm nút DOWNLOAD và chờ trong giây lát để tải về ROM của trò chơi đã chọn.

Bước 4: Do file tải về có định dạng .RAR nên sau khi tải hoàn tất bạn cần giải nén để nhận file .3DS cũng là ROM của trò chơi ở bên trong.

2. Chạy game và thưởng thức

Sau khi giải nén file RAR thành công bạn chỉ cần chạy game bằng một ứng dụng giả lập và chuẩn bị trải nghiệm trò chơi.

Bước 1: Tiến hành tải về cài đặt ứng dụng Citra Emulator (Google Play/APK) cho điện thoại của bạn.

Bước 2: Mở ứng dụng Citra Emulator, trong giao diện chính bấm vào biểu tượng thư mục chọn Install CIA hoặc Select Game Folder sau đó tìm chọn file .CIA hoặc thư mục vừa nhận được sau khi giải nén.

Ngay sau đó game sẽ xuất hiện trong danh sách, bạn chỉ cần mở để chơi mà thôi.

Lưu ý: Không phải trò chơi nào cũng tương thích với Citra Emulator. Do đó nếu thao tác cài game không thành công thì bạn nên chọn một trò chơi khác hoặc thay thế bằng một trình giả lập Nintendo 3DS khác.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Chia sẻ 100+ hình nền fanart của WLOP dành cho điện thoại, máy tính

Nếu bạn là một tín đồ manga hoặc game thủ đang tìm kiếm hình nền cho điện thoại, máy tính thì chắc chắn không nên bỏ qua những hình nền fanart đến từ WLOP được...


13 giờ trước 1 lượt xem

Mẹo đổi avatar, ảnh bìa Facebook công khai mà không bị bạn bè biết

Như các bạn đã biết, khi tiến hành tải lên hoặc đổi mới một ảnh đại diện (avatar) hoặc ảnh bìa cho trang cá nhân Facebook thì mặc định chúng sẽ hiển thị ở chế...


2 ngày trước 2 lượt xem

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu đã quên cho tài khoản AweSun

Từng được HieuMobile giới thiệu cách đây không lâu, AweSun là ứng dụng cung cấp phản chiếu màn hình và điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại hoặc ngược lại với nhiều tính...


12-06-2021 3 lượt xem

Không nhận thông báo hoạt động mới từ bạn bè trên Facebook

Bên cạnh thông báo phát trực tiếp, mời chơi game, sinh nhật… thì thỉnh thoảng Facebook thường hay gửi các hoạt động mới từ một số bạn bè mà bạn quan tâm chẳng hạn như:...


12-06-2021 4 lượt xem

Khắc phục Trung tâm thông báo Xiaomi có khoảng trống khó chịu

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi được bổ sung thêm một chế độ hiển thị mới cho phép Trung tâm thông báo và Trung tâm điều khiển thành 2 khu vực riêng biệt....


11-06-2021 6 lượt xem