Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 15:05 18/05/2021

Cách chơi game Nintendo 3DS bằng điện thoại Android

Để cạnh tranh với PlayStation Vita của Sony, cuối năm 2010 công ty Nintendo ra mắt máy chơi game cầm tay thế hệ thứ 8 được tích hợp công nghệ 3D lập thể mang tên Nintendo 3DS. Đây cũng là sản phẩm thành công nhất của Nintendo với hơn 75 triệu máy được bán ra, tính ở thời điểm tháng 3/2020 trước khi ngừng sản xuất từ tháng 9 cùng năm.

Ở thời điểm hiện tại, không khó để mua được một chiếc máy Nintendo 3DS hoàn toàn mới. Tuy nhiên về mức giá thì không phải ai cũng có điều kiện sở hữu, ngoài ra khi mua máy bạn cần mua thêm thẻ trò chơi mới có thể thưởng thức được. Mặc dù vậy nếu bạn muốn trải nghiệm các tựa game Nintendo 3DS mà chưa có điều kiện mua máy thì có thể thay thế bằng chính chiếc smartphone Android đang sử dụng đấy.

Hướng dẫn chơi game Nintendo 3DS bằng điện thoại Android

1. Chuẩn bị ROM trò chơi

Tương tự như các trò chơi PSP, nếu muốn chơi game Nintendo 3DS trên smartphone Android thì trước hết bạn cần tải về ROM các trò chơi Nintendo 3DS.

Bước 1: Truy cập vào trang web 3dsroms.org . Đây là trang web chuyên cung cấp ROM game Nintendo 3DS miễn phí với số lượng đa dạng.

Bước 2: Trong giao diện chính của trang web, dựa vào ảnh thu nhỏ và tên bạn hãy tìm chọn trò chơi mà mình yêu thích muốn trải nghiệm.

Bước 3: Tiếp đến cuộn xuống dưới bấm nút DOWNLOAD và chờ trong giây lát để tải về ROM của trò chơi đã chọn.

Bước 4: Do file tải về có định dạng .RAR nên sau khi tải hoàn tất bạn cần giải nén để nhận file .3DS cũng là ROM của trò chơi ở bên trong.

2. Chạy game và thưởng thức

Sau khi giải nén file RAR thành công bạn chỉ cần chạy game bằng một ứng dụng giả lập và chuẩn bị trải nghiệm trò chơi.

Bước 1: Tiến hành tải về cài đặt ứng dụng Citra Emulator (Google Play/APK) cho điện thoại của bạn.

Bước 2: Mở ứng dụng Citra Emulator, trong giao diện chính bấm vào biểu tượng thư mục chọn Install CIA hoặc Select Game Folder sau đó tìm chọn file .CIA hoặc thư mục vừa nhận được sau khi giải nén.

Ngay sau đó game sẽ xuất hiện trong danh sách, bạn chỉ cần mở để chơi mà thôi.

Lưu ý: Không phải trò chơi nào cũng tương thích với Citra Emulator. Do đó nếu thao tác cài game không thành công thì bạn nên chọn một trò chơi khác hoặc thay thế bằng một trình giả lập Nintendo 3DS khác.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách kiểm tra độ chai pin cho điện thoại với AnTuTu Benchmark

Như các bạn đã biết, hiện nay chưa có tính năng hay công cụ nào có thể giúp chúng ta đánh giá hiệu năng của một viên pin cho smartphone Android với độ chính xác...


19-01-2022 117 lượt xem

Mời tải 51 hình nền Hổ siêu cute chào năm mới Nhâm Dần 2022

Như vậy là chúng ta đã kết thúc một năm đầy khó khăn với biết bao sóng gió. Mặc dù vậy chúng ta vẫn có thể hy vọng vào một năm 2022 sắp tới đầy...


18-01-2022 137 lượt xem

Có 10 triệu nên mua Galaxy A52S 5G hay Mi 11T 5G ?

Samsung Galaxy A52S 5G và Xiaomi Mi 11T 5G là 2 trong số các sản phẩm smartphone Android nổi bật thuộc phân khúc cận cao cấp có mức giá bán tương đương nhau là khoảng...


18-01-2022 79 lượt xem

Bật FPS cao 90-120FPS cho mọi ứng dụng không hỗ trợ trên OPPO, Realme

Như các bạn đã biết, phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay như Realme và OPPO đều trang bị màn hình tần số quét cao từ 90Hz đến 120Hz hay thậm chí là 144Hz....


15-01-2022 85 lượt xem

Cách mua điện thoại trên Shopee an toàn không bị lừa đảo

Thay vì mua trực tiếp tại cửa hàng người dùng hiện nay đang có xu hướng mua các mặt hàng điện tử như điện thoại thông minh theo hình thức đặt trực tuyến giao hàng...


13-01-2022 47 lượt xem