Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:55 14/05/2022

Cách không bị tin nhắn cuộc gọi làm phiền khi chơi game trên điện thoại

Đối với những ai thường dùng điện thoại để chơi game thì ít nhất cũng một lần bị rơi vào trường hợp có đang chơi thì tin nhắn hay cuộc gọi đến. Điều ức chế nhất là các thông báo nội dung này nằm giữa màn hình thậm chí chiếm toàn bộ giao diện khiến chúng ta không thể quan sát trò chơi nữa.

Và đặc biệt là đối với các game online yêu cầu sự phối hợp và tập trung cao từ người chơi như chiến thuật Moba, bắn súng sinh tồn…chỉ cần một phút lơ là thôi cũng đủ khiến bạn lên bảng điểm. Cũng chính vì hạn chế trên mà hiện nay, các nhà sản xuất đang cố gắng tìm kiếm những giải pháp mới giúp tăng trải nghiệm của người dùng khi sử dụng smartphone để chơi game.

Ở thời điểm hiện tại thì vẫn chưa có giải pháp nào thực sự mang lại hiệu quả cao nhất và đáp ứng tốt hoàn toàn. Mặc dù vậy bạn có thể áp dụng các thủ thuật nhỏ được chúng tôi chia sẻ dưới đây để hạn chế ảnh hưởng từ tin nhắn. cuộc gọi làm phiền khi chơi game.

1. Sử dụng chế độ máy bay

Với chế độ máy bay, tất cả kết nối trên điện thoại sẽ bị tạm ngắt ngoại trừ Wifi và khi đó mình có thể đảm bảo rằng bạn sẽ không nhận được cuộc gọi hay tin nhắn nào được gửi đến.

Dĩ nhiên phương pháp này chỉ áp dụng khi bạn chơi game bằng kết nối Wifi và trong lúc rảnh rỗi không chờ đợi liên lạc từ ai đó.

Ngoài ra, khi kích hoạt chế độ máy bay thì cũng sẽ giúp thiết bị tiết kiệm pin hơn và bạn lại có thể chiến game lâu hơn một chút.

Đối với việc sóng mạng di động (3G, 4G) bị tắt đi sẽ giảm thiểu các nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe khi bạn tiếp xúc với điện thoại trong thời gian dài và gần như lúc choi game.

2. Tắt hết các thông báo từ ứng dụng mạng xã hội

Mạng xã hội luôn là nhóm ứng dụng gửi thông báo đến smartphone nhiều nhất, bất cứ thời điểm nào. Mặc dù thông báo của chúng có diện tích nhỏ, có thể tự động ẩn đi trong thời gian ngắn nhưng chỉ thể thôi cũng đủ khiến bạn mất tập trung vào màn hình khi đang chơi game.

Có thể kể đến như tính năng Bong bóng chát của Messenger, nó có khả năng hiện nổi khi tài khoản của bạn nhận được tin nhắn.

Khi xuất hiện, bóng chat không chỉ chiếm diện tích màn hình mà còn khiến CPU phải hoạt động gây ra hiện tượng giật lag nghiêm trọng khi chơi game cho các dòng máy cấu hình yếu. Chính vì vậy nếu có bật tính năng này, trước khi chơi game bạn nên tắt nó đi để tránh bị làm phiền.

Ngoài bóng chat thì hầu hết các thông báo từ mạng xã hội đều có thể tắt đi rất dễ dàng bằng cách: Truy cập vào Cài đặt > Ứng dụng > chọn ứng dụng thường xyên gửi thông báo > vô hiệu hóa tùy chọn Hiển thị thông báo là xong.

Tuyệt vời hơn, nếu bạn dùng Android 10 Q thì chỉ cần kích hoạt tính năng Focus Mode (Chế độ tập trung) lên là được, khi đó điện thoại sẽ không hiển thị bất kỳ thông báo nào.

3. Sử dụng các công cụ tăng trải nghiệm chơi game trên smartphone

Hầu hết các smartphone Android hiện nay đều trang bị các công cụ cải thiện trải nghiệm chơi game với nhiều tên gọi khác nhau như: Tăng tốc trò chơi (Turbo Game) của Xiaomi, Game Launcher của Samsung, GPU Turbo của Huawei, Hyper Boost của Oppo

Mỗi công cụ này ngoài giúp tăng hiệu suất điện thoại lên mức tối đa, ổn định kết nối mạng mà còn giảm thiểu tình trạng làm phiền từ tin nhắn, cuộc gọi khi chơi game. Chẳng hạn như với Samsung, bạn có thể sử dụng chế độ Không làm phiền hoặc Chế độ ưu tiên trong Game Booster.

Cụ thể khi có cuộc gọi hay tin nhắn đến, các công cụ trên sẽ thu nhỏ tối thiểu kích thước banner thông báo đồng thời di chuyển chúng đến một góc thay vì hiển thị với kích thước to, che khuất màn hình như trước đây.

Chưa kể điện thoại sẽ luôn giữ chế độ im lặng, không đổi chuông hay âm báo từ cuộc gọi/tin nhắn nữa.

4. Tự động từ chối cuộc gọi đến

Hầu hết mọi ức chế khi chơi game đều bắt nguồn từ các cuộc gọi đến, không chỉ người thân mà còn các số điện thoại vô danh với nội dung quảng cáo, lừa đảo.

Nếu bạn ngại bật chế độ máy bay và sử dụng kết nối 3G, 4G để chơi game thì có thể sử dụng tính năng từ chối cuộc gọi có sẵn trên công cụ tăng tốc trò chơi Gaming Mode. Để kích hoạt bạn làm theo thao tác sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Game Mode, từ giao diện chính bấm vào biểu tượng bánh răng Cài đặt sau đó kích hoạt nút gạt Global Settings.

Bước 2: Cũng tại khu vực thiết lập trên, cuộn xuống dưới tìm đến tính năng Từ chối cuộc gọi rồi kích hoạt bằng nút gạt bên cạnh. Trong lần đầu tiên kích hoạt bạn sẽ nhận được yêu cầu cấp quyền thực hiện và quản lý cuộc gọi cho ứng dụng – hãy bấm Cho phép.

Quay trở lại giao diện chính, bấm biểu tượng Dấu cộng rồi chọn những tựa game mà bạn muốn trải nghiệm trên Gaming Mode – bấm Play để bắt đầu chơi. Bạn có thể tự kiểm tra hiệu quả tính năng Từ chối cuộc gọi khi chơi game bằng cách thực hiện cuộc gọi đến từ một điện thoại khác sẽ nhận được thông báo đầu dây bên kia bận.

Quá tuyệt vời phải không nào. Điều đáng tiếc là Gaming Mode hiện chưa có phiên bản hỗ trợ thiết bị iOS như iPhone, iPad.

Mặc dù vậy nếu dòng máy của bạn đang chạy iOS 13 thì đã hỗ trợ sẵn tính năng Silence Unknown Callers cũng rất hiệu quả. Khi bật nó lên iPhone sẽ tự động tắt chuông và thông báo của cuộc gọi từ số điện thoại lạ (không có trong danh bạ, tin nhắn, email…).Xếp hạng 4.85/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem